Hình ảnh NFT là gì? Vẽ tranh ảo NFT là gì?

Hình ảnh NFT là gì? Tranh ảo NFT là gì hay Vẽ tranh NFT là câu hỏi mà rất nhiều người chưa biết về Cryptocurrency hay tiền điện tử thường thắc mắc. Dẫu biết rằng NFT là một xu hướng công nghệ mới, giúp con người có thể bước qua một giai đoạn mới của việc ứng dụng công nghệ tương lai vào cuộc sống nhưng không phải ai cũng nắm bắt được những thông tin và xu hướng mới này.

Xem thêm:

Hình ảnh NFT là gì?

NFT hay hình ảnh NFT là một thuật ngữ công nghệ được viết tắt từ “Non-fungible token” là một loại tiền điện tử được mã hóa một cách độc nhất và duy nhất. Tranh hay hình ảnh NFT được sử dụng trên thế giới ảo và được ứng dụng công nghệ xác thực chuỗi khối “blockchain” và những tài sản NFT này được ví như những của cải không thể thay thế. Ngoài ra, NFT có thể được sử dụng để trao đổi hoặc mua bán như một vật phẩm thông thường.

Hình ảnh nft là gì? Vẽ tranh ảo nft là gì?
Hình ảnh NFT là gì? Vẽ tranh ảo NFT là gì?

Chúng ta thường nghe nhắc đến nhiều các thuật ngữ như “vẽ tranh nft”, “tranh ảo nft”, hay nhiều thuật ngữ khác nhưng chung quy chúng đều ám chỉ tới Non-fungible token – NFT mà thôi.

Vẽ tranh NFT là gì?

Vẽ tranh NFT là dùng để nói về hoạt động tạo ra các tài sản NFT mà cụ thể là hình ảnh được lưu trữ và phân phát trên không gian mạng chuỗi khối blockchain. Ngay sau khi bức trức được hoàn thành cũng là lúc nó được xác nhận bởi các nút có trong chuỗi blockchain cùng mạng và chỉ có người sở hữu tạo ra nó mới có quyền bán hay tặng tài sản tranh vẽ NFT này cho người khác.

Tranh vẽ nft trên nền tảng công nghệ blockchain
Tranh vẽ NFt trên nền tảng công nghệ blockchain

Tranh ảo NFT là gì?

Tranh NFT là một dạng token thuộc dạng NFT hay Non-fungible token, token này được mã hóa và tồn tài duy nhất trên mạng blockchain nên không thể thay thế và trùng lặp được nên thường có giá trị rất cao. Ví dụ: Bức tranh có tên Everyday: The First 5,000 Days là một token NFT được tạo bởi họa sĩ Beeple đã được bán với giá hơn 69 triệu USDở trên sàn giao dịch NFT.

Có thể hiểu đơn giản qua ví dụ sau đây: Ví dụ bạn có một tờ tiền 500k thì nó không phải là duy nhất vì được ngân hàng nhà nước phát hành hàng loạt với số lượng lớn nhưng với NFT thì khác, tờ 500k NFT sẽ chỉ có 1 tờ tồn tại trên thế giới và nó là độc nhất nên chỉ có một cá nhân hay tổ chức có thể sở hữu được nó.

Tranh ảo nft là gì?
Tranh ảo NFT là gì?

Tại sao tranh NFT có giá trị cao?

Lý do NFT thường có với giá trị kinh tế lớn vì nó là token không những hiếm mà còn là “duy nhất” không thể thay thế nên có giá trị sưu tầm lớn. Các nhà đầu tư vào thị trường mua bán NFT có thể sưu tầm và bán chúng thông qua các vật phẩm trong game hay bán hình ảnh, tranh vẽ NFT cho những cá nhân tổ chức muốn sưu tầm loại token này.

Đặc biệt, việc bán NFT cũng như bất kỳ cách giao dịch thường thấy trong thị trường giao dịch tiền kỹ thuật số – tiền ảo, và quá trình thực hiện giao dịch NFT không cần phải thông qua bên thứ ba như các giao dịch mua bán truyền thống ( sàn, trung tâm triển lãm,..) mà người sưu tầm NFT có thể trao đổi trực tiếp với nhau.

Tại sao tranh nft có giá trị cao?
Tại sao tranh NFT có giá trị cao?

