Hướng dẫn cách sử dụng máy ảnh nikon d750 tiếng Việt

Cách sử dụng máy ảnh Nikon D750 tiếng Việt nào là hiệu quả nhất! Hướng dẫn sử dụng máy ảnh Nikon như thế nào là chuẩn nhất! Máy ảnh Nikon dùng có tốt không? Chụp ảnh có đẹp không?..v.v Và rất nhiều câu hỏi khác nữa sẽ được Gem Xanh giải đáp trong bài viết này.

Bài viết này Gem Xanh sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy ảnh Nikon một cách chi tiết bằng tiếng Viết thông qua hình ảnh đính kèm để dễ dàng thao tác hơn.

Hướng dẫn cách sử dụng máy ảnh nikon d750 tiếng Việt

Hướng dẫn cách sử dụng máy ảnh nikon d750 tiếng việt
Hướng dẫn cách sử dụng máy ảnh nikon d750 tiếng Việt

1.Làm quen với máy ảnh Nikon D750

Đĩa lệnh chế độ

Đây là một vòng xoay với các chế độ chụp ảnh không giống nhau, đĩa lệnh này hoàn toàn có thể điều chỉnh xoay vòng và chuyển qua chế độ khác một cách dễ dàng và mau chóng. Những chế độ hoàn toàn có thể điều chỉnh trên đĩa lệnh này là chế độ hoàn toàn tự động, chế độ này sẽ được lập trình P, hay chế độ tự chỉnh bằng tay M, chế độ tự động tắt đèn flash, chế độ cận cảnh Scene, chế độ U1 và U2 và chế độ hiệu ứng nổi trội.

Bảng điều khiển

Tại khu vực sẽ hiển thị tùy chỉnh máy ảnh Nikon D750, đây cũng là khu vực chỉ để có được giải pháp chỉnh máy ảnh Nikon chi tiết nhất. Bạn có thể điều chỉnh được cả các thông số về tốc độ màn trập, về độ phơi sáng, khẩu độ, độ nhạy có tên ISO, chế độ lấy nét của máy ảnh, độ mở ống kính của Nikon D750, chỉ báo bù phơi sáng, chỉ báo đèn nháy, chỉ báo wifi, chỉ báo pin… đơn giản và dễ dàng. Đây cũng là một trong các không được mạnh tố cần thiết cực kì khi bắt đầu khởi động chọn máy ảnh quay phim giữa Nikon và Canon chất lượng dịch vụ nhất mà bạn cần phải cân nhắc.

Alt + caption: thiết kế của máy ảnh nikon d750Hướng dẫn cách sử dụng máy ảnh nikon d750 tiếng Việt

Kính ngắm

Kính ngắm sẽ hiển thị những thông số trong trình tự chụp hình cũng như ngắm được hình ảnh mà các bạn sắp chụp. Kính ngắm giúp đỡ người dùng quan sát chủ thể một những tốt giúp đưa chủ thể vào khung hình thích.

Bộ chọn

Có cấu tạo hình tròn với 5 nút chọn đó chính là tùy chỉnh qua trái, qua buộc phải, lên trên xuống dưới và chọn Ok. Bộ chọn này sẽ trợ giúp người sử dụng tùy chỉnh tối ưu nhất trong diễn biến người sử dụng máy ảnh.

Những bước đầu trước lúc chụp ảnh

 • lần đầu tiên bạn nên lắp dây đeo vào máy ảnh, giúp hoàn toàn có thể mang theo máy ảnh và thuận tiện trong trình tự chụp ảnh. Bí quyết lắp dây đeo này chúng ta cũng có thể tìm hiểu thêm trong bất kỳ sách hướng dẫn người dùng máy ảnh Nikon.
 • nhằm sạc pin cho máy ảnh, chúng ta tháo pin ra khỏi máy ảnh Nikon và lắp vào bộ sạc pin. Thời điểm giúp sạc đầy pin cho 1 lần là 2 tiếng 35 phút.
 • Trước khi chụp được ảnh bạn cần phải lắp pin và thẻ nhớ vào trong máy ảnh, lưu ý là chỉ nên lắp thẻ nhớ hoặc pin vào máy chỉ khi đã chắc chắn bạn đã tắt máy.
 • yêu cầu bắt buộc lắp thấu kính vào máy ảnh. Trong diễn biến lắp thấu kính bạn nên cẩn thận nhằm tránh bị bụi bẩn xâm nhập vào máy ảnh.
 • Bật máy ảnh và chọn ngôn ngữ yêu thích để tiện trong quá trình người dùng của chúng ta.

