Đây là cách tăng tương tác story Facebook bí mật cập nhật 202

Story Facebook là một tính năng mới do Facebook phát hành cách đây không lâu, và nếu bạn biết cách tăng tương tác story Facebook thì sẽ nó sẽ góp phần không nhỏ đến việc lấy lại tương tác để bán hàng trên Facebook . Vậy làm cách nào có thể tăng tương tác trên Story Facebook?

Trước khi tìm hiểu về cách tăng tương tác story FB thì bạn nên biết một chút về nguyên nhân có thể gây ra tình trạng mất tương tác trên Story dưới đây.

Xem thêm:

Story Facebook là gì?

Story (câu chuyện của tôi) là 1 tính năng mới được mạng xã hội  Facebook bổ sung thêm vào khoảng đầu năm 2017. Đây là một công dụng vô cùng thú vị giúp người dùng có thể đăng tải các đoạn video ngắn để giúp lấy lại hay tăng tương tác với bạn bè trên FB. Mặc dù thời gian để hiển thị một Story chỉ  trong vòng 24h bạn hoàn toàn có thể tăng thời gian này lên thông qua các  thiết đặt để tùy chỉnh ở trong phần Setting.

Hướng dẫn cách tăng tương tác story facebook hiệu quả nhất 2022
Hướng dẫn cách tăng tương tác story Facebook hiệu quả nhất 2022

Về cơ bản, tính năng này hoạt động dựa vào các sản phẩm do camera (máy ảnh) tạo ra. Có nghĩa là dữ liệu của nó sẽ được lấy từ chính chiếc camera của bạn, Ảnh, clip, GIF,… hoặc bạn cũng  có thể sử dụng các  dữ liệu của mình bằng cách download từ trên mạng về máy tính và up lên.

Không giống với các dòng trạng thái hay bài đăng bình thường, Story còn thú vị hơn thế. Nó khiến các bức hình của bạn trông chân thực hơn, cute hơn với những bài hát được lòng ghép vào đó, nhãn dán, chữ, ghim bạn bè,… tất cả đều Có thể thêm vào để triển khai thú vị hơn cho Story của doanh nghiệp. 

Tính năng Story Facebook hoạt động ra sao?

Vậy Story hoạt động như thế nào? Story trên Facebook hoạt động bằng cách truy vấn vào dữ liệu Ảnh & video của công ty trên điện thoại hoặc máy tính, từ đây chọn ra các tấm hình hoặc video mà quý khách hàng muốn đẩy lên để triển khai Story. Đây mới chỉ là các dữ liệu raw & quý khách Rất có thể edit chúng để Story của mình trở thành lung linh và cuốn hút hơn.

Hướng dẫn cách tăng tương tác story facebook hiệu quả nhất 2022
Hướng dẫn cách tăng tương tác story Facebook hiệu quả nhất 2022

Dường như Story cũng có trình chụp ảnh riêng and giả dụ quý khách chưa có dữ liệu nào trên máy thì Có thể chọn Story và nhấn chọn biểu trưng chiếc camera để mở màn quay phim hoặc chụp hình. Điều này cũng khá dễ ợt nếu như quý khách tức thì vào Facebook mà không có ý định đăng Story từ trước.

Để xem Story, bạn chỉ cần bấm chọn vào hình đại diên của  bạn bè bên trên app hay mục Tin. Và các tin càng hấp dẫn, lôi cuốn sẽ khiến người dùng Facebook khác tò mò nhiều hơn và click vào xem. 

Tại sao tương tác story Facebook bị mất?

Hướng dẫn cách tăng tương tác story facebook hiệu quả nhất 2022
Hướng dẫn cách tăng hiển thị story Facebook hiệu quả nhất 2022

Do bạn chọn chế độ hiển thị bạn bè

Một trong những lý do có thể khiến cho Story Facebook của bạn ít người xem là vì bạn  đã chọn cách hiển thị chỉ cho bạn bè xem trong phần cài đặt hoặc do cấu hình thiết lập người xem trong Story đó. Lưu ý rằng, Facebook sẽ mặc định dựa theo cài đặt của một Story trước sau đó nó sẽ áp dụng cài đặt này cho các Story tiếp theo về sau

Hướng dẫn cách tăng tương tác story facebook hiệu quả nhất 2022
Hướng dẫn cách tăng tương tác story Facebook hiệu quả nhất 2022

Đăng tải hình ảnh/video không có tính hấp dẫn

Việc sử dụng hình ảnh hoặc video quá mờ hoặc không lôi cuốn cũng là là một trong những lý do khiến story Facebook của bạn có lượt người xem Story ít. Đây là chuyện rất bình thường và không có gì lạ để quá ngạc nhiên cả.

Hướng dẫn cách tăng tương tác story facebook hiệu quả nhất 2022
Hướng dẫn cách tăng tương tác story Facebook hiệu quả nhất 2022

Không có chú thích lúc khi  đăng lên Story Facebook

Thông thường, lúc bạn đăng hình ảnh, video hay câu chuyện của mình lên Story mà không kèm theo một chút “Caption” thì sẽ giảm đi tính hấp dẫn của Story đó.  Không có chú thích về ảnh/video đồng nghĩa với việc mọi người sẽ chưa biết rằng bạn đang muốn chia sẻ điều gì và điều này có thể khiến họ sẽ không tương tác, không nhấn vào xem.

Do tài khoản Facebook của bạn đang bị chặn tương tác

Một trong những lý do không có gì xa lạ đó là do đôi khi Facebook vẫn rà soát những account hoạt động bán sản phẩm và bóp tương tác liên quan và hiển thị trên Facebook đối với bạn bè. Dẫn tới việc là dù bạn có đăng Story nhiều lần nhưng từ hàng trăm lượng view nay chỉ còn loáng thoáng vài người.

Cách tăng tương tác story Facebook 2022

Thông qua các nguyên nhân khiến cho tương tác story Facebook của bạn bị giảm thì chúng ta có thể rút ra được một bài cách để tăng lượng tương tác của người dùng lên Story Facebook như sau;

  • Nên đă,ng các video ngắn, hình ảnh, đoạn caption xen kẻ với nhau thay vì chỉ sử dụng một định dạng để đăng
  • Nên chọn thời điểm người dùng hoạt động nhiều để đăng. Thông thường là buổi trưa từ 10h30 đến 1h00 hoặc buổi tối từ 7h đến 10h.
  • Sử dụng hình ảnh, video đẹp không bị lỗi, vỡ,…
  • Trong khi khách hàng gái thì thích chủ đề làm đẹp, động vật thì đa số nam giới sẽ bị hấp dẫn bởi hình ảnh, video có gái đẹp,…
  • Luôn mở chế độ hiển thị “Công khai” thay “Bạn bè” trong phần cài đặt “Chế độ hiển thị công khai”.
  • Chủ động tương tác với các facebook khác để họ có thể nhìn thấy Story Facebook của bạn.

Cuối cùng, với hướng dẫn các cách tăng tương tác story Facebook trong bài viết này hy vọng rằng nó sẽ có ích cho bạn và công việc kinh doanh trên Facebook của bạn.

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button

Adblock Detected

Trang website này đang chạy quảng cáo từ Google