Đặc điểm chính của hình ảnh NFT:

Để có thể hiểu rõ hơn về NFT thì bạn có thể tham khảo các đặc điểm sau đây:

NFT không thể bị phân chia: Tranh NFT là một tài sản nguyên vẹn tồn tại độc nhất và không thể chia nhỏ ra. Nó khác hoàn toàn với các loại tiền mã hóa khác như đồng Bitcoin hay tiền ảo Ether là đều có thể bị chia nhỏ ra thành nhiều phần và giao dịch dưới dạng phân số cực nhỏ.

Tồn tại duy nhất và không thể thực hiện việc phá hủy hay làm giả: Mỗi tranh vẽ NFT đều độc nhất và duy nhất. Tất cả dữ liệu về hình ảnh NFT sẽ được lưu trữ trên nền tảng chuỗi khối blockchain thông qua nguyên lý hoạt động củahợp đồng thông minh hay còn gọi là smart contract, nó tồn tại mà không cần phụ thuộc vào bất kỳ công ty, tổ chức nào cả.

Các tác phẩm tranh ảo, nghệ thuật, âm thanh sẽ được mua bán dưới dạng token NFT là bản gốc độc nhất và không thể có bản sao thứ hai nên không lo sợ bị làm giả hay làm nhái.

Tính minh bạch rõ ràng: NFT được lưu trữ về dữ liệu quyền sở hữu trên mạng blockchain nên sẽ không cần bên thứ ba hay chuyên gia phải tham gia để thực hiện việc xác thực mà bất kỳ ai cũng có thể kiểm tra và xem lại nguồn gốc người tạo ra tác phẩm NFT đó.

Cách giữ NFT an toàn tránh bị mất

NFT có giá trị kinh tế rất cao nên việc bảo mật và tránh nguy cơ kẻ gian chiếm đoạt, trộm hay hacker là thực sự cần thiết. Nhưng điều này không phải là chuyện dễ dàng nếu như bạn không am hiểu chút nào về cryptocurrency hay thị trường giao dịch tiền ảo – kỹ thuật số hiện nay.

Cách đầu tiên có thể giúp các nhà sưu tầm có thể giảm thiểu nguy cơ bị trộm mất NFT là nên  sử dụng xác thực hai yếu tố để bảo về tốt hơn cho tài khoản NFT của mình. Ví dụ, nếu bạn có Acount trên OpenSea (một sàn giao dịch NFT nổi tiếng và uy tín), thì hãy đảm bảo rằng bạn đã sử dụng phương thức xác thực hai yếu tố để kẻ xấu, hacker không thể thực hiện được việc truy cập trực tiếp vào tài khoản của bạn.

Tiếp đến, bạn không nên truy cập vào liên kết lạ, các links có chứa mã độc hay nghi ngờ có chứa mã độc vi rút. Khuyến cáo người dùng nên sử dụng các  trang web kiểm tra liên kết trước khi tiến hành truy cập vào. Luôn lưu ý rằng, hầu hết các trang web giả mạo, đều đánh lừa người dùng thông qua các liên kết giả mạo. Thông thường các trang web giả mạo sẽ có tên miền giống và chỉ sai một vài ký tự so với tên miền (URL) của các trang web uy tín khác. Vì vậy, việc kiểm tra các liên kết không rõ nguồn gốc hay nghi ngờ có mã độc là điều cực kỳ cần thiết đối với các cá nhân, tổ chức đang sở hữu các tài sản NFT.

Một yếu tố khác nữa là luôn cẩn thận với các quà tặng NFt đến từ các nghệ sĩ giả mạo hay có dấu hiệu không đúng. Nếu có người tự nhận mình là nghệ sĩ tạo ra NFT nhưng lại có lượng follow ít ỏi thì bạn nên kiểm tra và xác minh lại tài khoản này. Vì rất có thể đây là một tài khoản giả mạo hay kẻ gian đang cố tình tiếp cận để đánh lừa bạn.

Cuối cùng, tất cả các token NFT là duy nhất và ai có được các private key và seed phrase thì người đó chính là chủ sở hữu của nó. Chính vì vậy việc cất giữu và bảo mật các thông tin này có quyết định sống còn nếu muốn cất giữu một sản phẩm NFT nào đó.

Hy vọng rằng với những kiến thức cơ bản nhất về tranh nghệ thuật ảo hay NFT sẽ giúp bạn có được những thông tin bổ ích hơn.

Xem them:

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button

Adblock Detected

Trang website này đang chạy quảng cáo từ Google