Top 5 Game blockchain ở Việt Nam sôi động nhất 2022

Các tựa game blockchain ở Việt Nam thời gian gần đây đã và đang thu hút được rất nhiều người chơi từ độ tuổi thanh thiếu nên đến nhiều độ tuổi khác trong xã hội. Lý do mà các game blockchain Việt Nam phát triển như vậy là nhờ vào khả năng kiếm tiền từ nó là rất cao.

Top 5 Game blockchain ở Việt Nam

Game blockchain ở việt nam
ứng dụng blockchain tại việt nam


Game blockchain đang trở thành xu thế của trình tự số hóa nền kinh tế theo cách hiểu của một bộ phận người chơi. Thay vì bị phụ thuộc và không nên quyền sở hữu vật phẩm ở game truyền thống, sự ra đời của những game blockchain đã mang tới cho người chơi cơ hội sở hữu vật phẩm ảo và hơn thế là kiếm tiền bạc ảo.

Ứng dụng blockchain ở Việt Nam ngày một phát triển.

Tuy mới hình thành nhưng các game blockchain đã dần làm nên phổ biến về thể hãng lẫn bí quyết chơi, trở thành một biểu hiện trong thị trường crypto. Nổi lên trong đó là 5 game blockchain do đội ngũ nhân viên người Việt tăng lên đã gây dấu ấn rõ nét với thị trường game blockchain thế giới, hứa hẹn tiềm năng tốt lên mạnh mẽ trong tương lai: Axie Infinity, Faraland, HeroVerse, Kawaii Islands và Sipher.

Top 5 game blockchain được nhắc tới liên tục trong năm 2021 - 1
ứng dụng blockchain tại việt nam

1. Axie Infinity

Game Axie Infinity được phát triển bởi Sky Mavis Studios của Việt Nam. Game ra mắt từ năm 2018 và trợ giúp hầu hết mọi người những linh kiện hoạt động Android, iOS và cả Windows của Microsoft.

Axie Infinity là một tựa game online được xây dựng dựa vào Ethereum, trong số đó người chơi sẽ thu nhập, lai tạo, giao đấu, và mua bán những sinh vật có tên là Axie. Quyền sở hữu các Axie sẽ được mã hóa dưới dạng NFT token (AXS).

Doanh thu đỉnh điểm của game này đạt được là 42 triệu USD vào tháng 6/2021 vừa qua. Đây cũng là tựa game blockchain có bộ sưu tập NFT chất lượng bậc nhất hiện tại.

2. Faraland

Top 5 game blockchain được nhắc tới liên tục trong năm 2021 - 3
ứng dụng blockchain ở việt nam ngày càng phát triển

Faraland được mạnh lên bởi MoonKnight Labs. Ra mắt thị trường trong năm 2021, nếu Axie là người mở ra xu thế thì Faraland là người đi tiên phong trong thị trường Gamefi. Faraland không chỉ thu hút người chơi bởi kịch bản game lôi cuốn, thú vị, cách thể hiện nhân vật sinh động, khác lạ mà còn bởi bộ sưu tập NFT Hero mang tính duy nhất, với độ hiếm khác nhau được tạo ra bằng công nghệ blockchain.

Với Faraland, người chơi có toàn quyền sở hữu NFT nhân vật của mình và hoàn toàn có thể trao đổi chúng với những người chơi khác. Được biết, FARA hiện đang được giao dịch tại sàn giao dịch Pancakeswap với tổng volume giao dịch mỗi ngày khoảng 10,5 triệu USD.

Top 5 game blockchain được nhắc tới liên tục trong năm 2021 - 4
cộng đồng blockchain việt nam ngày càng đông về số lượng và chất lượng

3. HeroVerse


HeroVerse do Hiker Studio mạnh lên. Game được xây dựng dựa trên sự hài hòa của thể hãng Match-3 (kết nối các nhóm item giống nhau giúp ghi điểm) và RPG (game nhập vai). Đây là 2 yếu tố tạo nên sức hấp dẫn của game lúc bảo vệ sự dễ chơi, yêu thích với nhiều đối tượng.

