Wii U và 3DS eShop sẽ bị Nintendo đóng cửa vào năm 2023

Wii U và 3DS eShop sẽ bị Nintendo đóng cửa vào năm 2023

Nintendo vừa có thông tin mới rằng công ty sẽ đóng cửa eShop cho Wii U và dòng máy chơi game 3DS vào cuối tháng 3/2023.

Wii U và 3DS eShop sẽ bị Nintendo đóng cửa vào năm 2023

Wii u và 3ds eshop sẽ bị nintendo đóng cửa vào năm 2023
Wii U và 3DS eShop sẽ bị Nintendo đóng cửa vào năm 2023

Nintendo 3DS và Nintendo Wii U là hai trong số những máy chơi game cầm tay được giúp lâu nhất của công ty Nhật Bản. Hai dòng thiết bị chơi game  này điều đã được tồn tại hơn mười năm kể từ khi chúng được ra mắt. Hiện tại, Nintendo Switch  đang là  dòng game đáng chú ý hơn  trong danh mục đầu tư của hãng Nintendo, cho nên công ty đã thông báo rằng họ sẽ ngừng mang đến dịch vụ mua trò chơi cho Nintendo 3DS và Nintendo Wii U.

Trên một bản tin khác trên blog, Nintendo đã có thông báo hai dòng thiết bị chơi game Wii U và Nintendo 3DS eShop sẽ bị dừng hoạt động, bắt đầu khởi động từ tháng 3/2023. Điều này có nghĩa là chủ sở hữu của Nintendo 3DS (các mẫu công nghệ mới và cũ), Nintendo 3DS XL (các mẫu tiên tiến và cũ), Nintendo 2DS XL (kiểu máy mới), thiết bị chơi game Nintendo 2DS, Wii U Deluxe và Wii U Basic sẽ không còn liên kết để có thể mua hàng từ Nintendo eShop được nữa. Không chỉ có thế, Nintendo còn cho biết thêm 1 số dịch vụ sẽ ngừng làm việc trước lúc đóng cửa lần cuối. Kể từ ngày 23 tháng 5 năm 2022, những chủ nhân của dòng thiết bị  chơi game Nintendo 3DS và Nintendo Wii U sẽ không thể  nộp tiền vào tài khoản eShop của mình bằng thẻ tín dụng được nữa.

Nintendo

Hơn nữa, chủ sở hữu sẽ không thể nào sử dụng thẻ Nintendo eShop nhằm thêm số dư vào tài khoản eShop của họ kể từ ngày 29/8/2022. Tuy thế, Nintendo sẽ vẫn cho phép người tiêu người dùng đổi mã tải xuống cho đến lúc họ đóng cửa eShop cho các hệ máy console nói trên vào tháng ba năm sau

Nintendo đề cập về việc ngay cả sau lúc eShop không còn tồn tại vào tháng 3/2023, thì dùng vẫn cũng có thể tải xuống lại các trò chơi mà họ đã mua, thậm chí nhận được gói DLC cho những trò chơi cũng như các bản cập nhật phần mềm dành cho  dòng Nintendo Wii U và dòng máy chơi game Nintendo 3DS. Công ty cũng tuyên bố rằng trò chơi trực tuyến sẽ duy trì làm việc cho đến khi có thông báo hiện đại.

Nguồn: slashgear

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button

Adblock Detected

Trang website này đang chạy quảng cáo từ Google