Với các bước đơn giản trên đây sẽ chỉ để tìm hiểu được các bộ phận, thành phần của máy ảnh Nikon D750 giúp có được những kiến thức cơ bản giúp tiến hành dùng máy ảnh giúp chụp ảnh căn bản hay nâng cao.

Alt + caption: các bộ chọn và đĩa lệnh cơ bản trên nikon d750Hướng dẫn cách sử dụng máy ảnh nikon d750 tiếng Việt

2. Hướng dẫn sử dụng máy ảnh nikon D750 để có bức ảnh đẹp

Sau khi đã khiến cho quen với máy ảnh thì bạn sẽ cùng tìm hiểu phương pháp sử dụng máy ảnh Nikon D750 nhằm chụp cơ bản cùng với những cách chỉnh máy ảnh Nikon căn bản sau đây.

 • Đầu tiên bạn cần phải chọn chế độ chụp hình, những chế độ này đã được tùy chỉnh sẵn trên đĩa lệnh nên chúng ta chỉ bắt buộc xoay và chọn chế độ.
 • Thông thường đối với những chúng ta hiện đại tập chụp hình thì cứ chọn chế độ Auto.
 • Chuẩn bị chụp, xác định điểm cân chụp và  tạo khuôn hình cho bức ảnh trong kính ngắm, tay phải cần phải giữ phần tay nắm, còn tay trái đặt vào phần thân máy hoặc thấu kính. Để ý là bạn phải giữ máy thật chắc và không nên giúp mắc phải rung.
 • Nếu các bạn chụp chân dung theo hướng dọc thì xoay máy ngược lên 90 độ so với bình thường.
 • Tạo khuôn hình cần chụp cho bức ảnh trong kính ngắm với đối tượng chính cần chụp phải nằm trong khung vùng AF của máy ảnh.
 • Không dừng lại ở đó chúng ta có thể người dùng thấu kính thu phóng nhằm phóng to đối tượng cần chụp nhiều lần thu nhỏ khung hình giúp lấy được hầu hết đối tượng ảnh hơn.
 • tiến hành bấm nút nhả cửa trập nửa chừng để lấy nét, nếu đối tượng vẫn chưa đủ sáng thì hoàn toàn có thể bật đèn nháy lên và đèn chiếu trợ giúp AF có thể sáng.
 • Đây là biện pháp chỉnh máy ảnh Nikon nhằm có chụp được bức ảnh đủ sáng và đủ rõ hơn. Khi lấy nét đối tượng cần chụp xong thì thông tin lấy nét sẽ hiển thị trong kính ngắm của máy ảnh Nikon D750.
 • Bước tiếp theo là chụp ảnh. Nhấn nhẹ nút nhả cửa trập hết cỡ giúp chụp ảnh. Sau khi chụp ảnh sau thì sẽ hiển thị trên màn hình vài giây, bạn có thể nhìn lướt qua nhằm xem được kết quả chụp được.
 • Sau khi chụp ảnh bạn cũng có thể bấm xem lại ảnh, ở chế độ xem này chúng ta cũng có thể zoom nhằm xem chi tiết bức ảnh, nếu ảnh không đạt yêu cầu bạn cũng có thể xóa bức ảnh đó giúp tính tiết kiệm bộ nhớ hơn.

Ngoài chế độ Auto bạn có thể chọn các chế độ chụp ảnh khác giúp thích với đối tượng và trường hợp chụp ảnh hơn. Đây là những chế độ chụp ảnh căn bản đã được lập trình sẵn thông số bạn chỉ buộc phải chọn đúng chế độ và giơ máy lên chụp mà thôi.