Game blockchain tiếng việt nam
Công nghệ blockchain ở việt nam

không chỉ có thế, Heroverse còn hướng đến những nhân vật tăng lên theo dạng tương tác với câu chuyện, với mô hình “Play and Earn”, dùng không chỉ được trải nghiệm mà còn hướng tới cả tiện lợi kinh tế. Giữa tháng 10 vừa qua, HeroVerse được DaoMaker, x21, AU21 Capital, Raptor Capital, IceTea Labs rót vốn 1,7 triệu USD.

4. Kawaii Islands

Kawaii Islands là dự án hợp tác giữa Imba Games Studio – một công ty với hơn 6 năm kinh nghiệm tốt lên trò chơi và hơn 14 triệu cơ sở người sử dụng và Oraichain – AI Oracle lần đầu tiên trên thế giới cho Blockchain.

Kawaii Islands tạo ra một vũ trụ giả tưởng trên đám mây để các người chơi trải nghiệm đông đảo trò chơi mô phỏng bao gồm cấu tạo, xây dựng, chế tạo, trồng trọt, mạng xã hội. Bằng phương pháp kết hợp nhiều cơ chế DeFi, Kawaii Islands sẽ cho phép người chơi kiếm lợi nhuận với việc chơi game và bán những vật phẩm trên thị trường giao dịch.

Game blockchain tieng viet
Game blockchain tiếng Việt vẫn là luôn là mong mỏi của nhiều game thủ

Được biết, Kawaii Islands đã ra mắt thành công 2 sự kiện bán trước cho 2.100 Gói khởi đầu của vật phẩm trò chơi NFT. Không những thế, nhóm cũng nhận được 2,4 triệu USD tiền bạc tài trợ tư nhân từ rất nhiều nhà đầu tư kinh phí điện tử và blockchain nổi tiếng, bao gồm: MapleBlock, Signum, AU21, SkyVision Capital, Master Venture, Polkastarter,…

5. Sipher

Sipher là một dự án gây ấn tượng với thị trường lúc có tới 2 Founders của Kyber Network tham gia vào Founding Team của dự án, song song với đó là 1 Founder “nguồn”, người đã đặt nền móng cho Sipher từ các ngày lần đầu.

Game blockchain bằng tiếng việt nam
Game blockchain tiếng Việt Nam sẽ được tích hợp vào một số game trong tương lai

Lấy cảm hứng từ đặc tính của phong trào Cypherpunk và hài hòa với Surrogates (avatar), Siphers hoàn toàn thuộc sở hữu của người chơi tạo ra chúng, cho phép họ tham gia vào câu chuyện, quan điểm độc đáo và tiềm năng mà mỗi Sipher có.

Không chỉ là những Avatar, chúng còn là phương tiện mà người chơi hoàn toàn có thể tương tác với Metaverse Sipheria giúp tham gia trò chơi, giao lưu và giao dịch với những người chơi khác. Sipher cũng có thể được tùy chỉnh thông qua trang phục và phụ kiện được cấu tạo bởi những nghệ sĩ.

Tạm kết

Ứng dụng blockchain tại Việt Nam sắp tới sẽ không dừng lại ở các tựa game mà theo dự đoán bởi các chuyên gia là nó sẽ ảnh hưởng đến một số ngành dịch vụ khác nữa. Nếu bạn quan tâm về các hình thức kiếm tiền hoặc xu hướng phát triển thị trường blockchain Việt Nam thì có thể tham gia Group cộng đồng blockchain Việt Nam tại đây để được hướng dẫn thêm.

Xem thêm:

  Bài viết liên quan

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.

  Back to top button

  Adblock Detected

  Trang website này đang chạy quảng cáo từ Google