Top 13 Card màn hình chuyên đào Bitcoin dùng nhiều nhất hiện nay

Tìm kiếm một loại card màn hình chuyên đào Bitcoin là mong muốn của rất nhiều minner, nhưng đa số các thông tin về card màn hình để đào Bitcoin trên thị trường lại rất ít ỏi. Và liệu rằng việc đào Bitcoin bằng card màn hình thật sự có hiệu quả hay không thì mời bạn xem các thông tin ngay dưới đây.

Nhiều thông tin cho rằng việc sử dụng card đồ họa hay còn gọi là card màn hình thường dùng cho máy vi tính giúp cho các thợ mỏ chuyên đào các cryptocurrency đạt năng suất cao và hiệu quả hơn trong việc đào bitcoin hay đồng coin khác.

Card màn hình là gì?

Card màn hình hay còn gọi là card đồ họa màn hình được viết tắt là VGA (Video Graphics Array ( VGA ) là bộ điều khiển hiển thị video và tiêu chuẩn đồ họa de facto đi kèm), card này có nhiệm vụ tăng hiệu năng xử lý hình ảnh cho chất lượng hiển thị tốt hơn, độ phân giải cao hơn, sắc nét hơn,… và thường được dùng cho máy vi tính là chủ yếu. Ngoài ra, cũng có nhiều cách gọi khác khiến đa số thường nhầm lẫn như GPU (Bộ xử lý những tác vụ liên quan đến đồ họa cho bộ vi xử lý trung tâm CPU), bo mạch đồ họa, bộ xử lý đồ họa, thiết bị đồ họa, card đồ họa… 

Vậy card màn hình có thực sự giúp việc đào coin trở nên hiệu quả?

Đào Bitcoin bằng card màn hình có thực sự hiệu quả?

Về cách thức, các thợ mỏ chuyên đào bitcoin sẽ sử dụng các card màn hình hay card đồ họa màn hình để thay thế cho thiết bị GPU trên máy tính để thực hiện việc thao tác đào các đồng Bitcoin hay Altcoin khác như Ethereum, Litecoin, Ethereum Classic, Bitcoin Gold, Monero, ZCash,… và rất nhiều loại coin khác nữa.

Trước đây, chúng ta thường nghe nhắc tới việc sử dụng các cục CPU máy tính để đào nhưng thực ra việc này từng gây ra nhiều vấn đề phiền toái gây khó khăn cho các thợ đào nên việc sử dụng thêm card màn hình sẽ giúp hiệu quả của quá trình đào coin trở nên nhanh chóng hơn, hiệu quả hơn và máy đào chạy mượt hơn.

Tiêu chí chọn mua card đồ họa đào Bitcoin:

Trên thực tế thì trên thị trường hiện tại có rất nhiều loại card màn hình có chất lượng tốt vì vậy nếu không tìm hiểu kỹ trước khi mua sẽ có thể khiến người dùng cảm thấy lúng túng và mua phải thiết bị không phù hợp với máy đào của mình. Vậy nên hãy áp dụng các tiêu chí cốt lõi sau đây để có thể chọn lựa được card màn hình đào bitcoin tốt nhất để đạt hiệu quả như mình mong muốn.

Top 13 card màn hình chuyên đào bitcoin dùng nhiều nhất hiện nay
Top 13 Card màn hình chuyên đào Bitcoin dùng nhiều nhất hiện nay

Giá cả

Về giá cả thì hiện các loại card đào bitcoin khá cao, thông thường sẽ giao động từ 5 cho đến 35 – 40 triệu cho mỗi thiết bị xử lý GPU. Nhìn chung đây là mức giá khá cao nên việc lên kế hoạch mua card đào coin cần được tính toán hợp lý và rõ ràng.

