7 lỗi trên Macbook thường gặp nhất bạn nên biết

7 lỗi trên Macbook thường gặp nhất bạn nên biết

Mặc dù Mac là một dòng sản phẩm tuyệt vời giúp sử dụng làm việc cũng như giải trí nhưng chúng vẫn chưa hợp lý.

Apple đã thực hiện rất nhiều cải tiến cho Mac, hỗ trợ dòng sản phẩm này trở thành một trong máy tính hiệu quả và đáng tin cậy nhất mà chúng ta có thể sử dụng. Tuy nhiên, lúc sử dụng những máy Mac bạn vẫn sẽ gặp 1 số lỗi gây ảnh hưởng đến trải nghiệm. Dưới đây là 1 số lỗi thường gặp của MacBook và biện pháp khắc phục.

7 lỗi trên Macbook thường gặp nhất bạn nên biết

7 lỗi trên macbook thường gặp nhất bạn nên biết
7 lỗi trên Macbook thường gặp nhất bạn nên biết

1. Không kết nối Wi-Fi

nhiều lúc máy Mac của bạn không thể nào kết nối với mạng Wi-Fi mà chúng ta đã dùng nhiều lần trước đây. Đây là một lỗi hơi khó chịu nhưng may mắn là chúng ta sẽ có nhiều biện pháp giúp giải quyết nó.

thứ 1, chúng ta cũng có thể thử khởi hoạt động Wireless Diagnostics (chẩn đoán không dây). Tính năng này sẽ quét kết nối Wi-Fi của bạn và xem liệu có bất kỳ khó khăn nào có thể một cách đơn giản khắc phục nhiều lần không. Hầu hết mọi người những gì chúng ta bắt buộc làm là mở Spotlight trên máy Mac và nhập Wireless Diagnostics. Mở ứng dụng, chạy chẩn đoán và nếu có vấn đề, máy Mac của các bạn sẽ hiển thị thông báo.

Lỗi macbook và cách khắc phục (ảnh 2)
7 lỗi trên Macbook thường gặp nhất bạn nên biết

đơn giản và dễ dàng khác nhằm giải quyết là ngắt và kết nối lại Wi-Fi. Nếu bí quyết này hiệu quả kém, bạn có thể thử quên mạng của mình và kết nối lại. Chỉ yêu cầu làm theo các bước sau:

  • Nhấn vào menu Apple ở góc trên cùng bên cạnh trái của màn hình
  • Chọn Tùy chọn chuỗi hệ thống
  • Nhấn vào Mạng
  • Nhấn vào tốt hơn ở góc dưới cùng cạnh đề nghị của cửa sổ
  • Trong Mạng thích hợp, chọn mạng Wi-Fi của các bạn, sau đó nhấp vào biểu tượng dấu trừ bên dưới mạng thích hợp
  • Kết nối lại với kết nối Wi-Fi của bạn

Nếu điều đó không hiệu quả, chúng ta có thể khởi động lại router hoặc máy Mac của mình.

2. Ứng dụng bị treo

Lỗi macbook và cách khắc phục (ảnh 3)

Trong diễn biến người dùng, chúng ta có thể gặp trình trạng ứng dụng bị treo mà không rõ lý do. Nhằm giải quyết, các bạn phải có một số ít cách để thử.

thứ nhất, các bạn buộc phải đóng ứng dụng. Nếu nó thực sự bị treo, cũng có thể các bạn sẽ chẳng thể nào tự tắt nó như bình thường. Thay vào đó, bạn sẽ rất cần Buộc đi ra ứng dụng

  • Nhấn tổ hợp phím Command + Option + Escape. Thao tác này sẽ mở ra cửa sổ Buộc thoát ra ứng dụng
  • Sau đó, chỉ cần chọn ứng dụng bạn có nhu cầu đóng và nhấp vào Buộc thoát ra

Nếu ứng dụng mắc phải treo quá tiếp tục, hãy thử kiểm tra xem nó có bản cập nhật hay không. Cũng có thể các nhà tăng lên đằng sau ứng dụng đã giải quyết vấn đề và tất cả những gì chúng ta buộc phải khiến là cập nhật nó.

3. Máy Mac của chúng ta gặp vấn đề khởi động

Lỗi macbook và cách khắc phục (ảnh 4)
7 lỗi trên Macbook thường gặp nhất bạn nên biết

Có lẽ không có gì đáng sợ hơn việc bật máy Mac lên và không thấy gì ngoài một màn hình trống, vị trí chứa đông đảo những tệp và ứng dụng của các bạn. Tin đơn giản là có thể đó chỉ là một vấn đề nhỏ mà máy Mac của riêng chúng ta có thể khắc phục với sự giúp của Safe Mode.

Đây là một tính năng cho phép các bạn bật máy Mac của mình giúp nó hoàn toàn có thể kiểm tra xem có bất kỳ sự cố nào với ổ cứng nhiều lần không và giải quyết chúng nếu hoàn toàn có thể.

giúp khởi động máy Mac của bạn ở Safe Mode, hãy bật máy Mac của chúng ta rồi nhấn và giữ phím Shift. Nhấn giữ nó cho đến khi chúng ta thấy logo Apple trên màn hình biến mất.

các bạn sẽ bắt buộc cho máy Mac của mình một chút thời gian để ổ cứng và khắc phục bất kỳ khó khăn nào, và các bạn sẽ có thể người sử dụng máy bình thường sau lúc hoàn thành.

