Elon Musk là ai? Người giàu nhất thế giới Elon Musk

Elon Musk là ai? Elon Musk là một người khá nổi tiếng thời gian gần đây và được mạnh danh là người giàu nhất thế giới mới năm 2022. Ông được biết đến và dành được sự quan tâm nhiều nhất chủ yếu đến từ các nhà đầu tư tài chính tiền kỹ thuật số hay công nghệ blockchain. Dần về sau ông lại nổi tiếng hơn khi có liên quan đến vụ việc căng thẳng giữa Ukraina và Nga.

Vậy Elon Musk là ai? Elon Musk có bao nhiều tiền? Hiện tại Elon Musk nắm bao nhiều cổ phần công ty Tesla.

Elon musk là ai? Người giàu nhất thế giới elon musk
Elon Musk là ai? Người giàu nhất thế giới Elon Musk

Elon Musk là ai?

Elon Musk tên đầy đủ là Elon Reeve Musk người gốc Nam Phi, ông được mang hai quốc tịch là Nam Phi và Canada. Sinh ra vào ngày 28 tháng 6 năm 1971. Sự nghiệp của ông được nhắc đến với nhiều thành công đáng ngưỡng mộ bao gồm việc trở thành nhà sáng lập và là CEO kiêm kỹ sư trưởng/nhà thiết kế của SpaceX.

Elon musk nắm bao nhiều cổ phần
Elon Musk nắm bao nhiều cổ phần Tesla 2022

Công ty của Elon Musk

 • Ông là người sáng lập, CEO và kỹ sư trưởng/nhà thiết kế của SpaceX
 • CEO và kiến trúc sư sản phẩm của Tesla, Inc.
 • Người sáng lập The Boring Company
 • Đồng sáng lập của Neuralink
 • Nhà đồng sáng lập và đồng chủ tịch ban đầu của OpenAI
Elon musk có bao nhiều tiền
Elon Musk có bao nhiều tiền

Elon Musk có bao nhiều tiền

Elon Musk là người giàu nhất thế giới vào thời điểm hiện tại, khi tài sản ròng của ông vượt mốc 300 tỷ đô la vào đầu tháng 11 năm 2021.

Và trong năm 2022, elon Musk có thể giàu hơn nữa bởi những động thái mới nhất của mình.

Theo báo tuổi trẻ, ông Musk có một khởi đầu không mấy suôn sẻ khi cổ phiếu của Tesla giảm 12%, tính đến ngày 24-1, khiến ông mất khoảng 30 tỉ USD. Nhưng bù lại, ông có thể nhận thêm hàng chục tỉ USD trong 12 tháng tới.

Nhà tỉ phú Mỹ không nhận lương hay thưởng từ Tesla. Thay vào đó, ông nhận quyền chọn mua cổ phiếu (với giá ưu đãi hoặc cố định) từ công ty khi Tesla đạt các mục tiêu tài chính và giá trị thị trường nhất định.

Cuộc đời của Elon Musk

Elon Musk là một kỹ sư, nhà tài phiệt, nhà phát minh, doanh nhân công nghệ và nhà từ thiện Người Mỹ gốc Nam Phi.

Cuộc đời của elon musk
Cuộc đời của Elon Musk

Elon Musk sinh ra và lớn lên ở Pretoria, Nam Phi. Ông từng học một thời gian ngắn tại Đại học Pretoria trước khi chuyển đến Canada năm 17 tuổi để vào Đại học Queen. Ông chuyển sang Đại học Pennsylvania hai năm sau đó, nơi ông nhận bằng cử nhân kinh tế tại Trường Wharton và bằng cử nhân vật lý từ College of Arts and Sciences. Sau đó, ông chuyển đến California vào năm 1995 để theo đuổi bằng tiến sĩ ngành vật lý ứng dụng và khoa học vật liệu tại Đại học Stanford nhưng đã quyết định theo đuổi sự nghiệp kinh doanh thay vì ghi danh theo học.

Elon cùng với em trai, Kimbal, đồng sáng lập ra Zip2, một công ty phần mềm web và được hãng Compaq mua lại với giá 340 triệu USD vào năm 1999. Sau đó, Elon Musk thành lập X.com, một ngân hàng trực tuyến. Nó được sáp nhập với Confinity vào năm 2000, công ty đã ra mắt PayPal vào năm trước và sau được eBay mua lại với giá 1,5 tỷ đô la vào tháng 10 năm 2002.

Vào tháng 5 năm 2002, Musk thành lập SpaceX đơn vị chế tạo hàng không vũ trụ kiêm công ty dịch vụ vận tải không gian, nắm giữ cương vị CEO kiêm nhà thiết kế chính. Ông gia nhập Tesla Motors, Inc. (nay là Tesla, Inc.), công ty sản xuất xe điện vào năm 2004, một năm sau khi công ty được thành lập,[10] và trở thành CEO và kiến trúc sư sản phẩm của hãng. Năm 2006, ông đã giúp lập ra SolarCity, một công ty dịch vụ năng lượng mặt trời (hiện là công ty con của Tesla). Năm 2015, Musk đồng sáng lập OpenAI, một công ty nghiên cứu phi lợi nhuận nhằm mục đích thúc đẩy trí tuệ nhân tạo thân thiện. Vào tháng 7 năm 2016, ông đồng sáng lập Neuralink, một công ty công nghệ tập trung vào phát triển giao diện máy tính trí tuệ. Vào tháng 12 năm 2016, Musk thành lập The Boring Company, một công ty xây dựng cơ sở hạ tầng và đường hầm tập trung vào các đường hầm được tối ưu hóa cho xe điện.

Ngoài việc theo đuổi công việc kinh doanh chính của mình, Musk đã hình dung ra một hệ thống giao thông tốc độ cao được gọi là Hyperloop. Musk đã nói rằng các mục tiêu của SpaceX, Tesla và SolarCity xoay quanh tầm nhìn của ông là “thay đổi thế giới và giúp đỡ nhân loại“. Theo Wikipedia.

Thông tin CEO Elon Musk hôm nay

 • Vào tháng 12 năm 2016, ông được xếp hạng 21 trong danh sách Những người quyền lực nhất thế giới của Forbes
 • Ông được bầu làm thành viên của Hiệp hội Hoàng gia (FRS) vào năm 2018
 • Ông được xếp hạng đầu tiên trong danh sách Forbes của các nhà lãnh đạo sáng tạo nhất năm 2019.
 • Tính đến ngày 7 tháng 1 năm 2021, giá trị tài sản ròng của ông ước tính khoảng 188,5 tỷ đô la và ông được Bloomberg Billionaires Index và Forbes the World’s Real-Time Billionaires xếp hạng là người giàu nhất trên thế giới.
 • Ông là người nắm giữ chức vụ CEO lâu nhất so với bất kỳ hãng sản xuất ô tô nào trên toàn cầu.[

Tạm kết


Elon Musk có sức ảnh hưởng khá lớn đối với thị trường đầu tư tài chính kỹ thuật số hay còn gọi là tiền ảo và cũng là một nhân vật nổi tiếng trong ngành đầu tư này.

Bạn có thể theo dõi ông ấy tại Twitter Elon Musk ở đây.

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button

Adblock Detected

Trang website này đang chạy quảng cáo từ Google