Bạn không nên đầu tư quá nhiều hay mua dư các card màn hình đào coin này vì nó sẽ ngốn khá nhiều ngân sách đầu tư cho việc đào bitcoin và rất khó lấy lại vốn. Khuyến cáo tốt nhất là nên có kế hoạch chu toàn về ngân sách hiện có, khả năng thu lại vốn là bao lâu và có thể thu lại được bao nhiêu,…và các yếu tố khác để tránh lãng phí tài nguyên của card đào cryptocurrency (đào coin).

Nhưng lưu ý là không nên thấy một số card màn hình có giá niêm yết rẻ mà tham lam mua về, vì có thể đó là hàng thải, hàng kém chất lượng. Một kinh nghiệm khá hay trong giới đào coin đó là nên so sánh các thông tin chi tiết về card đồ họa để có sự lựa chọn tốt nhất trước khi muốn mua sắm card đào bitcoin.

Tỷ lệ băm

Tỷ lệ băm hay còn gọi là Hashrate, đây là một thuật ngữ dùng để nói về khả năng tính toán của thiết bị đào coin và ở đây chính là card đồ họa màn hình. Tỷ lệ băm – Hashrate được tính toán thông qua số lượng băm trên giây của mỗi thiết bị đào coin. Đây chính là sức mạnh đào coin của mỗi thiết bị xử lý GPU hay còn gọi là card đồ họa màn hình. Ngoài ra, đây cũng được hiểu là khả năng xác thực các khối trong chuỗi blockchain của mỗi thiết bị đào coin mà các thợ đào (minner) sử dụng.

Khi xem xét lựa chọn thì bạn nên lưu ý cân nhắc về thông số này, với thiết bị có thông số cao hơn sẽ có hiệu suất làm việc nhanh hơn, tốt hơn và thiết bị chỉ số thấp sẽ cho kết quả làm việc không được tốt như thiết bị có thông số cao.

Khả năng tiêu thụ điện

Điện cũng là một yếu tố tiêu hao ngân sách của bạn một cách đáng kể vì vậy không nên bỏ qua khả năng tiêu thụ điện của thiết bị trước khi mua. Tốt nhất là trước khi mua bạn hãy kiểm tra thông tin về các chỉ số và xem công suất sản phẩm trước khi mua. Đối với các sản phẩm có công suất cao thì tương đương việc hao tốn tài nguyên điện là điều tất yếu nhưng đổi lại nó lại mang hiệu quả băm tốt hơn. Nói chung là cần phải có kế hoạch rõ ràng chính xác để đảm bảo không chi quá nhiều khiến ngân sách bị hụt làm gián đoạn quá trình đầu tư đào coin.

Bộ nhớ – RAM

Bộ nhớ cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng để chọn mua một card màn hình đào Bitcoin chất lượng. Thông thường, với mỗi laoij coin (cryptocurrency) sẽ cần một bố nhớ RAM khác nhau để khai thác, ví dụ rõ ràng nhất chính là đồng Cardano và Ethereum sẽ yêu cần các thợ đào phải sử dụng thiết bị có bộ nhớ ram từ 3GB trở lên nhưng ngược lại, có một số đồng coin lại yêu cầu phải sử dụng bộ nhớ RAM thấp để khai thác ví dụ Monero và Zcash.

Tóm lại, việc lựa chọn bộ nhớ – RAM cần phải phụ thuộc vào nhu cầu của bạn là đào đồng coin nào chứ không thể lựa chọn qua loa rồi mua “đại” cho xong.

Bảo hành

Cuối cùng, một tiêu chí cần phải có đối với các thiết bị điện tử hay linh kiện đó chính là có chính sách bảo hành hay không và bảo hành thì thực hiện như thế nào. Vì việc vô tình mua phải hàng lỗi là điều thường gặp khi mua hàng điện tử hay các linh kiện phụ kiện điện tử. Tốt nhất là bạn nên tìm mua tại các nơi bán có sự uy tín nhất định và có chính sách bảo hành tốt nhất có thể.

Ngoài ra, việc chọn các loại card màn hình đào bitcoin phổ biến được nhiều người dùng cũng là một cách để giảm thiểu các vấn đề không hay xảy ra.

