Cách sử dụng máy ảnh Instax Mini 9

Bạn muốn biết cách sử dụng máy ảnh Instax Mini 9 của Fujifim. Hãy tham khảo bài viết này để tìm lấy cho mình câu giải đáp nhé!

Máy ảnh Instax Mini 9 là một trong các các chiếc máy ảnh chụp lấy ngay HOT nhất hiện nay. Đây là một chiếc máy ảnh mà rất nhiều người suy nghĩ sở hữu được nó. Tuy nhiên, không đề nghị ai cũng biết dùng chiếc máy ảnh này ngay từ thứ 1 người sử dụng. Tại vì vậy, nội dung bài viết này mình sẽ hướng dẫn chúng ta phương pháp dùng máy ảnh Fujifilm Instax Mini 9.

Cách sử dụng máy ảnh instax mini 9
Cách sử dụng máy ảnh Instax Mini 9

Một số tính năng trên chiếc máy ảnh Instax Mini 9

Instax Mini 9 là một trong mẫu cấu tạo công nghệ mới nhất của dòng máy ảnh chụp lấy ngay. Cái máy ảnh của Fujifilm đem đến cho người dùng vô số các tính năng độc đáo mà giá thành lại rất logic.

Thiết kế ấn tượng và thời trang:

Huong dan su dung may anh fujifilm instax mini 9
Cách sử dụng máy ảnh Instax Mini 9

Là một cái máy ảnh đam mê với giới trẻ hiện tại. Vì vậy màu sắc cũng như thiết kế của sản phẩm này cực kỳ thú vị. Có đến 5 màu sắc giúp đỡ những chúng ta cũng có thể thoải mái lựa chọn:

  • Xanh cô-ban (Cobalt Blue)
  • Xanh kem (Ice Blue)
  • Hồng Flamingo (Flamingo Pink)
  • Xanh chanh (Lime Green)
  • Trắng khói (Smokey White)

Đây là những màu sắc không chỉ đem đến sự trẻ trung năng động cho dùng. Mà nó còn như một món phụ kiện giúp bạn trở nổi trội hơn khi sở hữu máy ảnh. Thiết kế máy ảnh không quá vuông mà được viền tương đối cong làm sản phẩm trở nên tinh tế hơn.

Cho phép chụp ảnh tự sướng mặt trước máy với gương Selfie

Dù là một chiếc máy chụp ảnh lấy ngay nhưng Instax Mini 9 lại cũng có thể giúp cho bạn chụp được các tấm hình selfie đỉnh cao mà không phải nhờ đến người giúp. Bởi sản phẩm này được trang mắc phải một cái giương selfie nhỏ ở phía trước máy ảnh. Chúng ta cũng có thể rất dễ dàng căn khung hình khi chụp mà không lo mắc phải lệch. Không chỉ có thế chức năng Viewfinder vẫn được thương hiệu Fujifilm giữ lại và cải tiến.

Đặc biệt,với chế độ High – Key có thể giúp điều chỉnh ánh sáng tức thì

đa số những chiếc máy ảnh chụp lấy ngay sẽ gặp yêu cầu một điểm yếu khi chụp cận cảnh hoặc thiếu sáng. Tuy vậy, điều này lại được khắc phục triệt nhằm trong cái máy Mini 9 này. Bởi chế độ High – Key cho phép người sử dụng có thể điều chỉnh ánh sáng. Từ đó bảo quản bức ảnh trở nên rõ nét, sống động hơn.

Vòng quay chỉnh sáng

bên cạnh chế độ chỉnh sáng High – Key, các bạn còn hoàn toàn có thể điều chỉnh ánh sáng một cách thủ công. Thông qua vòng quay chỉnh sáng được lắp ở bên ngoài máy ảnh. Vòng quay này không khác gì so với lens của những chiếc máy ảnh cơ tay nghề cao. Instax Mini 9 sẽ tự động điều chỉnh và báo cho chúng ta biết mức ánh sáng thích. Từ đó chúng ta chỉ bắt buộc quay vòng đến vị trí mà máy ảnh báo là hoàn toàn có thể tạo ra một bức ảnh có đủ ánh sáng.

