Card intel iris xe graphics chơi được game gì?

Card intel iris xe graphics là một thế mới của card đồ họa được tích hợp sẵn trên chiếc laptop vì vậy rất dễ dàng và thuận tiện trong việc sử dụng. Nhưng đối với dân chơi game thì đa số các chiếc laptop rất khó đáp ứng được nhu cầu của các game thủ. Vậy Card intel iris xe graphics chơi được game gì? Latp sử dụng Intel iris xe graphics có thể chơi được liên minh huyền thoại, PUBG, GTA V, CS:GO không?

Card hồ họa Intel iris xe graphics là gì?

Iris Xe Graphics là một loại Card đồ họa được tạo ra bởi Intel dựa trên công nghệ chip Intel 11th nên có khả năng xử lý đồ họa khá mạnh mẽ, mặc dù nó chỉ là card onboard nhưng những chiếc laptop được tích hợp nó lại có thể chơi game khá mượt.

Với khả năng hiển thị hình ảnh cực cao có thể lên đến 1080p và tần số là 60 FPS nên có thể giúp máy chạy và chơi game một cách mượt mà, ít lag. Nhưng không phải chiếc laptop nào cũng được trang bị card đồ họa này mà chỉ có các Laptop có CPU Core i5, Core i7 thế hệ 11th mới được Intel trang bị.

Đôi nét về Card intel iris xe graphics

Card Intel Iris Xe Graphics sở hữu khả năng xuất hình ảnh lên màn hình ở độ phân giải đạt cực cao từ 8K hoặc 4K HDR. Đây như một sự cải tiến mới giúp card onboard không còn bị “chê cùi” như trước kia nữa. Ngoài ra, với độ phân giải tốt như vậy có thể nâng cao trải nghiệm và mang lại cho người dùng nhữnghình ảnh cực kỳ sắc nét và ấn tượng và chân thực nhất có thể. Đặc biệt, card đồ họa Intel iris xe graphics có hiệu năng rất tốt nên có thể phù hợp cho việc liên quan đến dựng phim và thiết kế. Đây là một yếu tố lựa chọn không tồi dành cho các bạn sinh viên muốn mua laptop để học ngành đồ họa.

Card intel iris xe graphics chơi được game gì?
Card intel iris xe graphics chơi được game gì?

Nhưng chính vì khả năng mạnh mẽ của nó mà các đối thủ khác cũng đang “rục rịch” cụ thể là sự xuất hiện các CPU mạnh mẽ mới như AMD, Apple M1. Nhưng theo đánh giá của nhiều chuyên gia thì Intel Xe Graphics vẫn là một “tượng đài” khó bị lay động thời điểm này. Thậm chí, nhà cung cấp Intel còn hứa hẹn sẽ còn tiếp tục phát triển công nghệ mới hiện đại hơn Iris Xe Graphics để có thể qua mặt 2 đối thủ lớn là AMD và Apple M1. Rất nhiều người đang mong chờ, không biết Intel Xe Graphics sẽ còn phát triển mạnh mẽ thế nào.

Đánh giá Intel iris xe graphics

Card Intel Iris Xe Graphics mang lại cho người dùng thông thường và người chơi game những trải nghiệm mới mà các công nghệ trước đây vẫn chưa làm được:

Đôi nét về card intel iris xe graphics
Đôi nét về Card intel iris xe graphics

– Khả năng xử lý dồ họa cao 1080p 60 FPS mang lại cho người chơi game có thể tận hưởng được sự mượt mà, ít lag, ít giật cũng như có cảm nhận mới về độ sắc nét trong thế giới game của họ đang nhập vai.

– Chất lượng hình ảnh đẹp, sắc nét chuẩn 8K cùng với tùy chọn hiển thị 4 màn hình 4K HDR cùng một lúc.

– Có thể dễ dàng thiết kế và xây dựng những tệp hình ảnh khá phức tạp cùng với khả năng xuất tệp 4K nhanh và dễ dàng.

So sánh Card intel iris xe graphics và card rời khác

So sánh card intel iris xe graphics và card rời khác
So sánh Card intel iris xe graphics và card rời khác

Với sự thay đổi và cải tiến mới đến từ Intel Iris Xe Graphics, người dùng sẽ có thể trải nghiệm một tốc độ và hiệu suất cực cao khi chạy nhiều chương trình 1 lúc hay chơi các game nặng như liên Minh Huyền Thoại, PUBG, GTA,…. Để có được sự thay dổi ấn tượng này thì Intel đã tích hợp cấu trúc silicon và phần mềm giúp nâng cao hiệu suất hoạt động và xử lý của CPU khi chơi game.

Đặc biệt hơn, các chỉ số khung hình trên giây của card đồ họa Intel Iris Xe Graphics so với card rời khác khá tương đương nhau, thậm chí có một số tựa game còn nhỉnh hơn. Intel Iris Xe Graphics có khả năng xử lý đồ họa không thua kém gì card rời chuyên nghiệp như NVIDIA MX350.

Card intel iris xe graphics chơi được game gì?

Với khả năng nâng cao hiệu suất đồ họa giúp máy tính hoạt đọng trơn tru và mượt hơn thì bạn hoàn toàn có thể chơi được các game hay, cấu hình cao và nặng trên thị trường game hiện tại:

Card intel iris xe graphics chơi được game gì?
Card intel iris xe graphics chơi được game gì?

Các game có thể chơi được trên laptop tích hợp Card intel iris xe graphics:

  • Minh Huyền Thoại – League of Legends (LOL)
  • Game Grand Theft Auto V (GTA 5)
  • Game Counter-Strike: Global Offensive (CS-GO)
  • FIFA Online 4 (FO4)
  • Game Path Of Exile
  • Game Diablo III
  • Game Blade & Soul
  • …..

Và rất nhiều game hay khác nữa.

Laptop nào có trang bị Card intel iris xe graphics?

Laptop nào có trang bị card intel iris xe graphics?
Laptop nào có trang bị Card intel iris xe graphics?

Hiện nay, có rất nhiều laptop mới sản xuát được tích hợp và sử dụng card đồ hoạ Intel Iris Xe Graphics. Điều bạn cần quan tâm là kiểm tra thông tin xem chiếc laptop mà mình thích có được trang bị loại card này hay không thôi.Dưới đây là một số thông tin về những laptop có thể tích hợp card đồ họa Intel Iris Xe Graphics:

Processor NameGraphicsCores/ThreadsBase Frequency (GHz)Maximum Boost Frequency (GHz)Power (watts)
Core i7 – 1185G7Iris Xe4/834.812 to 28
Core i7 – 1165G7Iris Xe4/82.84.712 to 28
Core i7 – 1160G7Iris Xe4/81.24.47 to 15
Core i5 – 1135G7Iris Xe4/82.44.212 to 28
Core i5 – 1130G7Iris Xe4/81.147 to 15
Core i3 – 1125G4UHD Graphics4/823.712 to 28
Core i3 – 1120G4UHD Graphics4/81.13.57 to 15
Core i3 – 1115G4UHD Graphics2/434.112 to 28
Core i3 – 1110G4UHD Graphics2/41.83.97 to 15
Thông số laptop trang bị card intel iris xe graphics

Cuối cùng, hy vọng rằng bạn sẽ có những thông tin bổ ích với những phân tích về Card intel iris xe graphics và khả năng hỗ trợ chơi game của nó.

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button

Adblock Detected

Trang website này đang chạy quảng cáo từ Google