Cách sửa máy giặt không quay tại nhà #1

Việc tìm cách sửa máy giặt không quay tại nhà là không nên, vì các chi tiết kỷ thuật có trong máy giặt không thông dụng nên nếu tự ý sửa đôi khi sẽ gây ra hỏng hóc không muốn có.

Nhưng nói như vậy không có nghĩa là không thể tự sửa máy giặt không quay ở nhà được. Bạn có thể tham khảo các hướng dẫn sau đây.

Cách sửa máy giặt không quay tại nhà
Cách sửa máy giặt không quay tại nhà

Tại sao máy giặt không quay?


– Hiện tượng máy giặt không vận hành thường hình thành ở đầu chương trình giặt dấu hiệu rõ nhất bởi 2 tình huống sau đây:

 • Máy giặt đã cắm vào điện, chọn chế độ giặt mà không có tín hiệu cũng như đèn không sáng trên bảng điều khiển
 • Sau khi bạn bấmkhởi động máy giặt, tuy đèn bảng điều khiển sáng và đã  ấn nút khởi động (Start) nhưng lồng máy giặt vẫn  không có dấu hiệu quay như bình thường , chu kỳ giặt tuyệt đối không được bắt đầu mặc dù nước đã được cấp vào lồng máy giặt vừa đủ.

– Đây là 2 tình huống phổ biến gây ra ở hầu hết mọi người những dòng máy giặt Samsung, LG, Toshiba, Sharp, Electrolux,…cửa ngang hay cửa trên Inverter và nội địa hiện tại.

Cách sửa máy giặt không quay tại nhà hiệu quả?

May giat khong chay
Cách sửa máy giặt không quay tại nhà hiệu quả

– Theo như các luôn luôn gia của điện máy thì dấu hiệu máy giặt không quay lồng, không vận hành cũng có thể thói quen sử dụng máy giặt sai cách của sử dụng hoặc lỗi về kỹ thuật cụ thể như:

 • Dòng điện nguồn chưa vào máy chưa vào hoặc có vấn đề.
 • Nắp máy giặt không đóng hoặc đóng bị hở
 • Ngăn bột giặt không đóng kín
 • Khối lượng quần áo giặt hầu hết quá so với trọng lượng của nhà sản xuất
 • Dây curoa bị đứt hoặc không chặt
 • Động cơ của máy bị kẹt hoặc không hoạt động
 • Mâm của máy giặt bị hư
 • Gãy chạc ba hư hộp số
 • Liệt phím bắt đầu trên bảng điều khiển

– Nếu chúng ta đã xác định rõ được nguyên nhân gây lên tình trạng của máy giặt nhà chúng ta thì công tắc kiểm tra và giải quyết sẽ tốt hơn rất nhiều.

giải pháp giải quyết máy giặt không quay lồng, không hoạt động tối ưu nhất ở nhà

– giúp giải quyết máy giặt không quay lồng, không chạy tại nhà thành công các bạn cần khiến theo quy trình dưới đây của chúng tôi, chi tiết

Kiểm tra dòng điện nguồn vào máy giặt xem có vấn đề không

– Kiểm tra điện dây nguồn của máy giặt xem có bị hỏng, đứt hoặc bị lỗi gì khác không? Chúng tôi gặp vô vàn trường hợp dây nguồn không chặt hoặc bị chuột cắn. Các bạn chỉ buộc phải nối lại dây điện và sử dụng băng dính đen quấy lại

May giat khong quay do nguon dien
Cách sửa máy giặt không quay tại nhà nhanh chóng

– không chỉ có vậy, các bạn người sử dụng bút thử điện kiểm tra thường xuyên cả ổ cắm vào máy giặt có thể do nguồn điện áp chập chờn, điện không được mạnh khiến cho máy giặt mắc phải ngừng không thể hoạt động lại được.

Kiểm tra nắp đậy của máy giặt xem đã đóng khít hay chưa

– Công tắc cửa có chức năng khóa cánh cửa lại để đảm bảo an toàn cho dùng khi máy giặt làm việc. Nếu các bạn đóng cánh cửa máy giặt bị hở hoặc chưa được đóng đúng khớp sẽ làm cho máy giặt không hoạt động lồng máy giặt không quay.

May giat khong quay do cua may giat dong khong kin
Cách tự sửa máy giặt không quay tại nhà

– bạn phải đóng kín cánh cửa máy giặt trước khi bắt đầu khởi động hoạt động, nếu trường hợp công tắc cánh cửa mắc phải hỏng thì các bạn chỉ cần thay thế công tắc cánh cửa hiện đại chính hãng.

