Top 5 ứng dụng chụp ảnh màn hình Macbook nhanh chóng

Top 5 ứng dụng chụp ảnh màn hình Macbook nhanh chóng và tốt ngày nay

Có thể bạn đang cần tìm các ứng dụng chụp ảnh màn hình Macbook nhanh gọn, dễ dàng thao tác. Hãy cùng Gem Xanh tham khảo bài viết này nhé!

Có thể bạn chưa biết rằng các thiết bị Macbook của OS có một công cụ chụp ảnh màn hình tích hợp hữu ích. Công cụ này hoạt động đơn giản và hoàn thành công việc cho tất cả những trường hợp. Dù vậy, nhiều lúc bạn yêu cầu các tính năng nâng cao hơn một ít giúp chụp ảnh màn hình mà bạn cần trên máy Macbook của mình.

chúng ta có thể muốn cắt ảnh chụp màn hình đã chụp, chú thích chúng và lưu vào vị trí bạn có nhu cầu. Đối với điều này, bạn sẽ rất cần nâng cấp lên phần mềm chụp ảnh màn hình của bên thứ ba. Trong đào tạo này, chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn năm công cụ chụp ảnh màn hình tốt nhất cho macOS.

Xem thêm: Top 4 ứng dụng chụp ảnh màn hình điện thoại Android đơn giản 2021 không yêu cầu root

Top 5 ứng dụng chụp ảnh màn hình macbook nhanh chóng
Top 5 ứng dụng chụp ảnh màn hình Macbook nhanh chóng

Tổng hợp 5 ứng dụng chụp ảnh màn hình Macbook tối ưu nhất hiện nay

1. Skitch

Skitch là ứng dụng bên cạnh thứ ba tổng thể đơn giản để chụp ảnh màn hình trên máy Mac. Phần lớn những gì bạn bắt buộc khiến cho là tải xuống và sử dụng miễn phí. Và vì ứng dụng được mạnh lên bởi Evernote nên nếu bạn là dùng Evernote thì hoàn toàn có thể tận hưởng các lợi ích bổ sung bằng phương pháp sử dụng hai ứng dụng cùng nhau.

Ứng dụng chụp ảnh màn hình macbook (ảnh 1)
Top 5 ứng dụng chụp ảnh màn hình Macbook nhanh chóng

Với một loạt các tính năng chú thích hợp hữu ích, Skitch hỗ trợ việc chụp ảnh màn hình và chỉnh sửa chúng làm nên rất dễ dàng. Mở ứng dụng và trên bảng điều khiển bên cạnh trái, bạn sẽ thấy những tùy chọn nhằm thêm mũi tên, văn bản, hình dạng và dấu (cùng với tùy chọn đổi thay màu sắc và độ dày). Chúng ta cũng có thể tìm thấy tùy chọn cắt ảnh chụp màn hình ở đây.

Có một điểm hạn chế của công cụ Skitch là  bạn không thể chụp ảnh màn hình khi  màn hình thiết bị đang bị khóa. Nhưng đây không buộc phải là vấn đề lớn vì vẫn có thể người dùng công cụ chụp màn hình macOS gốc nhằm chụp ảnh màn hình khóa và chỉnh sửa chữa chúng sau này với Skitch. Nhằm thực hiện việc này hãy mở Skitch, đi tới menu File > Open trên thanh menu và chọn hình ảnh bạn có nhu cầu chỉnh sửa chữa.

Download Skitch (Miễn phí)

2. Shottr

Là một trong những ứng dụng có dung lượng nhe trên Mac, Shorttr là một công cụ thực sự khiến bạn phải cảm thấy thích thú. Ứng dụng này là một lựa chọn hàng đầu cho những người sử dụng không thể nào tải xuống ứng dụng bằng Mac App Store. Shottr  được hiển thị dưới dạng biểu tượng nằm tren thanh menu  vậy nên khi nào cần đến nó người dùng mới cần kích hoạt lên. Khi đó chúng ta sẽ thấy vô số tính năng khá hấp dẫn từ công cụ này.

