Cách chỉnh khoảng cách giữa các dòng trong word 2010.

Bạn đang loay hoay khi căn chỉnh khoảng cách giữa các dòng trong Word 2010, 2013, 2016. Bạn muốn tìm cách tạo khoảng cách giữa các dòng trong word. Bài viết này chắc có thể giúp được bạn.

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách giảm, tăng khoảng cách giữa các dòng trong word từ phiên bản 2007, 2010, 2013 và 2016 một cách chuẩn xác và chi tiết nhất có thể

Cách chỉnh khoảng cách giữa các dòng trong word

Có thể bạn chưa biết, trên những phiên bản word 2007, 2010, 2013 và phiên bản cuối cùng là 2016 thì việc chỉnh khoảng cách giữa các dòng trong word đều giống nhau. Vậy cho nên, bài viết này mình cũng chỉ hướng dẫn cho bạn biết cách làm trên 1 phiên bản là bạn đã có thể dễ dàng  vận dụng các thao tác tương tự cho các phiên bản còn lại rồi, hãy cùng hướng đến ngay nhé!

Có một điểm chung trên các phiên bản word đó là khoảng cách mặc định của các dòng là 1.1. Chính vì thế, các dòng trông bị sát vào nhau, khoảng cách giữa những dòng hợp lí nhất thường từ là một.3 đến 1.5 tùy vào quy định, đặc thù của văn bản.

1. Chọn trên hình tượng Paragraph

nếu như khách hàng cài đặt giãn dòng cho đoạn văn bản sẵn có, hãy bôi đen đoạn, nếu khách hàng cài đặt giãn dòng trước khi soạn thảo văn bản thì rất có thể bỏ qua bước này. Trên Tab Home, ở hình tượng Paragraph, bạn click chọn thông số giãn dòng mà mình đang có nhu cầu muốn.

Cách chỉnh khoảng cách giữa các dòng trong word 2010.
Cách chỉnh khoảng cách giữa các dòng trong word 2010.

Mẹo: Sử dụng phím tắt Ctrl + A giúp bôi đen tất cả văn bản.

Bạn có nhu cầu muốn chọn một số lượng khác, chọn dòng Line Spacing Options:

  • Điền vào ô dưới At bên phải Line Pacing gõ vào con số bạn có nhu cầu muốn để giãn dòng đều cả trên lẫn dưới.
  • Dưới mục Spacing, điền số sát bên Before để giãn dòng phần trên văn bản và lân cận After để dãn dòng phần bên dưới văn bản.

Cuối cùng, bạn tiến hành nhấn OK để đã hoàn tất việc tăng khoảng cách giữa các dòng trong word rồi. 

Tăng khoảng cách giữa các dòng trong word
tăng khoảng cách giữa các dòng trong word

1 cách khác để mở trực tiếp bảng Paragraph chính là click vào biểu tượng mũi tên lân cận chữ Paragraph, bảng Paragraph sẽ lập tức hiện ra.

Click vào biểu tượng mũi tên bên cạnh chữ paragraph

2. Chọn Spacing trên mục Page Layout

Bên cạnh đó, bạn còn có thể chỉnh Spacing bằng phương pháp click vào mục Page Layout, tiếp nối trên mục Spacing nhấp vào mũi tên lên hoặc xuống để kiểm soát và điều chỉnh khoảng cách trước hoặc sau đoạn văn. Bạn có thể nhập trực tuyến khoảng cách bạn rất thích là đã hoàn tất việc giãn cách dòng.

Chọn spacing trên mục page layout

Rất đơn giản để có thể thay đổi khoảng cách giữa các dòng trong word rồi đúng không? Nếu bạn biết thêm mẹo hay nào trong các công việc sử dụng word, hãy để lại chia sẻ dưới phần bình luận nhé!

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button

Adblock Detected

Trang website này đang chạy quảng cáo từ Google