Đôi khi máy giặt không quay là vì quá tải do áo quần quá nhiều

– Do thói quen sử dụng của dùng nhét quá nhiều quần áo vượt quá số lượng quy định của nhà sản xuất dẫn tới tình huống lồng máy giặt không quay được. Bởi, họ quan niệm rằng nên cho rất nhiều đồ vào máy giặt giúp có thể tiết kiệm điện, nước, thời điểm cho một lần giặt thay vào đó hai lần.

May giat khong quay do qua nhieu quan ao
Hướng dẫn cách sửa máy giặt không quay tại nhà

– bạn phải chia ra thành hầu hết mẽ giặt giúp máy hoạt động đảm bảo hơn đồng thời quần áo được giặt sạch hơn.

– Đối với những quần áo mắc phải ướt, nên vắt cho ráo nước bằng tay trước lúc đưa vào máy giặt nhằm giảm trọng lượng tải của lồng máy giặt

Kiểm tra ngăn bột giặt của máy

– tình huống này thường gây ra ở những dòng máy giặt cửa ngang, nếu ngăn này không được đóng kín thì máy sẽ chẳng thể nào làm việc vì không có bột giặt.

May giat khong quay do khay bot giat

– sở dĩ vậy, chúng ta hãy bảo đảm ngăn bột giặt được đóng kín trước khi khởi động máy giặt bạn nhé.

Dây curoa của máy giặt đôi khi cũng gây ra hiện tượng này

– Dây curoa người sử dụng trong dài ngày hoàn toàn có thể bị giãn lỏng ra và rơi xuống hoặc mắc phải đứt. Bạn cần phải thay thế dây curoa công nghệ mới chính loại đúng với đời máy.

Kiểm tra động cơ của máy giặt

– đầu tiên chúng ta kiểm tra tụ kích động cơ có còn trở không? Nếu tụ kích động cơ chết thì động cơ cũng không chạy, các bạn chỉ yêu cầu thay thế tụ kích đúng mini là được.

May giat khong quay do dong co hong

– Nếu tụ kích còn sống thì khả năng chết động cơ là 99%, bạn chỉ đề nghị thay thế động cơ mới chính hãng

Kiểm tra mâm của máy giặt

– Mâm máy giặt mắc phải tuôn ốc, bung mâm cũng là nguyên nhân khiến máy giặt không quay được lồng, hoặc lúc quay tạo ra tiếng kêu lớn khó chịu

May giat khong quay do mam giat

– trong hoàn cảnh này, quý khách buộc phải yêu cầu ngưng bắt đầu máy và tiến hành sửa chữa ngay, nếu không sẽ gây bể mâm hoặc móp méo bên trong lồng

– Nếu mâm mắc phải tuôn, cũng có thể đóng lại mâm hoặc thay mâm tiên tiến (tùy theo tình trạng hư hỏng nặng nhiều lần nhẹ)

Kiểm tra bộ phận chạc ba hoặc bộ số nằm trong máy giặt

– Đối với những dòng máy cửa trên khi bộ số mắc phải hỏng cũng gây lên tình trạng lồng giặt không quay, bí quyết tối ưu nhất trong hoàn cảnh này là khiến lại phần bạc đạn trong hộp số hoặc thay bộ số công nghệ mới đúng đời máy.

May giat khong quay do chac ba bi gay

– Còn đối với các dòng máy cửa ngang dùng trong lâu ngày chạc ba sẽ mắc phải gãy, cách giải quyết duy nhất là thay chạc ba hiện đại

Kiểm tra những phím trên nắp máy giặt

– những phím trên bảng điều khiển mắc phải liệt, không ổn định hoàn toàn có thể do mưa gió dài ngày sẽ làm phím bấm mắc phải oxi hóa gây ảnh hưởng đến hệ thống lồng quay của máy, làm lồng quay dừng.

– các bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành đến kiểm tra và giải quyết khó khăn trên bởi liên quan đến bo mạch của máy giặt.

Kết luận

– với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa máy giặt chúng tôi nhận thấy rằng máy giặt không quay lồng, không chạy hoặc chạy không mạnh đôi khi do hỏng bộ số đối với máy cửa trên. Ngoài ra,   đối với máy cửa ngang là gãy chạc ba hoặc hỏng bo mạch điều khiển.

– Nếu máy giặt nhà bạn hình thành triệu chứng như trên tốt nhất không nên tự ý tháo ra kiểm tra tránh hư hỏng nặng hơn. Cách tối ưu nhất lúc này là bạn lên liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc tìm địa chỉ sửa chữa máy giặt uy tín đến nhà kiểm tra và khắc phục khó khăn nhé.

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button

Adblock Detected

Trang website này đang chạy quảng cáo từ Google