Hướng dẫn Cách sử dụng máy ảnh Instax Mini 9

Sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách dùng máy ảnh Fujifilm Instax Mini 9 một cách dễ dàng nhất.

Bước 1: Lắp pin vào sau máy

Huong dan su dung may anh fujifilm instax mini 9 3
Cách sử dụng máy ảnh Instax Mini 9

Sản phẩm người sử dụng 2 cục pin với hiệu điện thế 1.5 V. Các bạn hãy tiến hành tháo nắp pin ở đằng sau máy theo hướng dẫn. Nơi đây đã có một miếng nhựa mỏng hỗ trợ đảm bảo và cố định 2 cục pin. Bởi đó tuyệt đối chúng ta hoàn toàn không được gỡ chúng ra. Sau đó lắp pin vào theo chiều phù hợp và các ký hiệu. Dấu (+) sẽ là cực dương và dấu (-) là cực âm. Đừng lắp nhầm nếu không máy ảnh sẽ không thể nào hoạt động và thậm chí hoàn toàn có thể mắc phải chập.

Bước 2: Lắp film vào máy

Huong dan su dung may anh fujifilm instax mini 9 1
Cách sử dụng máy ảnh Instax Mini 9

Là sản phẩm của Fujifilm chắc chắn chẳng thể nào có thể thiếu được những cuộn film chất lượng dịch vụ. Bạn hãy tìm đến nơi lắp film sau đó tháo ra. Quan tâm khi đưa packs film vào lại máy nhớ đặt đúng chiều. Hãy lưu ý 2 phần màu vàng chạm vào nhau là được. Sau lúc đóng nắp, các bạn sẽ nhìn thấy vạch màu vàng lộ ra là lắp chính xác. Chú ý, lúc chúng ta chụp tấm lần đầu thì bức hình in ra sẽ là tấm đảm bảo an toàn film. Các tấm tiếp theo bạn có thể chụp bình thường được rồi.

Bước 3: Lắp gương phản chiếu vào máy

Trên mỗi một sản phẩm Instax Mini đều sẽ được trang bị thêm phụ kiện đó là một cái gương nhỏ có chức năng phản chiếu hình ảnh khi chụp selfie. Bạn hãy quan tâm kỹ càng sẽ thấy một rãnh nhỏ ở trên phần lens chính của máy. Bạn sẽ chỉ buộc phải gài gương vào đó sao cho trùng khớp là được.

Bước 4: Chụp ảnh

nhằm chụp ảnh được, thứ 1 bạn cần phải bấm vào nút nguồn cạnh ống kính để mở máy. Sau đó, các bạn hãy lựa chọn chế độ chụp, điều chỉnh ánh sáng. Sẽ có nhiều chế độ chụp không giống nhau cho bạn lựa chọn như: trong nhà, ngoài trời, bóng dâm,… chúng ta chỉ buộc phải lựa chọn chế độ phù hợp với môi trường chụp là được.

Vài đặc điểm ấn tượng mà người dùng quan tâm đến Fujifilm Instax Mini 9

Ngoài các bước mà mình đã giới thiệu ở trên ra thì còn một số ít điều lưu ý khác khi sử dụng máy ảnh giúp trợ giúp máy ảnh của các bạn người dùng chất lượng cao và bền hơn:

  • khi mới mua film về, tuyệt đối không được bóc lớp đảm bảo an toàn ở bên ngoài ra. Nếu không film sẽ bị cháy.
  • Trên packs film đều có 2 vị trí với 2 biểu tượng gạch chéo, không được giữ hoặc ấn vào 2 bên này.
  • bạn không nên chụp ảnh qua gương vì đèn Flash có thể làm hỏng bức ảnh
  • giúp cho máy ảnh ở vị trí thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Tổng kết

Trên đây là một vài thông tin hữu ích giúp đỡ những chúng ta cũng có thể rất đơn giản người sử dụng chiếc máy ảnh lấy ngay Fujifilm Instax Mini 9.

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button

Adblock Detected

Trang website này đang chạy quảng cáo từ Google