Điều đặc biệt của ứng dụng chụp màn hình này là cung cấp các tính năng cao cấp mà rất ít ứng dụng miễn phí khác có được. 1 Số ít tính năng tiêu biểu như chụp màn hình cuộn, chú thích hợp, phóng to hoặc thu nhỏ trên màn hình và OCR. Hầu hết mọi người các tính năng này chỉ có sẵn trong các phiên bản trả phí của đa số những ứng dụng chụp ảnh màn hình khác.

Ứng dụng chụp ảnh màn hình macbook (ảnh 2)
Top 5 ứng dụng chụp ảnh màn hình Macbook nhanh chóng

Trên hết mọi thứ, Shottr cực kỳ dễ người dùng. Với các phím tắt như Shift + Cmd + 1 và Shift + Cmd + 2, chúng ta có thể chụp ảnh màn hình toàn màn hình hoặc một phần màn hình cụ thể nào đó chỉ trong một vài thao tác nhỏ. Chế độ chỉnh sửa ảnh của Shottr sẽ mở ra khi bạn tiến hành chụp ảnh màn hình với nó, ngoài ra nó còn cho phép chỉnh sửa thêm với nhiều tính năng khác.

Download Shottr (Miễn phí)

3. Phần mềm Snagit

Snagit là phần mềm trả phí đơn giản nhằm chụp ảnh màn hình trên máy Mac. Ứng dụng này có đầy đủ các tính năng cao hơn cho phép thao tác trên ảnh chụp màn hình nhiều hơn thế toàn bộ các phần mềm miễn phí hiện có.

gồm nhiều tính năng chú ưa thích, Snagit cho phép các bạn tùy chỉnh sâu ảnh chụp màn hình của mình. Chúng ta có thể chọn các font chữ không giống nhau, thêm cụ thể văn bản và một số thuộc tính định dạng văn bản khác.

Ứng dụng chụp ảnh màn hình macbook (ảnh 3)
Top 5 ứng dụng chụp ảnh màn hình Macbook nhanh chóng

Ngoài ra, chúng ta có thể chụp ảnh màn hình cuộn với Snagit. Nếu đang hài hòa nhiều hình ảnh theo bí quyết thủ công giúp tạo ra một ảnh chụp màn hình dài hơn, Snagit có khả năng giúp người dùng tạo một hình ảnh cuộn dài hơn.

các tính năng khác như OCR (nhận dạng ký tự quang học, cho phép chúng ta sao chép văn bản trực tiếp từ hình ảnh) và quay video màn hình khiến Snagit trở nên độc đáo hơn.

Mặc dù giá hơi cao nhưng Snagit đi kèm với đảm bảo an toàn hoàn chi phí trong 30 ngày. Cũng vì, nếu các bạn cảm thấy mình không cần một công cụ như vậy sau khi người dùng một lần, bạn cũng có thể được hoàn lại chi phí. Không dừng lại ở đó còn có một bản người sử dụng thử miễn phí mà bạn cũng có thể tận dụng.

Snagit đam mê nhất cho các người bắt buộc tạo các bản trình chiếu nâng cao với ảnh chụp màn hình của họ. Nếu muốn một công cụ đơn giản hơn, hãy xem xét Shottr.

Download Snagit (62.99 USD, có sẵn bản người sử dụng thử miễn phí)

4. Monosnap

Monosnap là một biện pháp chỉnh sửa ảnh chụp màn hình tốt khác dành cho sử dụng Mac mà chúng ta cũng có thể một cách dễ dàng tải xuống từ App Store. Chỉ đề nghị ẩn trong thanh menu nhằm rất dễ dàng truy cập, Monosnap hoạt động tương đương như các ứng dụng khác trong danh sách này.

Ứng dụng chụp ảnh màn hình macbook (ảnh 4)
Top 5 ứng dụng chụp ảnh màn hình Macbook nhanh chóng

Chỉ bắt buộc nhấn vào biểu tượng Monosnap từ thanh menu và bạn sẽ thấy các tùy chọn để chụp vùng (Capture Area), chụp toàn màn hình (Capture Fullscreen) và Quay video (Record Video). Không dừng lại ở đó còn có tùy chọn Open cho phép bạn chỉnh sửa chữa bất kỳ ảnh chụp màn hình nào hoặc ảnh được lưu trữ trên máy.

lúc mở một hình ảnh, bạn sẽ thấy một giao diện chỉnh sửa chữa cung cấp những chức năng khác nhau như thêm hình dạng, văn bản, mũi tên và những chú thích hợp khác. Sau đó, bạn có thể lưu hình ảnh ở định dạng JPEG hoặc PNG, tại bất kỳ nơi nào trên máy Mac của mình.

