Lỗi màn hình đen không vào được win 7

Đợt mới đây có rất nhiều email gửi về Gem Xanh hỏi về lỗi win 7 màn hình đen thì phải làm thế nào! Hay màn hình đen không vào được win 7 thì phải làm sao! Rồi cách khắc phục lỗi đen màn hình ở win 7 thì phải xử lý như thế nào,.v.v.

Chính vì thế nên bài viết này Gem Xanh muốn giới thiệu cho bạn cách xử lý khi xuất hiện lỗi màn hình đen không vào được win 7.

Lỗi màn hình đen không vào được win 7
Lỗi màn hình đen không vào được win 7

Lỗi màn hình đen không vào được win 7

Máy tính mắc phải màn hình đen không vào được win nên khiến gì

Lỗi màn hình đen kịt là một trong lỗi đa dạng nhất, chúng ta cũng có thể thấy lỗi này thường gặp ở khi bắt đầu lên, vào được win. Dù vậy, không chỉ có trường hợp đó, các bạn còn hoàn toàn có thể gặp ngay lỗi lúc mà bắt đầu lên, máy tính chỉ có một màn hình đen.

lúc bắt đầu khởi động máy tính lên chỉ xuất hiện hiển thị lên một màn hình đen ngòm mà chưa có những ứng dụng xuất hiện? Dấu hiệu rõ hơn là máy tính vẫn đang có hoạt động, quạt và ổ cứng vẫn đang còn chạy, bạn có thể kiểm tra bằng cách lắng tai nghe tiếng ò ò của các thiết bị phần cứng bên trong. Thông thường thậm chí con trỏ chuột trên màn hình còn hình thành nữa…

tuy nhiên, máy tính lại chẳng thể nào truy cập vào được đến giao diện những ứng dụng hiển thị của hệ điều hành Windows. Đó là một lỗi mang tên máy tính mắc phải màn hình đen không vào được win.

Nguyên nhân dẫn đến màn hình máy tính mắc phải đen không vào được Windows

Đầu tiên, muốn có phương án xử lý phù hợp, chính xác, hiệu quả nhất chúng cần tìm hiểu kỹ nguyên nhân gây ra hiện tượng tới vấn đề này máy tính không vào được win 7 màn hình đen

Máy tính bị màn hình đen không vào được win nên làm gì

Lỗi máy tính bị đen màn hình chẳng thể nào vào win

Máy tính mắc phải nhiễm virus là điều bạn nên nghĩ đến trước tiên; bởi vì nó sẽ có hậu quả dẫn tới máy tính không tự động dung nạp được Windows Explorer tức là chẳng thể nào vào win.

tình huống thứ 2 là do máy tính bị lỗi sau khi dùng tính năng update windows, hoặc với những trường hợp một vài máy tính tự động cập nhật (update) và sau đó lúc bạn thực hiện phép bắt đầu khởi động lại máy tính thì bị lỗi điên dồ này.

1 số nguyên nhân khác là do sử dụng card rời màn hình máy tính và card này đã hỏng hoặc bị thiếu driver gì đó. Tưởng chừng như khó hoàn toàn có thể gây ra nhưng cũng không tốt nhất.

Hoặc là nguyên nhân ổ cứng của bạn đang gặp khó khăn, có thắc mắc nào đó mà không thể nào truy cập được nội dung phía bên trong.

Một nguyên nhân nữa cũng có thể xảy ra lỗi này đó là tính năng bắt đầu nhanh chóng (Fast Startup) trên hệ điều hành Windows công nghệ mới gần đây được nâng cấp.

cách sửa lỗi máy tính mắc phải màn hình đen không vào được win

Dựa trên các nguyên nhân đã đáp ứng, các bạn sẽ cùng nhau tìm hiểu và thống kê 4 cách sửa lỗi máy tính các nhân mắc phải đen màn hình mà không vào được win.

Lỗi không thể vào win sửa lại bằng cách cài lại win

Lỗi chẳng thể nào vào win sửa chữa lại bằng phương pháp cài lại win

bí quyết 1: Hãy nạp lại Windows Explorer.

nhiều khi lúc máy bị đen bạn sẽ nghĩ đến biện pháp này lần thứ nhất vì nó giải pháp đơn giản nhất. Giải pháp nạp lại Windows Explorer nhằm chúng ta có thể truy cập ngay vào được màn hình Windows lúc nó bị lỗi. Dù vậy, đây cũng chỉ là phương án tạm thời truy cập được không vào chứ khắc phục được một cách triệt để, lâu dài cái lỗi khổ sở này.

đầu tiên, nhằm thực hiện giải pháp này ta sẽ nhấn tổ hợp phím Alt + Ctrl + Delete người sử dụng cái này trên chuyên màn hình đang đen thui của chúng ta, sau đó, một bảng chọn xuất hiện. Hãy chọn Task Manager.

Tại cửa sổ hộp thoại Task Manager , bạn chọn mục File, sau đó click đến Run new task.

Tiếp tục, tiến hành nhập lệnh  “explorer.exe” vào ô Run rồi Enter. Máy tính đã nhận lệnh sẽ khởi động vào màn hình desktop cho các bạn.

giải pháp 2: người sử dụng chuyển đổi đường dẫn nạp file Windows Explorer.

Máy tính, laptop của bạn có thể mắc phải lỗi nào đó dẫn đến làm cho đổi thay đường dẫn file explorer.exe trong Registry nên tiên tiến sinh ra dấu hiệu nên thui. Vì như thế, nếu đã làm cho được cách 1 các bạn kiểm tra lại xem nó đúng bí quyết đã hiển thị nhiều lần chưa.

trước tiên, hãy mở truy cập vào đường dẫn:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionWinlogon

Sau đó, các bạn chọn Shell ở bên buộc phải giúp xem xét. Nhập dòng lệnh giống bí quyết trên explorer.exe và nhấn OK giúp hoàn thiện đường dẫn.

giải pháp này cũng tương đương cách 1 nên cũng chỉ là cách siêu tạm thời mà thôi.

Kiểm tra lại phần cứng xem có lỗi không

Check lại các thiết bị phần cứng xem có bị lỗi gì hay không?

bí quyết 3: chúng ta sẽ liểm tra lại phần cứng và làm sạch máy tính cho sạch sẽ.

Nếu như đã thực hiện nhiều phương pháp ở trên, lúc thấy máy vẫn không nên thì khả năng là máy tính của chúng ta đã mắc phải hỏng phần cứng, thường liên quan đến card đồ họa rời. Các bạn lại vệ sinh máy tính và kiểm tra lại phần cứng nhất là khung đồ họa cho máy tính của mình nhé. Đương nhiên, chuyện này cần phải có sự giúp của người làm tay nghề cao vì chúng ta mà mù phần cứng động vào sẽ còn hỏng không các 1 mà còn những chỗ khác

giải pháp 4: Cài lại hệ điều hành Windows cho chắc ăn.

Cách được rất nhiều người tin tưởng và dùng tốt nhất nhất đó chính là cài lại Windows. Chúng ta cũng có thể là người biết cài thì chỉ buộc phải người sử dụng 1 chiếc USB đã được tích hợp tính năng Boot hoặc 1 đĩa có chứa phần mền Win kèm chương trình cài driver cho máy tính. Bí quyết này sẽ giải quyết khá hiệu quả cái lỗi máy tính bị màn hình đen không vào được win ở trên.

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button

Adblock Detected

Trang website này đang chạy quảng cáo từ Google