4. Máy Mac hoạt động chậm hơn bình thường

Lỗi macbook và cách khắc phục (ảnh 5)
7 lỗi trên Macbook thường gặp nhất bạn nên biết

có nhiều lý do khiến cho máy Mac chạy chậm, với một trong đó là phần cứng đã mắc phải xuống cấp. Tin tốt nhất là có rất nhiều phương pháp nhằm các bạn tăng tốc máy Mac cũ của mình chỉ với một vài cú click chuột.

Nhưng nếu các bạn cảm thấy máy Mac của mình chậm hơn bình thường, chúng ta cũng có thể thử bắt đầu khởi động lại máy và xem giải pháp đó có hoạt động không. Bắt đầu khởi động lại máy Mac của các bạn về cơ bản sẽ cung cấp cho nó một khởi đầu công nghệ mới có thể đưa nó trở lại tốc độ bình thường.

bạn có thể thử xóa bộ nhớ của mình nhiều nhất có thể. Điều đó có nghĩa là bạn nên loại bỏ những ứng dụng cũ mà các bạn không dùng nữa, xóa các file không còn người sử dụng. Điều này sẽ giải phóng bộ nhớ và cũng có thể làm cho máy Mac chạy kịp thời hơn.

Một thủ thuật dễ thực hiện khác là cập nhật máy Mac của các bạn. Nếu có sẵn bản cập nhật phần mềm, bạn phải cài đặt bản cập nhật này ngay tức khắc nhằm giữ cho máy Mac của bạn nhanh chóng và an toàn hơn bao giờ hết.

5. MacBook của chúng ta không sạc được nữa

7 lỗi trên macbook thường gặp nhất bạn nên biết
7 lỗi trên Macbook thường gặp nhất bạn nên biết

Nếu cái MacBook của chúng ta không sạc vào pin được nữa thì bạn phải kiểm tra các gì gây ra sự cố này. Đó là cáp sạc, bộ sạc nhiều lần cổng sạc trên máy Mac. Hãy thử sử dụng cáp hoặc bộ sạc khác nhằm xem có cần vấn đề có đề nghị đến từ những phụ kiện hay không.

không những thế, bạn nên đảm nói rằng mình đang người dùng bộ sạc đưa tới đủ áp lực. Ví dụ: nếu ai đang người dùng bộ sạc iPhone, nó có thể không có đủ năng lượng nhằm sạc MacBook của các bạn.

Nếu điều đó chất lượng kém, bạn phải nói chuyện với bộ phận hỗ trợ của Apple và xem họ cũng có thể chỉ để thế nào.

6. MacBook hết pin quá nhanh

Lỗi macbook và cách khắc phục (ảnh 7)
7 lỗi trên Macbook thường gặp nhất bạn nên biết

Một vấn đề khác mà bạn cũng có thể gặp bắt buộc với MacBook của mình là pin của nó hao nhanh lẹ hơn trước đây. Điều đó thật tệ nhưng hoàn toàn có thể pin MacBook của các bạn đã mắc phải “chai” và chẳng thể nào chứa được hầu hết năng lượng nữa. Nếu điều đó gây ra, có 1 số ít thủ thuật chúng ta cũng có thể dùng nhằm MacBook của các bạn không hết pin quá nhanh.

lần đầu tiên, bạn phải cố gắng tránh mở quá các ứng dụng đồng thời, điều này sẽ làm MacBook của các bạn làm việc nhiều hơn nữa và hao pin lập tức.

bạn cũng có thể kiểm tra ứng dụng nào đang người sử dụng rất nhiều năng lượng bằng cách truy cập vào Activity Monitor. Để mở nhanh Activity Monitor, chỉ yêu cầu mở Spotlight trên MacBook của chúng ta và nhập Activity Monitor.

Mở ứng dụng và bạn sẽ thấy CPU của mình đang được người dùng thế nào. Chúng ta cũng có thể nhấn vào tab Năng lượng ở trên cùng và bạn sẽ thấy ứng dụng nào đang tiêu thụ hầu hết năng lượng nhất. Nếu bạn thấy một ứng dụng các bạn không người sử dụng nữa, bạn cũng có thể suy nghĩ xóa ứng dụng đó để tính tiết kiệm pin.

Cuối cùng, chúng ta cũng có thể đổi thay Tùy chọn pin của mình. Bằng phương pháp đi tới Tùy chọn quy mô > Pin, bạn sẽ hoàn toàn có thể đổi thay tùy chọn pin của mình. Nhờ đó mà máy Mac của chúng ta có thể tiết kiệm pin hơn trong những khi chúng ta không dùng nhiều.

7. Máy Mac quá nóng

Lỗi macbook và cách khắc phục (ảnh 8)
7 lỗi trên Macbook thường gặp nhất bạn nên biết

Một băn khoăn đa dạng khác mà bạn cũng có thể gặp trên những máy Mac cũ của mình là dấu hiệu nóng bất thường.

Nếu đang sử dụng MacBook, các bạn đề nghị cho nó một khoảng không gian giúp khiến cho mát. Bởi lẽ, chúng ta không nên đặt máy tính xách tay của mình trên giường, ghế sofa hoặc một nơi nào đó mềm mại hoàn toàn có thể khiến cho máy nóng lên mau chóng.

Nếu máy Mac của các bạn quá cũ, bạn cũng có thể bắt buộc dừng việc mở quá các ứng dụng cùng một lúc. Điều này hoàn toàn có thể hỗ trợ máy Mac chạy mát hơn.

Keyword liên quan:

7 lỗi trên Macbook thường gặp nhất bạn nên biết

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button

Adblock Detected

Trang website này đang chạy quảng cáo từ Google