Các chế độ đã lập trình sẵn trên các chiếc máy DSLR của Nikon cấu hình cao, bắt nét nhanh chóng nhạy gồm có là chân dung, phong cảnh, thể thao, trẻ em, cận cảnh, chân dung ban đêm, phong cảnh ban đêm, tiệc, bãi biển, tuyết, hoàng hôn, bình minh, vật nuôi, ánh sáng nến, thức ăn… Và đừng quên xem thêm 3 phương pháp chụp ảnh tập thể đẹp và những nhân viên kỹ thuật bắt buộc quan tâm nhằm lưu lại các shoot hình ấn tượng theo năm tháng các bạn nhé.

Alt + caption: ảnh được chụp từ nikon d750

3. Cách dùng máy ảnh Nikon D750 cho dân chuyên chụp

Chụp ảnh với chế độ tự động lập trình P

Image
Hướng dẫn cách sử dụng máy ảnh nikon d750 tiếng Việt 13

Lúc này, chiếc máy ảnh Nikon D750 sẽ tự động tùy chỉnh được chế độ màn trập và độ mở ống kính theo các chương trình tích hợp sẵn nhằm đảm bảo phơi sáng tối ưu trong mọi trường hợp.

Ở chế độ P, bạn có thể chọn những kết hợp tốc độ màn trập và độ mở ống kính không giống nhau bằng cách xoay đĩa lệnh chính khi đo phơi sáng được bật. Xoay đĩa lệnh về phía cạnh phải nhằm lấy độ mở ống kính lớn sẽ làm cho che mờ cái chi tiết nền hoặc tốc độ màn trập nhanh sẽ đóng băng chuyển động. Xoay đĩa lệnh về phía cạnh trái giúp lấy độ mở ống kính nhỏ nhằm tăng độ sâu của trường, hoặc tốc độ màn trập chậm sẽ khiến che mờ chuyển động. Phần lớn các kết hợp này đều tạo ra độ phơi sáng giống nhau. Đây là phương pháp người dùng máy chụp hình Nikon D750 cao hơn lần đầu mà bạn cần phải ghi nhớ.

Chụp ảnh với chế độ tự động ưu tiên màn trập S

Với chế độ này các bạn chọn cửa trập và máy ảnh sẽ tự động chọn độ mở ống kính giúp tạo ra độ phơi sáng tối ưu.

giúp chọn tốc độ cửa trập, xoay đĩa lệnh chính khi đo phơi sáng được bật. Có thể chọn chế độ cửa trập khoảng “x200” nhiều lần các chất lượng giữa 30 giây và 1/4000 giây.

Chụp ảnh với chế độ ưu tiên độ mở ống kính A

Trong chế độ chụp ảnh này, các bạn sẽ chọn được chế độ mở ống kính trong những khi máy ảnh tự động chọn tốc độ màn trập nhằm cho độ phơi sáng tối ưu.

để chọn độ mở ống kính giữa các giữa những chất lượng dịch vụ tối thiểu và tốt nhất cho thấu kính xoay đĩa lệnh phụ trong những lúc đo phơi sáng được bật. Những đĩa lệnh phụ này được giới thiệu rõ trong sách hướng dẫn phương pháp chỉnh máy ảnh Nikon khi mua máy.

Chế độ chụp ảnh chỉnh thông số bằng tay M

Trong chế độ phơi sáng bằng tay, bạn cũng có thể điều khiển được cả tốc độ màn trập và cả độ mở ống kính. Khi đo phơi sáng được bật lên, chúng ta xoay đĩa lệnh chính giúp chọn được tốc độ của màn trập, và xoay cả đĩa lệnh phụ để chọn độ mở của ống kính. Chúng ta cũng có thể chọn tốc độ của màn trập là “ x 200 ” hoặc các chất lượng phục vụ nằm trong khoảng từ 30 giây và 1/4000 giây, hoặc có thể để tốc độ màn mở vô thời hạn khi bạn muốn phơi sáng thời gian dài. Có thế đặt độ mở ống kính trong khoảng chất lượng dịch vụ tối thiểu đến tốt nhất cho thấu kính. Các bạn người sử dụng chỉ báo phơi sáng giúp kiểm tra được độ phơi sáng là bao nhiêu.

