Kích thước ảnh đại diện FB (Facebook) mới nhất cập nhật 2022

Bạn đang tìm kiếm thông tin về kích thước ảnh đại diện FB 2022 ! Bạn cần chỉnh đúng kích thước ảnh đại diện facebook 2022 ! Hay kích thước ảnh đại diện facebook là bao nhiêu? Hãy tham khảo bài viết này vì nó sẽ cung cấp cho bạn một vài thông tin hữu ích đấy.

Một Fanpage bán hàng có kích thước hình ảnh chuẩn và thiết kế đẹp sẽ gây cho khách hàng những ấn tượng tốt nhất và nếu như thông điệp mà hình ảnh càng chất lượng  thì tỷ lệ chuyển đổi sẽ được cải thiện rất nhiều. Nhưng nếu như thiết kế một kiểu nhưng khi Upload hình lên Facebook thì lại bị mất đi một phần hình ảnh thì phải làm thế nào? Tất nhiên là phải nắm rõ được kích thước chuẩn hình đại diện facebook trước khi thiết kế rồi!

 Vậy avatar facebook  sẽ có kích thước yêu cầu là bao nhiêu? Size Ảnh trên Facebook như thế nào thì chuẩn nhất?

Hướng dẫn chỉnh sửa kích thước ảnh đại diện trên facebook 2022
Hướng dẫn chỉnh sửa kích thước ảnh đại diện trên facebook 2022

Đừng bỏ qua bài viết này vì Gem Xanh  sẽ chia sẻ với quý độc giả chi tiết kích thước hình ảnh đại diện fanpage facebook giúp bạn có thể tạo nên bức ảnh hoàn hảo nhất để dùng cho page bán hàng của mình nhé.

1. Ảnh đại diện facebook là gì?

Như tên gọi, hình ảnh đại diện facebook là đại diện cho cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức trên Facebook. Đối với cá nhân thì hình ảnh đại diện là ảnh của chính cá nhân chủ tài khoản Facebook đó hoặc bất kỳ bức ảnh nào mà người ta thích.

Kích thước ảnh đại diện fb (facebook) mới nhất cập nhật 2022
Chỉnh kích thước ảnh đại diện FB (Facebook) mới nhất cập nhật 2022

Còn đối với các doanh nghiệp/shop kinh doanh/tổ chức, Ảnh avatar facebook là Ảnh đại điện cho sản phẩm/dịch vụ cung ứng hoặc logo tương ứng.

Vừa qua, mạng xã hội facebook vừa có một số thông báo về các điều khoản nói về kích thước hình ảnh avatar facebook, chính vì thế nếu bạn sử dụng hình ảnh không chuẩn hay nói cách khác là khi đăng có chênh lệch về kích cỡ thì hệ thống sẽ điều chỉnh ảnh về kích cỡ mặc định.

Việc bạn dùng đúng kích cỡ avatar do  facebook quy định sẽ giúp thu hút được nhiều người chú ý và có ấn tượng tốt hơn, quan tâm nhiều hơn cũng tương tự theo dõi tới trang cá nhân hoặc sản phẩm/dịch vụ mà quý khách hàng đang cung ứng.

Anh dai dien fb 1
Hướng dẫn cách chỉnh kích thước ảnh đại diện facebook 2022

2. Vì Sao nên dùng đúng kích thước avatar facebook?

Đối với các cá nhân, Hình ảnh đại diện giúp mọi người search và nhận ra Bạn giữa hàng triệu người tiêu dùng Facebook. Đối với những doanh nghiệp/tổ chức thì Ảnh này biểu thị brand name, quảng cáo sản phẩm/dịch vụ mà quý khách hàng đang cung ứng.

Ảnh đại diện facebook kích thước bao nhiêu
Hình ảnh đại diện facebook kích thước bao nhiêu

Vậy chọn lựa đúng kích thước Ảnh đại diện facebook mang tới những lợi ích như thế nào?