Ứng dụng chụp ảnh màn hình macbook (ảnh 5)

Một tính năng hữu ích khác mà bạn có thể làm cho với Monosnap là thiết lập những phím tắt cho những chức năng khác nhau giúp giúp quá trình chụp ảnh màn hình rất dễ dàng và hiệu quả hơn. Chỉ yêu cầu đi tới biểu tượng Monosnap> Options từ thanh menu và thay đổi cài đặt theo ý muốn của chúng ta.

Ứng dụng chụp ảnh màn hình macbook (ảnh 6)
Top 5 ứng dụng chụp ảnh màn hình Macbook nhanh chóng

Mặc dù phiên bản miễn phí là đủ cho toàn bộ người sử dụng, phiên bản trả phí của Monosnap cho phép quay video lâu hơn, không gian lưu trữ đám mây bổ sung và tích hợp bên thứ ba.

Download Monosnap (Có sẵn phiên bản cao cấp, miễn phí)

5. Lightshot

Lightshot là một ứng dụng miễn phí khác mà chúng ta có thể tải xuống từ Mac App Store. Ứng dụng này mang đến cho bạn những công cụ hiện đại tiện lợi giúp chụp và chú ham mê ảnh chụp màn hình. Nó tương đồng như Skitch, nhưng làm việc khá khác một chút.

Sau lúc mở ứng dụng, bạn sẽ thấy biểu tượng lông vũ trên thanh menu. Giúp chụp ảnh màn hình, chúng ta sẽ bắt buộc đi tới biểu tượng lông vũ và kích chọn Take screenshot hoặc người dùng phím tắt Cmd + Shift + 9.

Ứng dụng chụp ảnh màn hình macbook (ảnh 7)
Top 5 ứng dụng chụp ảnh màn hình Macbook nhanh chóng

Dù bằng cách nào, màn hình của chúng ta sẽ mờ đi một chút ít giúp cho biết rằng chế độ ảnh chụp màn hình đã được bật. Hiện nay, chỉ yêu cầu kích, giữ, kéo và chọn khu vực muốn chụp ảnh màn hình. Thao tác này sẽ mở ra một cặp menu, hiển thị những tùy chọn ảnh chụp màn hình không giống nhau.

Từ menu cạnh yêu cầu, chúng ta có thể vẽ những đường thẳng ngẫu nhiên, mũi tên, hình dạng và thêm văn bản vào ảnh chụp màn hình của mình. Bạn cũng có thể đổi thay màu sắc của những chú thích hợp. Từ menu ngang dưới cùng, chúng ta có thể chọn hủy, lưu, sao chép, in, chia sẻ và tải ảnh chụp màn hình lên dịch vụ lưu trữ đám mây.

Lightshot sẽ hỏi vị trí lưu ảnh chụp màn hình lúc các bạn bấm nút Save. Đây là một tính năng hữu ích cũng có thể giúp cho bạn chủ động giữ cho màn hình của mình gọn gàng.

Download Lightshot (Miễn phí)

Skitch, Shottr, Snagit, Monosnap và Lightshot là một số ít ứng dụng chụp màn hình tốt nhất cho Mac trên thị trường ngay bây giờ. Những ứng dụng này có giao diện tối ưu nhất, giá cả buộc phải chăng (hầu hết là miễn phí) và mang đến những tính năng chú phù hợp mở rộng nhằm khiến cho ảnh chụp màn hình của chúng ta rõ ràng nhất có thể.

Từ khóa liên quan:

cách chụp màn hình macbook

chụp màn hình cuộn trên macbook

cách chụp màn hình macbook air

cách chụp màn hình macbook pro

ảnh chụp màn hình macbook lưu ở đâu

xem ảnh chụp màn hình trên macbook

Top 5 ứng dụng chụp ảnh màn hình Macbook nhanh chóng

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button

Adblock Detected

Trang website này đang chạy quảng cáo từ Google