Hướng dẫn cách tắt talkback trên Realme 2022

Bạn muốn tìm cách tắt talkback trên Realme! Bạn cảm thấy khó chịu và muốn tắt chế độ khiếm thị trên Realme nhưng không biết phải làm như thế nào? Hãy tham khảo bài viết này!

TalkBack (hay còn gọi Voice Assistant) là tính năng tích hợp vào nền tảng Android để hỗ trợ người khiếm thị và người có thị lực kém bằng cách đọc to thành tiếng trên các mục được chạm vào, được chọn và được kích hoạt.

Hướng dẫn cách tắt talkback trên Realme 2022

Nhưng thực sự nó lại gây ra nhiều khó chịu đối với người dùng. Vậy làm cách nào để tắt chế độ Talkback trên điện thoại Realme?


TalkBack là một dịch vụ trợ năng dành cho hệ điều hành Android trợ giúp dùng khiếm thị tương tác với thiết bị của họ. Thường thì chúng ta có thể kích hoạt nhầm và suy nghĩ tắt tính năng này đi.

Cách tắt chế độ khiếm thị trên Realme

Khi bạn vừa cầm điện thoại lên thì nó bắt đầu nói chuyện với bạn giống như đang đọc to mọi nội dung trên màn hình? Đó là tính năng TalkBack của Android dành cho các người khiếm thị. Thông thường bạn sẽ vô tình kích hoạt chúng lên mà không hề biết cách làm sao để tắt đi. Ở đây,Gem Xanh sẽ cho bạn biết bí quyết tắt TalkBack trên Android nếu bạn không phải người dùng nó.

Talkback
Hướng dẫn cách tắt talkback trên Realme 2022

TalkBack là một dịch vụ trợ năng được phát triển để hỗ trợ người khiếm thị sử dụng linh kiện Android. Khi kích hoạt tính năng, người sở hữu có thể kiểm soát linh kiện của họ mà không đề nghị nhìn bằng mắt. Điều đó cũng có nghĩa là các bạn sẽ cũng có thể điều khiển linh kiện của mình mà không cần nhìn vào màn hình.

Sự xuất hiện của TalkBack đôi khi lại là một tính năng hữu ích trên Android đối với một số người nhưng một số khác lại không. Việc dùng TalkBack trước tiên hoàn toàn có thể gây cảm giác khó chịu, nổi bật lúc bạn đã quen nhìn màn hình hoặc điều khiển hành động bằng một lần nhấn. Ở bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu ba biện pháp mà chúng ta có thể tắt TalkBack trên Android.

Trước khi chúng ta bắt đầu, các quy trình có thể hơi khác trên các điện thoại Android, phiên bản Android hoặc phiên bản ứng dụng TalkBack không giống nhau. Dù thế, các bước thực hiện khá tốt.

Cách 1: phương pháp tắt TalkBack bằng phím chỉnh âm lượng

Tắt talkback bằng phím tăng giảm âm lượng
Hướng dẫn cách tắt talkback trên Realme 2022

bí quyết nhanh chóng nhất nhằm tắt TalkBack trên thiết bị Android của các bạn là người sử dụng những nút chỉnh âm lượng. Trong những khi thiết lập TalkBack trên điện thoại, chúng ta sẽ thấy tùy chọn để bật lối tắt giúp đỡ tiếp cận cho nó. Nếu đã bật tính năng này thì bạn có thể tắt TalkBack linh hoạt bằng các nút chỉnh âm lượng.

Bước 1: Tìm những phím chỉnh âm lượng trên linh kiện của các bạn.

Bước 2: Nhấn và giữ hai phím tăng giảm âm lượng trong 3 giây.

Bước 3: bạn sẽ nghe thấy TalkBackvoice nói “TalkBack đã được tắt”. Điều đó có nghĩa là chúng ta đã tắt tính năng trợ năng này trên thiết bị của mình.

Nếu cách tắt talkback trên Realme không tắt bằng phím chỉnh âm lượng trên thì hãy thử một cách khác sau đây.

Bí quyết thứ 2: Tắt chế độ talkback trên realme từ ứng dụng cài đặt của linh kiện

phương pháp thứ hai người sử dụng giúp tắt TalkBack trên Android là thông qua ứng dụng cài đặt của thiết bị. Các bạn đề nghị tìm các tùy chọn giúp và tắt tính năng TalkBack từ đó.

Lưu ý: Vì TalkBack đã được kích hoạt nên bạn đề nghị nhấn đúp giúp chọn bất kỳ thứ gì trên màn hình. Hãy ghi nhớ điều đó và làm theo các bước sau giúp tắt TalkBack.

Khởi chạy ứng dụng cài đặt
tắt chế độ talkback trên realme

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Cài đặt trên thiết bị của các bạn.

Nhấp vào hỗ trợ
tắt chế độ talkback trên realme

Bước 2: Nhấp vào trợ giúp.

Chọn talkback.

Bước 3: Chọn TalkBack.

Tắt talkback

Bước 4: Nhấp vào nút Bật giúp tắt TalkBack.

Tắt talkback
tắt chế độ khiếm thị trên realme

Bước 5: Xác nhận một lần nữa việc tắt TalkBack.

biện pháp 3: cách tắt TalkBack bằng trợ lý Google Assistant

1 cách khác để tắt TalkBack trên Android là nói chuyện với trợ lý ảo. Như thường lệ, trợ lý Google Assistant có thể thực hiện hầu hết mọi người mọi thứ trên điện thoại Android nếu bạn buộc phải bằng giọng nói.

Khởi chạy trợ lý google assistant

Bước 1: Khởi hoạt động trợ lý Google Assistant.

Ra lệnh "tắt tính năng talkback"

Bước 2: các bạn hãy ra lệnh “Tắt tính năng TalkBack”.

Xác nhận đã tắt tính năng

Bước 3: bạn sẽ nhận được phản hồi xác nhận đã tắt tính năng này.

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button

Adblock Detected

Trang website này đang chạy quảng cáo từ Google