Hướng dẫn cách sử dụng máy quay Sony Handycam 2022

Bài viết này Gem sẽ hướng dẫn cách sử dụng máy quay Sony Handycam sao cho bạn có thể dễ dàng thực hiện nhất. Điều này sẽ đảm bảo chất lượng hình – video sau khi chụp đạt chất lượng tốt nhất có thể.


hiện tại chiếc máy quay phim Sony handycam là chiếc máy quay đa dạng và được nhiều sử dụng nhất bây giờ. Nhưng có rất nhiều ngưới suy nghĩ mua cho mình một chiếc máy quay phim Sony handycam mà lại không biết giải pháp người dùng. Hãy tham khao bài viết của Digi4u dưới đây nhằm hoàn toàn có thể học các sử dụng một chiếc máy quay phim sony handycam nhé.

Hướng dẫn cách sử dụng máy quay Sony Handycam

Sử dụng máy ảnh sony handycam
Hướng dẫn cách sử dụng máy quay Sony Handycam

1. Người sử dụng chế độ lấy nét bằng tay nếu máy quay có giúp tính năng này

Còn Với chế độ auto, máy tự động chỉnh vô cùng hiểu quả, nhưng nhằm cho chính xác hơn cho từng vị trí, ta nên chọn cho ham mê.

-Out door : quay phía ngoài trời, cảnh đêm, mặt trời lên nhiều lần lặn, dưới ánh đèn neon, pháo bông.
-In door : quay bên trong nhà với ánh đèn dây tóc, đèn máy quay phim, hay những bữa tiệc có ánh sáng thay đổi nhanh chóng.

Hướng dẫn cách sử dụng máy quay sony handycam
Hướng dẫn cách sử dụng máy quay Sony Handycam

2. Cài chế độ cân bằng trắng sáng riêng cho mỗi địa điểm khác nhau.

Điều kiện ánh sáng tại mỗi địa điểm không giống nhau. Do vậy, nhằm có chất lượng dịch vụ phim tốt nhất, hãy thiết lập mức cân bằng trắng thích với riêng địa điểm đó.

Máy quay sony handycam

cân bằng trắng không chỉ đơn thuần là việc đưa máy quay của bạn vào một vật gì đó màu trắng và nhấn một chiếc nút. Nơi và góc bạn đứng của bề mặt màu trắng đó cũng rất cực kì thiết yếu. Nguồn sáng chính của chúng ta là chiếc gì, tới từ đâu? Từ bóng đèn ở bên trên hay từ ánh sáng mặt trời phía bên ngoài cửa sổ? Hãy điều chỉnh nơi của việc thăng bằng trắng của bạn theo những không được mạnh tố đó.

3.Khi quay phim ở phía ngoài trời, luôn luôn chọn các vị trí mặt trời ở sau lưng bạn.

như vậy, bạn sẽ chuyên bảo vệ được chủ thể sẽ không bị ngược sáng và làm nên tối đen trong khung hình.

Hướng dẫn sử dụng sony handycam

4. Lên kế hoạch quay trước lúc bấm máy.

bạn phải luôn luôn chuẩn bị sẵn ý tưởng hoàn chỉnh trước khi bắt đầu bấm máy. Điều này chỉ để không để lỡ các khoảnh khắc đáng chú ý cũng như không lãng phí thẻ nhớ cho những cảnh “vu vơ” không quan trọng.

5. Người dùng chân máy hoặc linh kiện ổn định hình ảnh khác.

Đây là một trong những khâu cực kì thiết yếu nhất không chỉ riêng quay phim và cả chụp ảnh. Do vậy bạn phải cầm thật chắc máy, tránh dấu hiệu tay bị rung  dẫn đến việc quay phim không được tốt, điều này sẽ làm cho thước phim hay video của bạn không mang chất lượng tốt nhất.Vậy nhằm tránh biểu hiện này bạn cần phải sử dụng đến phụ kiện đó là chân máy.

6. Để tay cầm máy chắc chắn.

Hãy hình dung cái máy quay trong tay là một cốc cà phê đầy nóng hổi và giữ rất cẩn thận.

7. Zoom nhằm lấy hình đẹp hơn.

Máy quay phim sony handy cam

8. Chỉ di chuyển máy quay lúc cực kì cần thiết.

9. Quay phim ổn định (không lia máy hoặc phóng to hình) ít nhất trong vòng 10 giây.

Điều này giúp  những bức  ảnh sau khi chụp đẹp hơn và ấn tượng hơn trong lòng người xem, không gây các hiệu ứng khó chịu không cần thiết về thị giác cho người xem.

10. Trong những khi quay phim, hãy kín đáo nhằm chủ thể được tự nhiên và máy quay hoàn toàn có thể lấy được các cảnh đẹp nhất, thật nhất của nhân vật.

Đây là những điều mà bạn yêu cầu biết giúp học bí quyết sử dụng một cái máy quay phim Sony handycam. Digi4u chúc các bạn có được những thước phim như mong muôn nhé.

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button

Adblock Detected

Trang website này đang chạy quảng cáo từ Google