Huớng dẫn cách xoá check in trên fb nhanh nhất

Check in địa điểm trên Facebook không phải là điều gì mới mẻ nhưng cách xóa check in trên FB lại khiến cho không ít người phải cảm thấy bối rối vì quá khó khăn.

Việc check in vị trí trên Facebook giúp người dùng có thể thông báo cho bạn bè biết vị trí mà mình đã tới, tuy cách này khá hiệu quả và mang lại khá nhiều lợi ích nhưng nó cũng mang lại nhiều nguy cơ mất an toàn bảo mật đối với tài khoản Facebook.

Xem thêm:

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu các thông tin về check in vị trí trên facebook ngay dưới đây nhé!

Check in trên FB là gì?

Check in trên facebook là cách mà bạn có thể chia sẻ vị trí của mình tại bất kỳ địa danh nào đó cho bạn bè hoặc bạn của bạn bè biết. Đây là một tính năng được cộng đồng mạng ưa chuộng và sử dụng khá rộng rãi.

Cùng nhờ ứng dụng này mà dù chúng ta ở bất kỳ đâu cũng có thể dễ dàng chi sẻ vị trí hiện tại cho bạn bè của mình biết một cách chính xác. Ngoài ra, đối với các địa điểm khi check in nhưng không thấy xuất hiện thì bạn cũng có thể tự tạo địa điểm để check in và thông báo cho bạn bè một cách hiệu quả.

Hướng dẫn cách xoá check in trên fb hiệu quả 2022
Hướng dẫn cách xoá check in trên fb hiệu quả 2022

Hiện nay, với nhiều bản cập nhật liên tục của Facebook mà tính năng check in vị trí càng chính xác và cung cấp dữ liệu về vị trí địa lý khá chuẩn. Khi cần check in một bức ảnh mới chụp thì bạn chỉ cần lôi chiếc điện thoại ra và tiến hành chụp và tag bạn bè kèm vị trí vào là được.

Lợi ích của việc check in trên fb

Lợi ích đầu tiên mà facebook đang hướng đến từ tính năng check in vị trí này chính là để tạo mối liên kết tốt giữa nhiều người dùng facebook hay bạn bè với nhau. Với tính năng này bạn có thể biết được bạn bè của mình đang ở đâu, nếu gần mọi người có thể hẹn một cuộc gặp gỡ trực tiếp thông qua địa điểm đã được check in trên facebook. Đây là một trong những tính năng thú vị và hữu ích được tạo ra nhằm xây dựng một liên kết cộng đồng khăng khít, thân thiện và bền vững trên trang mạng xã hội Facebook.

Cách xem địa điểm check in trên fb
Cách xem địa điểm check in trên Fb

Cách xem địa điểm check in trên Fb

Thông thường, mỗi lần bạn chụp ảnh và check in vị trí trên mỗi bài viết thì đều được facebook lưu lại một cách tự động. Không những vậy, nó còn lưu cả số lần check in cũng như thời gian, ngày tháng mà check in nữa. Chính vì vậy để xem địa điểm check in trên Facebook bạn thực hiện các bước sau đây:

  • Bước 1: Truy cập vào facebook > Sau đó nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang.
  • Bước 2: Bạn tiến hành nhấn tiếp vào tài khoản cá nhân
  • Bước 3: Sau đó, bạn kéo xuống dưới và chọn “Chỉnh sửa chi tiết công khai”.
  • Bước 4: Sau khi trang chỉnh sửa chi tiết công khai xuất hiện bạn thực hiện kéo xuống và nhấp vào phần “Chỉnh sửa thông tin giới thiệu”.
  • Bước 5: Tại phần “Check in” sẽ hiển thị các thông tin liên quan đến vị trí, số lần, ngày giờ mà bạn từng check in trước đó. Lúc này, để thích một địa điểm nào đó từng check in vị trí trên fb thì bạn nhấn nút Like là được.

Cách xoá check in trên fb

Không quá khó để thực hiện việc xóa vị trí check in trên Facebook, bạn cần tiến hành các bước sau theo hai cách sau:

  • Xóa địa điểm check in theo những ngày cụ thể
  • Xóa tất cả địa điểm check in

Xóa địa điểm check in theo những ngày cụ thể

  • Bước 1: Bạn nhấp chọn vào nút More hình dấu ba chấm ở đầu giao diện bản đồ của các phiên bản website, Android hoặc iOS.
  • Bước 2: Tiếp đến, bạn nhấp vào nút menu nằm bên cạnh ngày của địa điểm check in mà bạn muốn xóa và chọn Delete this day.
Hướng dẫn cách xoá check in trên fb hiệu quả 2022

Xóa tất cả địa điểm check in

Bước 1: Lúc này, bạn tiến hành bấm vào nút More hình dấu ba chấm ở đầu giao diện bản đồ thuộc các phiên bản website, Android hoặc iOS.

Bước 2:  Sau đó, bạn chỉ cần nhấn vào nút menu nằm ở góc trên cùng bên phải và tiếp tục chọn vào Delete all location history.

Cách tắt check in vị trí trên FB

Để có thể thực hiện việc tắt vị trí check in trên Facebook hiệu quả, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở menu Settings/Cài đặt => Sau đó chọn Account Settings/Cài đặt tài khoản => Tiếp tục chọn vào Location.

Bước 2: Tiếp đến, trong phần Your Facebook Settings, bạn tiến hành tắt công tắc bên cạnh Location History/Lịch sử vị trí.

Hướng dẫn cách xoá check in trên fb hiệu quả 2022

Với việc tắt đi tính năng Location History thì bạn sẽ không thể sử dụng được các ứng dụng khác liên quan đến vị trí trên FB như tìm bạn bè gần đây, check in vị trí hiện tại, tìm kiếm wifi,…

Ngoài ra, việc theo dõi vị trí của bạn cũng giúp cho facebook tối ưu hơn cho việc phân bố các quảng cáo của họ tới người dùng và mang lại hiệu quả cao hơn của việc quảng cáo đến với người tiêu dùng theo một khu vực nhất định .

Cách xoá check in trên fb khá đơn giản và nhanh chóng trên đây hy vọng sẽ giúp bạn đọc có thể xóa đi nhật ký check in của mình tránh kẻ xấu điều tra thông tin cá nhân của bạn.

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button

Adblock Detected

Trang website này đang chạy quảng cáo từ Google