5 Phương pháp kết nối điện thoại Android với Macbook

5 giải pháp kết nối điện thoại Android với MacBook

Bạn cần tìm cách để có thể kết nối điện thoại android với Macbook! Bạn muốn di chuyển tập tin qua lại giữa hai thiết bị này! Chuyện này không hề khố nếu bạn biết đến bài viết này.

5 Phương pháp kết nối điện thoại Android với MacBook

Không giống như Windows, macOS không cho phép chúng ta duyệt qua chuỗi hệ thống tệp trên điện thoại Android. Dịch vụ không dây đặc biệt của Apple là AirDrop cũng không chạy với điện thoại Android. Điều này làm cho bạn phải sử dụng những tùy chọn của cạnh thứ ba nhằm chuyển dữ liệu giữa Android và macOS. Dưới đây là 5 phương pháp bạn có thể kết nối điện thoại Android với Macbook.

5 phương pháp kết nối điện thoại android với macbook
5 Phương pháp kết nối điện thoại Android với MacBook

Android File Transfer

Android file transfer

Công cụ truyền tệp trên Android của Google là biện pháp nhanh chóng nhất, dễ nhất để bạn khám phá những tệp của điện thoại Android của mình trên Macbook. Hầu hết mọi người những gì chúng ta bắt buộc khiến cho là cài đặt ứng dụng miễn phí trên máy Mac và cắm điện thoại Android. Ngay lúc này, ứng dụng Android File Transfer sẽ tự động phát hiện kết nối và tự động mở ra một cửa sổ giúp chúng ta chuyển những tệp qua lại giữa hai thiết bị, tạo hoặc xóa những thư mục và thực hiện những tác vụ quản lý tệp khác. Bạn cũng không cần đề nghị băn khoăn lo lắng về việc cài đặt bất kỳ trình điều khiển trên Macbook của mình.

Bấm vào đây để download: Android File Transfer cho Mac

OpenMTP

Openmtp

OpenMTP giống với Android File Transfer của Android nhưng nó mạnh hơn vô số. Điểm đặc biệt của ứng dụng này có giao diện trông đẹp hơn với cách hiển thị các cửa sổ được chia nhỏ cho phép chúng ta xem cả nội dung của máy Mac và điện thoại Android cùng một khi, trợ giúp kéo tệp từ vị trí này sang nơi khác đơn giản và dễ dàng hơn. Chúng ta thậm chí có thể xem những tệp ẩn trên cả hai linh kiện nếu bạn muốn. Bên khả năng sao chép mau chóng, chúng ta còn hoàn toàn có thể di chuyển các tệp trên 4GB và có các phím tắt tiện dụng trên OpenMTP.

Tải xuống: OpenMTP cho Mac

Commander One

Commander one

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ chuyên nghiệp giúp kết nối điện thoại Android với Macbook, bạn nên người sử dụng thử Commander One. Đây là một pahàn mềm có giao diện hơi khó nhìn chút nhưng tính năng thì khá ấn tượng khi mà nó có thể cho phép chúng ta có thể thực hiện những hành động khác nhau như sao chép nhanh chóng hầu hết tệp to, thiết lập máy chủ FTP… Commander One có giao diện thẻ cho phép chúng ta sắp xếp giữa rất nhiều ổ lưu trữ linh hoạt. Thêm vào đó, phần mềm còn đáp ứng nhiều lựa chọn phím tắt mà chúng ta cũng có thể tùy chỉnh theo nhu cầu của mình.

Bấm vào đây để download: Commander One cho Mac

Pushbullet

Pushbullet

Pushbullet có rất nhiều tính năng thú vị đối với người dùng như khay nhớ tạm thời, chia sẻ tệp, quản lý và kiểm tra bộ nhớ của chiếc điện thoại của bạn từ xa thông qua máy tính, trả lời tin nhắn SMS… Để thiết lập và dùng Pushbullet phục vụ quá trình kết nối điện thoại Android với Macbook, chúng ta chỉ phải đăng ký trên trang web Pushbullet bằng tài khoản Google hoặc Facebook rồi cài đặt ứng dụng trên điện thoại Android và hầu hết mọi người những thiết bị khác của các bạn thông qua trình duyệt (bạn đề nghị người dùng Chrome hoặc Firefox thay vào đó Safari). Khi bạn đã đăng nhập ở mọi vị trí, bạn cũng có thể rất đơn giản gửi tệp, liên kết và các dữ liệu khác nữa trên mọi nền tảng.

Bấm vào đây để download: Pushbullet dành cho Chrome | Android

Send Anywhere

Send anywhere

Pushbullet từng mang đến một dịch vụ truyền tệp không dây giữa Android và Mac được gọi là Portal. Tuy vậy, tính năng đó đã ngừng làm việc vào tháng 10 năm 2021. Để thay thế, chúng ta cũng có thể chuyển sang dùng phần mềm Send Anywhere với những chức năng làm việc tương tự như Portal nhưng không sử dụng tới trình duyệt.

thay vào đó, bạn sẽ yêu cầu cài đặt ứng dụng trên Macbook. Trong quá trình kết nối điện thoại Android với Macbook qua Send Anywhere, bạn sẽ cần nhập mã và hai linh kiện sẽ kết nối thông qua mạng Wi-Fi. Ứng dụng tương đối toàn diện bao gồm nhiều tính năng như chọn hình ảnh và video, khả năng tương ứng Wi-Fi Direct…

Bấm vào đây để download: Send Anywhere cho Android | Mac

Từ khóa liên quan

android file transfer

android file transfer mac

mac and android

how to transfer data from samsung phone to MacBook

transfer files from android to mac wirelessly

how to transfer photos from android to mac

muốn sao chép dữ liệ

android sang macbook imac

truyền tệp của android

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button

Adblock Detected

Trang website này đang chạy quảng cáo từ Google