Hướng dẫn các cách tăng tốc khởi động win 10 tốt nhất

Bạn muốn tìm cách tăng tốc khởi động win 10 tốt hơn, bạn muốn vào win nhanh hơn thay vì phải ngồi đợi hơn thời gian ăn 1 chiếc “ổ mỳ”. Hãy tham khảo bài viết này.

Nếu các bạn cảm thấy thời điểm chờ đợi mỗi lần bật máy lên quá dài, hãy thử thực hiện theo biện pháp trong bài viết này nhằm tăng tốc bắt đầu Win 10. Không dừng lại ở đó, với những trường hợp thiết bị của chúng ta đã cũ và làm việc ì ạch sau một dài ngày người sử dụng, các tùy chỉnh tối ưu nhất cạnh dưới cũng sẽ giúp cho Win 10 vận hành trơn tru hơn.

Tham khảo: bí quyết xem cấu hình máy Win 10 tốt nhất và tiện dụng

Bí quyết tăng tốc khởi động Win 10 đơn giản nhất

khi cài đặt các ứng dụng, những người có thói quen thiết lập để ứng dụng bắt đầu cùng Windows. Điều này khiến cho thiết bị lãng phí tài nguyên và bị ngốn RAM. Việc tắt bớt những ứng dụng tự bắt đầu khởi động lúc bật máy là cách tốt nhất nhằm tăng tốc bắt đầu khởi động Windows 10. Chúng ta hãy vào theo đường dẫn bên cạnh dưới:

Bấm chuột phải vào thanh Taskbar > Task Manager > Startup > chọn phần mềm không đề nghị chạy cùng Windows> bấm Disable (không Disable Driver của hệ thống)

Tắt các phần mềm không cần thiết khởi động cùng windows

Tắt thời điểm chờ 30s của Windows

Click chuột phải vàoThis PC > Properties > Advanced system settings > Startup and Recovery > Settings >Bỏ Chọn Time to display list of operating systems.

Tắt thời gian chờ 30s của windows

Thay đổi Folder Options giúp Vô hiệu hoá tính năng không cực kì cần thiết

Chúng ta hãy vô hiệu hoá những tính năng của Windows Explorer mà không dùng đến giúp cải thiện hiệu suất! Nhấn tổ hợp phím tắt Windows + E > nhấn vào tabView ở Ribbon > Options để mở cửa sổ Folder Options > Viewvà bỏ chọn các tuỳ chọn sau:

Thay đổi folder options để vô hiệu hoá tính năng không cần thiết

Tham khảo: giải pháp sửa chữa lỗi màn hình xanh chết chóc trên Windows 10

Tắt các Services không quan trọng cực kì trên hệ điều hành

bạn ấn tổ hợp phím Windows + R > services.ms > Disabledcác Services không thiết yếu tất nhiên sẽ không làm ảnh hưởng đến chuỗi hệ thống phần mềm.

Tắt các services không cần thiết trên hệ điều hành

Cài đặt RAM ảo thay cho chế độ Automatically

giúp Ram ở chế độ Automatically là một trong những lí do khiến máy tính của bạn dính lỗiFull Disk. Thay vào đó nhằm Auto bạn cần phải cài đặt RAM ảo. Biện pháp thực hiện được miêu tả cụ thể ở ảnh dưới

Cài đặt ram ảo thay cho chế độ automatically

Tại Tab Virtual Memory, bỏ chọn ở ‘’Automatically….drives’’. Chọn ổ đĩa cài hệ điều hành của chúng ta. Sau đó click vào Custom size. Tại Maximum size và Initial size, bạn cần phải cài đặt cứng cho RAM ảo bằng 1/2 RAM thật của các bạn. Ở đây mình có 8GB RAM nên sẽ cài đặt một nửa là 4GB RAM, tương đương bạn hãy set lên máy tính của các bạn.

Bật chế độ ngủ đông để tăng tốc máy tính Windows 10

chúng ta vào Windows + X > Hardware and Soud > Power Options > Choose what the power buttons do và chọn như hình dưới:

Bật chế độ ngủ đông

Tắt Windows SmartScreen

Ở cửa sổ Power Options các bạn chọn Control Panel > System and Security > Security and Manintenace > Change Windows SmartScreen Settings, sau đó Click vào Don’t do anything (Turn off Windows SmartScreen).

Tắt windows smartscreen

Tắt những hiệu ứng khó hiểu

Chuột đề nghị vào This PC > Properties, ở cột bên trái chọn System properties tại Tab Advanced chọn Settings... CủaPerformance, tại TabVisual Effects chúng ta bỏ Chọn các hiệu ứng mà bạn không thích hợp và Applygiúp lưu và OK.

Tắt các hiệu ứng phức tạp trên windows

Trên đây là phương pháp giúp tăng tốc độ khởi động Windows 10 cũng như những phương thức đẩy mạnh năng suất của máy tính. Chúc bạn thành công.

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button

Adblock Detected

Trang website này đang chạy quảng cáo từ Google