Chế độ chụp phơi sáng thời gian dài.

bạn cũng có thể chụp được chế độ phơi sáng khi chọn ở chế độ tự chỉnh M. Chọn các tốc độ màn trập sau cho phơi sáng thời gian dài của ánh sáng di chuyển, các ngôi sao, phong cảnh ban đêm, hoặc pháo hoa.

 • Bóng đèn: Cửa trập vẫn mở trong lúc nút nhả cửa trập được nhấn. Nhằm tránh che mờ , hãy sử dụng một giá ba hoặc điều khiển từ xa không dây.
 • Thời gian: khởi động phơi sáng bằng phương pháp người sử dụng nút nhả cửa trập trên máy ảnh hoặc trên điều khiển từ xa tùy chọn ,dây chụp từ xa ,hoặc điều khiển từ xa không dây. Cửa trập sẽ được mở trong khoảng thời điểm đến ba mươi phút hoặc cho đến khi nhấn nút lần thứ thứ hai .

Trước khi xử lý, gắn máy ảnh trên giá ba chân hoặc đặt trên một mặt phẳng ổn định. Giúp ngăn ánh sáng vào qua kính ngắm khỏi sinh ra trong ảnh hoặc gây những phơi sáng, tháo hốc mắt cao su và đậy nắp kính ngắm bằng nắp thị kính đi kèm. Nhà sản xuất Nikon khuyến cáo sử dụng dùng pin sạc đầy hoặc bộ đổi điện AC tùy chọn và đầu nối nguồn để tránh mắc phải mất điện trong những khi cửa trập mở. Chú ý rằng nhiễu bao gồm những điểm sáng, các điểm ảnh sáng ngăn phương pháp ngẫu nhiên hoặc sương mù, hoàn toàn có thể sinh ra trong khi phơi sáng lâu; trước khi chụp bạn cần phải chọn bật giảm nhiễu khi phơi sáng lâu trong menu chụp ảnh. Đây là biện pháp chỉnh máy ảnh Nikon căn bản lúc thực hiện chụp ảnh phơi sáng.

Alt + caption: ảnh chụp từ chế độ phơi sáng trên nikon d750Alt + Caption: Ảnh chụp từ chế độ phơi sáng trên Nikon D750 (Nguồn: baomoi.com)

4. Cách mở máy ảnh nikon D750 chuẩn đẹp

Trong trình tự dùng máy ảnh Nikon D750 bạn sẽ thực hiện từ các bức chụp ảnh căn bản nhất đến những bước chụp ảnh tốt hơn. Tuy thế chúng ta cũng có thể lưu lại những chế độ tùy chỉnh thông số của mình ở 2 chế độ U1 và U2, khi buộc phải người sử dụng chúng ta chỉ xoay đĩa lệnh để chọn 2 chế độ này mà thôi.

khi đã dùng máy ảnh Nikon D750 dài lâu các bạn sẽ dần quen thuộc với máy và cũng có thể điều chỉnh được cái thông số một cách quen thuộc tùy theo từng trường hợp cũng như những khung cảnh chụp khác biệt, đó chính là kinh nghiệm để bạn có được các bức ảnh đẹp nhất mà không tốn quá nhiều thời điểm. Và nếu chúng ta đã dùng và hiểu biện pháp chỉnh máy ảnh Nikon D750 một cách thuần thục thì chúng ta có thể tự tin người sử dụng được bất kỳ dòng máy ảnh đa năng của ông to điện tử Nikon vì hầu hết mọi người những dòng máy của loại phải có giải pháp người sử dụng và chỉnh thông số giống nhau.

Chắc hẳn với những thông tin trên đây đã phần nào giúp bạn người dùng được một trong cái máy ảnh DSLR tốt nhất hiện nay nhiều lần bất kỳ dòng máy ảnh Nikon phiên bản khác.

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button

Adblock Detected

Trang website này đang chạy quảng cáo từ Google