Top 13 card màn hình chuyên đào Bitcoin

Dưới đây là 13 Card đào coin được dùng nhiều nhất mà bạn có thể tham khảo

1. Nvidia GTX 1070

Nvidia GTX 1070 là một card màn hình có mức giá khá hợp lý và cũng được nằm trong danh sách các loại card đào coin hiệu quả được ưa chuộng bởi nhiều thợ đào nhất hiện nay.Ngoài ra, đây còn là card đồ họa được đánh giá là card màn hình có khả năng hoạt động với hiệu suất tốt hơn cả các sản phẩm khác cùng loại như GTX Titan X, với mức giá thấp tương đương. Chưa hết. Bên cạnh đó thì với khả năng xử lý đồ họa mạnh mẽ mà Nvidia GTX 1070 cũng được bình chọn là một trong những sản phẩm hấp dẫn các game thủ hiện nay. 

2. Nvidia 1660 SUPER

Nvidia 1660 SUPER là một card đào bitcoin có khả năng tiết kiệm điện khá tốt kèm mức giá khá hợp lý, không làm nóng máy tính nên nó được khá nhiều thợ đào coin sử dụng.

Tuy nhiên hiệu suất khai thác trung bình, không quá lớn và việc bán lại khi muốn nâng cấp hay thay đổi lại khá khó khăn.

3. MD Radeon VII

Tuy được phát hành sau nhung Radeon VII vẫn là một lựa chọn đáng khuyến khích với khả năng xử lý khá mạnh mẽ, với xung nhịp lõi là 1,400 MHz, bộ nhớ 16GB và xung nhịp bộ nhớ là 5 Gbps. Thậm chí thiết bị này có thể cho ty lệ băm – Hashrate lên đến 100Mh/s. Tuy nhiên, suức mạnh khổng lồ này cũng đòi hỏi lượng điện năng lớn vì vậy cũng hao tốn khá nhiều điện khi khai thác . Nhiều miner cũng lựa chọn những card màn hình AMD, vì có thể tốn kém ban đầu nhưng về sau sẽ cho lợi nhuận khá.

4. AMD Radeon RX 580

AMD Radeon RX 580 là card đào coin có mức giá khá hợp lý, đây là sự lựa chọn tốt nhất cho những thợ đào coin không có đượckhẳ năng và ngân sách tài chính quá lớn để mua card màn hình. Card đồ họa này có tốc độ băm khoảng 28MH/s và mức tiêu thụ điện là 185W. Điểm ấn tượng của card màn hình này là rất phù hợp để chạy Nice Hash và các giải pháp khai thác khác.

5. AMD Radeon RX 5700 XT

RX 5700 XT là một card màn hình đồ họa được phát triển dựa trên quy trình sản xuất 7nm. Tuy không phải là sản phẩm mới nhất và tốt nhất của AMD, nhưng đây là một trong những gợi ý tốt nhất cho việc khai thác tiền mã hoá. Nó cạnh tranh mạnh với RTX 3060 nhưng lại có mức giá rẻ hơn nên sẽ là sự lựa chọn tốt nhất.

6. NVIDIA GeForce RTX 2070

 NVIDIA GeForce RTX 2070 cũng là 1 thẻ card đồ họa màn hình khá tốt hỗ trợ cho việc khai thác tiền mã hoá đạt được hiệu suất cao, có giá trị tốt với mức giá khá hợp lý. Đây là card đào coin được dùng khá nhiều nên rất thông dụng việc này tạo thuận lợi hơn trong việc nếu thợ đào muốn thay card mới, bán hay đổi phụ kiện khác.

7. NVIDIA GeForce RTX 3090

Card đồ họa RTX 3090 cũng là một sự lựa chọn khá nhất khi các thợ đào muốn đẩy mạnh hơn hiệu suất khai thác của mình . RTX 3090 được niêm yết với các thông số kỹ thuật mạnh mẽ để khai thác cryptocurrency, bao gồm 24GB GDDR6X VRAM khổng lồ và 10.496 lõi CUDA. Tốc độ băm đạt 121 MH/s đem đến hiệu suất tuyệt vời.