  • Giúp Bạn có được các bức Hình ảnh đẹp, hiển thị rõ nét, đúng địa điểm không bị xô lệch, sai địa điểm cũng như đổ vỡ hình ảnh, mất nét hình ảnh
  • Ảnh đại diện chuẩn đúng kích thước sẽ mang lại dấu ấn cá nhân hoặc tên thương hiệu Khi mọi người vào fanpage facebook hoặc facebook cá nhân của công ty.
  • Tăng trải nghiệm và sự thú vị khán giả, kết bạn và theo dõi quan tâm nhiều hơn.
  • Việc sử dụng đúng kích cỡ hình ảnh đại diện fanpage sẽ giúp việc chạy quảng cáo hiệu quả hơn, tối ưu Chi phí.

3. Vậy! Ảnh đại diện facebook kích thước bao nhiêu?

Hình ảnh đại diện fanpage hay trên trang cá nhân đều có định hình dáng vuông với tỉ lệ 1:1, chính vì như thế các thông tin nổi trội, hình ảnh đẹp sẽ ở tâm của sản phẩm hình ảnh mà bạn thiết kế. Trong khi sau khi update hình ảnh avatar thì hiển thị trên trang sẽ là định hình trạng tròn, chính vì như thế quý khách hàng Có thể ưu tiên kiến tạo Hình ảnh vuông có sườn trọng tâm hình tròn.

Kích thước ảnh đại diện page facebook
Kích thước ảnh đại diện page facebook

Kích cỡ Ảnh avatar facebook chuẩn nhất hiện nay:

  • Về cơ bản, kích thước ảnh đại diện facebook hiển thị trên máy tính: 180 x 180 pixel ( tức ở kích thước tối thiểu).
  • Kích cỡ ảnh đại diện facebook hiển thị trên Smartphone thông minh/smartphone: 128 x 128 pixel
  • Size Hình ảnh đại diện facebook trên điện thoại phổ biến phổ thông: 36 x 36 pixel
  • Kích cỡ hình ảnh đại diện facebook đẹp đặc biệt là : 2048 x 2048 pixel.

Hình ảnh đại diện trên fanpage sẽ cắt thành hình tròn trong quảng cáo và các bài đăng, nhưng vẫn là hình vuông Lúc người dùng truy cập vào trang của bạn. Có một lưu ý nhỏ là khi bạn tiến hành Upload ảnh lên nhưng không phải là hình vuông thì sau khi upload xong nó sẽ được tự động cắt về 180 x 180 px.

Hd cách giữ nguyên kích thước ảnh đại diện facebook trên điện thoại
Hd cách giữ nguyên kích thước ảnh đại diện facebook trên điện thoại

Xem thêm:

4. Sử dụng Hình ảnh đại diện facebook theo định dạng nào?

Chú ý rằng, khi đăng Ảnh đại diện lên facebook thì bạn cũng có thể sử dụng nhiều định dạng khác biệt, tuy vậy định dạng tốt nhất & được ưu tiên thường là: .PNG, .JPEG, .GIF, .BMP, .TIFF,… ( Thông thường vẫn là PNG hoặc JPG).

Đối với những ảnh đại diện thuộc định dạng .JPG thường có dung lượng thấp nên quá trình tải hình ảnh lên sẽ nhanh hơn nhưng chất lượng ảnh đôi khi vẫn không tốt lăm. Còn định dạng PNG đối với những ảnh xây dựng logo hay các baner giới thiệu sẽ cho ra một kết quả tốt nhất vì ảnh vẫn đảm bảo độ sắc nét và không bị vỡ khi phóng to. 

Kích thước ảnh đại diện facebook 2022
kích thước ảnh đại diện facebook 2022

Một lưu ý nhỏ là dung lượng hình ảnh đại diện tải lên tốt nhất là dưới 15MB, vậy nên khi thuê đơn vị thiết kế ảnh nên chú ý đến dung lượng yêu cầu này của ảnh để mang lại hiệu quả cao hơn trước mắt nhìn của khách hàng.

Hi vọng với những chia sẻ trong bài viết này của Gem Xanh, quý khách đã có thêm những thông tin mà mình cung cấp về kích thước ảnh đại diện facebook 2022 sẽ bạn có thể sử dụng và chỉnh sửa kích thước ảnh đại diện trên facebook tốt hơn , đúng chuẩn hơn để hấp dẫn hơn khiến khách hàng có cách nhìn thiện cảm và tin tưởng hơn đối với doanh nghiệp của bạn.

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button

Adblock Detected

Trang website này đang chạy quảng cáo từ Google