Sử dụng nút điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh samsung 2022

Việc chỉnh nhiệt độ tử lạnh Samsung đúng cách sẽ kéo dài thời gian sử dụng tốt hơn, chính vì vậy mà nút điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung chính là mấu chốt giúp bạn có thể điều khiển tính năng này.

Bài viết này Gem Xanh sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh samsung hiệu quả nhất đảm bảo thời gian sử dụng bền nhất. Hãy cùng mình tham khảo cách một số thao tác và cách làm dưới đây nhé.

Sử dụng nút điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh samsung 2022

Để giúp những bà nội trợ có thể người sử dụng tủ lạnh đảm bảo hơn, Team Gem Xanh sẽ hướng dẫn các bạn cách điều chỉnh nhiệt độ của các dòng tủ lạnh nổi tiếng bây giờ như Samsung, Sharp, Panasonic, Toshiba, LG nhé!

Hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh samsung

– Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung có bảng điều khiển điện tử:

Cach-dieu-chinh-nhiet-do-tu-lanh-samsung-sharp-panasonic-toshiba-lg
Nút điều chỉnh tủ lạnh samsung

Nhấn vào “Fridge” là cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung tăng hoặc giảm

Nhấn nút “Fridge” trên bảng điều khiển tương tự như núm vặn xoay tròn trên những dòng tủ lạnh thường thì. Nút này cũng cho phép chỉnh nhiệt độ từ 1 – 7 độ C, trong đó 1 độ C là lạnh nhất, tùy theo lượng đồ ăn và nhu cầu khiến lạnh các bạn sẽ chọn mức nhiệt độ cho ưa thích.

– giải pháp điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung 2 dàn lạnh:

Cach-dieu-chinh-nhiet-do-tu-lanh-samsung-sharp-panasonic-toshiba-lg
Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh samsung

Bảng điều khiển của tủ lạnh Samsung 2 dàn lạnh

giúp điều chỉnh nhiệt độ ở dòng tủ lạnh này, các bạn nhấn nút màu vàng giúp điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá và nhấn nút màu đỏ để điều chỉnh nhiệt độ cho ngăn mát. Các bạn sẽ nhận thấy nhiệt độ hiển thị ở màn hình bên trên, một lần nhấn nhiệt độ sẽ tăng cao 1 độ C. Bạn hãy điều chỉnh nhiệt độ ham mê với nhu cầu và lượng đồ ăn nhằm tủ cũng có thể hoạt động hiệu quả nhất.

Hướng dẫn chỉnh nhiệt độ tủ lạnh samsung Sharp, Panasonic, Toshiba

Với tủ lạnh có một nút chỉnh, cho phép bạn điều chỉnh nhiệt độ cả ngăn mát và ngăn đá. Nút Temp.Control thường được cấu tạo dạng núm vặn tròn và thường được bố trí đặt trong ngăn mát, bạn thực hiện xoay nút đến mức nhiệt độ mà bạn mong muốn được. Khi vặn các số về gần mức Max thì cả ngăn mát và ngăn đá đều lạnh hơn. Ngược lại, lúc vặn những số về gần mức Min, tủ sẽ ít lạnh hơn và làm việc với áp suất thấp.

Cach-dieu-chinh-nhiet-do-tu-lanh-samsung-sharp-panasonic-toshiba-lg

Xoay nút vặn để điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

Đối với tủ lạnh có 2 nút điều chỉnh, là nút chỉnh nhiệt độ ở ngăn mát và nút chỉnh lượng gió. Nút điều chỉnh nhiệt độ – Temp.Control thì các bạn thực hiện điều chỉnh nhiệt độ như tủ có một nút chỉnh. Nút điều chỉnh lượng gió thường được có dạng thanh trượt, được lắp ở trên ngăn đá và có lợi ích điều chỉnh lượng gió cho ngăn đá. Lúc kéo thanh trượt về mức Max, quạt sẽ thổi gió hiệu quả nhất vào ngăn đá và gió tại ngăn mát sẽ mắc phải giảm. Còn lúc trượt về mức Min, gió tại ngăn đá sẽ ít hơn và lượng gió ngăn mát sẽ nhiều hơn thế nữa.

cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh LG

Ngăn đá tủ lạnh LG điều chỉnh nhiệt độ bằng phương pháp nhấn vào nút FREEZER, một lần chạm, nhiệt độ sẽ đòi hỏi cao hơn 1 độ C. Nhấn nút FRIDGE giúp nhiệt độ ngăn mát, một lần chạm thì cũng tăng 1 độ C (nhiệt độ giới hạn khoảng 1 – 7 độ C). Bạn cần phải mức nhiệt độ ham mê với nhu cầu người sử dụng nhằm tủ lạnh làm việc hiều quả và không xảy ra hao phí điện năng cho gia đình chúng ta.

Cach-dieu-chinh-nhiet-do-tu-lanh-samsung-sharp-panasonic-toshiba-lg

Nhấn vào nút FREEZER giúp điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh LG

Cach-dieu-chinh-nhiet-do-tu-lanh-samsung-sharp-panasonic-toshiba-lg

Nhấn chọn nút FRIDGE giúp điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh LG

Nhiệt độ lý tưởng cho ngăn mát

0 độ C là mức nhiệt độ ưa thích với ngăn làm mát nhất, chúng ta cũng có thể hoàn toàn an tâm thực phẩm của các bạn sẽ luôn luôn giữ được độ tươi ngon như mới và chất dinh dưỡng cũng không bị mất đi. Nếu thức ăn ở ngăn mát ít thì hãy giữ ở mức 3 đến 5 độ C, giúp không phí phạm điện năng của gia đình. Bạn có thể giúp cho giải khát, bánh kẹo, mỹ phẩm và cả thực phẩm dùng không hết trong ngăn mát của tủ. Nên cho đồ ăn vào hộp đậy kín nhằm giữ được lâu hơn, ngăn chặn việc bị ôi thiu, ám mùi vào nhau, không khiến cho liên quan sức khỏe của bạn và gia đình.

Cach-dieu-chinh-nhiet-do-tu-lanh-samsung-sharp-panasonic-toshiba-lg

Nhiệt độ lý tưởng cho ngăn mát là 0 độ C

Ngăn đá nên ở mức nhiệt độ nào?

Nhiệt độ của ngăn đá thường thường ở mức -18 độ C, nếu ở mức nhiệt độ này thì vi khuẩn không thể sinh sôi và mạnh lên được, đồ ăn sẽ được đông lạnh và chúng ta cũng có thể bảo quản thực phẩm lâu trong vòng khoảng 3 tháng. Bạn cũng có thể bảo quản thịt tươi, cá, gia cầm và thức ăn đã được nấu chính nhưng cần được đóng gói hoặc đựng trong hộp kín.

Cach-dieu-chinh-nhiet-do-tu-lanh-samsung-sharp-panasonic-toshiba-lg

Khuyến cao ngăn đá nên ở mức -18 độ C

Nhiệt độ cho ngăn thức ăn tươi sống

Đối với dòng tủ lạnh có ngăn chứa thức ăn tươi sống riêng thì nên cài đặc ở mức nhiệt độ 0-4 độ C, thực phẩm sẽ vẫn giữ được độ tươi ngon và chất ding dưỡng. Nếu nhiệt độ quá thấp sẽ khiến cho đồ ăn tươi sống mắc phải đông đá, mất đi độ tươi ngon, gây hao tốn điện năng của các bạn. Còn nếu nhiệt độ cao quá, thức ăn sẽ mau mắc phải hỏng hóc, bạn cần phải loại bỏ đồ ăn đó gây hoang phí không đáng có.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Điện Máy Chợ to, chúng ta có thể tự theo dõi và lựa chọn mức nhiệt độ phù hợp với nhu cầu dùng của gia đình, giúp cho tủ lạnh nhà chúng ta làm việc tối đa.

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button

Adblock Detected

Trang website này đang chạy quảng cáo từ Google