8. AMD RX 6800

 Nếu bạn đang tìm kiếm một card đào coin loại tốt thì có lẻ AMD RX 6800 sẽ cũng là lựa chọn tối ưu, khi nó có thể cho khả năng băm hashrate hơn 60Mh/s với mức tiêu thụ điện khoảng 145W khá trung bình. Nếu so sánh thì các card màn hình của AMD thường có giá rẻ hơn so với Nvidia. Ở Việt Nam bạn sẽ tốn khoản từ 20 đến 30 triệu để sở hữu card này (tùy vào thương hiệu và bộ nhớ).

9. Nvidia RTX 3080

Top 13 card màn hình chuyên đào bitcoin dùng nhiều nhất hiện nay
Top 13 Card màn hình chuyên đào Bitcoin dùng nhiều nhất hiện nay

Nvidia RTX 3080 được giới đào coin gọi với biệt danh “con quái thú” khi mang lại mức hashrate lên tới 90 Mh/s. Đối với gamer thì chắc chắn nó dư sức cân được mọi game khủng nhất hiện nay.

Với việc sử dụng Nvidia RTX 3080 còn giúp bạn tiết kiệm thêm chi phí tiêu thụ điện trong giàn máy đào.

10. NVIDIA GeForce 3060 Ti

Điều nổi bật nhất của RTX 3060 Ti là nó cho hashrate không thua kém gì 3070, nhưng lại có mức tiêu thụ điện năng và mức giá của 3060. Điều này khiến cho 3060 Ti trở thành lựa chọn khá hấp dẫn cho nhiều miners “có điều kiện”. Bạn biết đấy, dù sao đi nữa, thế hệ GeForce 30xx trở đi đều thuộc hàng cao cấp với mức giá khủng tại thị trường Việt Nam. Nó có giá rơi vào khoảng 20 triệu – 25 triệu.

Top 13 card màn hình chuyên đào bitcoin dùng nhiều nhất hiện nay
Top 13 Card màn hình chuyên đào Bitcoin dùng nhiều nhất hiện nay

11. GeForce GTX 1060 6GB:

Hiệu suất khai thác thấp hơn một chút so với RX 570 8GB, nhưng công suất dưới 100W trong các bài test của chúng tôi sau khi tune lại. Tất nhiên, đây là những chiếc card đã 5 năm tuổi và việc mua một chiếc card đồ họa đã qua sử dụng sẽ có một số rủi ro rõ ràng!

12. Radeon RX Vega 56/64:

Hiệu suất tổng thể là tốt và một số card có thể hoạt động tốt hơn nhiều – các mô hình tham chiếu của chúng tôi được sử dụng để thử nghiệm là sự lựa chọn trong trường hợp tệ nhất có thể cho hầu hết các GPU. Sau khi tune, một số card thậm chí có thể đạt tới 45-50MH / s, điều này sẽ đưa em nó lên cao hơn trong bảng xếp hạng.

13. Radeon RX 6800:

Big Navi rất mạnh khi nói đến hàm băm và tất cả các card mà chúng tôi đã thử nghiệm đều đạt hashrate tương tự khoảng 65MH / s và sử dụng điện năng 170W. RX 6800 nhìn chung rẻ hơn những chiếc khác và sử dụng ít năng lượng hơn một chút, khiến nó trở thành người chiến thắng rõ ràng. Thêm vào đó, khi bạn không đào, đó là một GPU chơi game rất ngon nữa đấy.

Cuối cùng, hy vọng rằng bạn sẽ tìm được một card đồ họa đào Bitcoin mà mình ưng ý và phù hợp nhất.

  Bài viết liên quan

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.

  Back to top button

  Adblock Detected

  Trang website này đang chạy quảng cáo từ Google