Hướng dẫn cách reset máy ảnh Sony A6000

Bài viết này Gem Xanh muốn gứi đến bạn đọc hướng dẫn cách reset máy ảnh Sony A6000 giúp bạn dễ dàng cài đặt lại chiếc máy ảnh dễ dàng hơn.

Hướng dẫn cách reset máy ảnh Sony A6000

Hướng dẫn cách reset máy ảnh sony a6000
Hướng dẫn cách reset máy ảnh Sony A6000

Để khôi phục máy ảnh về cài đặt gốc, chúng ta có thể thực hiện đặt lại cài đặt.
Quy trình đặt lại máy ảnh về cài đặt gốc khác nhau tùy thuộc theo loại và mẫu máy ảnh. Người sử dụng tùy chọn Initialize (Khởi chạy) hoặc Setting Reset (Đặt lại cài đặt) trong menu hoặc nhấn nút nhỏ RESET (ĐẶT LẠI) trên máy ảnh.

Tùy thuộc theo hãng và mẫu máy ảnh, chúng ta có thể chỉ đề nghị đặt lại những cài đặt mạng hoặc những cài đặt chụp ảnh.

Giúp xác định giải pháp đặt lại hoặc khởi chạy máy ảnh, hãy tìm hiểu thêm hướng dẫn dùng đi kèm sản phẩm. Bạn có thể một cách đơn giản tìm kiếm tài liệu hướng dẫn sử dụng trực tuyến bằng phương pháp tìm những từ “Đặt lại” hoặc “Khởi chạy” để xác định phương pháp cho máy ảnh.

Để tìm hướng dẫn người dùng hoặc tài liệu trực tuyến dành cho máy ảnh, hãy khiến theo các bước sau đây:

 1. Tìm model number (số hiệu) cho máy ảnh.
 2. Trên trang giúp đỡ, tìm hỗ trợ cho máy ảnh bằng phương pháp nhập số hiệu máy ảnh vào hộp tìm kiếm trên trang giúp sản phẩm hoặc duyệt tìm số hiệu của máy ảnh.
 3. chúng ta cũng có thể tìm hướng dẫn dùng hoặc tài liệu trực tuyến dành cho máy ảnh của mình từ tab manual (tài liệu) của trang giúp mẫu máy.

Nếu nhiều người đang người dùng máy quay, hãy xem thêm câu hỏi thường gặp sau.
phương pháp đặt lại hoặc khởi chạy máy quay về cài đặt gốc.

LƯU Ý:

 • Bảo đảm an toàn không tắt máy ảnh trong lúc quá trình cài đặt lại đang diễn ra.
 • Nếu bạn đang người sử dụng một mẫu máy có trợ giúp PlayMemories Camera Apps, khi các bạn thực hiện Khởi hoạt động hoặc Đặt lại cài đặt, những ứng dụng đã được tải xuống sản phẩm cũng có thể mắc phải gỡ cài đặt. Để sử dụng lại các ứng dụng này, hãy cài đặt lại.
 • Ngay cả lúc chúng ta người dùng chức năng này, hầu hết phim và ảnh vẫn được giữ lại.
 • Nếu mã lỗi khởi động bằng chữ C: hoặc E: hiển thị trên màn hình LCD của máy ảnh, việc đặt lại hoàn toàn có thể không giải quyết được vấn đề.

Sử dụng tùy chọn Initialize (Khởi chạy) hoặc RESET (ĐẶT LẠI) trong menu

 1. MENU → Setup (Thiết lập) → Setting Reset (Đặt lại cài đặt) → Initialize (Khởi chạy) → OKẢnhẢnhẢnhQuy trình khởi hoạt động mẫu cho DSC-RX10
 2. Sau khi máy ảnh bắt đầu khởi động lại, menu cài đặt ngày và giờ sẽ hiển thị. Hãy khiến theo hướng dẫn trên màn hình nhằm hoàn thành các cài đặt ban đầu.
  LƯU Ý:
  • Vì các máy ảnh có bố cục quy mô menu không giống nhau, hãy tìm hiểu thêm tài liệu hướng dẫn sử dụng dành riêng cho mẫu máy ảnh của bạn.
  • Nếu chỉ suy nghĩ đặt lại những cài đặt chụp ảnh, các bạn đừng chọn Initialize (Khởi chạy). Thay vì, hãy chọn Camera Settings Reset (Đặt lại cài đặt máy ảnh) hoặc REC Settings (Cài đặt ghi hình).

Người sử dụng nút RESET (ĐẶT LẠI)

 1. Tìm nút RESET (ĐẶT LẠI) trên máy ảnh.
  LƯU Ý:
  • Chỉ một số ít mẫu máy ảnh có nút RESET (ĐẶT LẠI). Hãy tìm hiểu thêm tài liệu đi kèm máy ảnh nhằm xác định máy ảnh có nút RESET (ĐẶT LẠI) hay không hoặc để xác định vị trí nút RESET (ĐẶT LẠI).
  • Nút RESET (ĐẶT LẠI) ở các máy ảnh kiểu ống kính rời ở gần Cổng kết nối đa năng.
   Ảnh
 2. người dùng một vật có đầu nhọn (như bút bi) nhằm nhấn và giữ nút RESET (ĐẶT LẠI) trong 2-3 giây.
 3. Sau 2-3 giây, hãy nhả nút RESET (ĐẶT LẠI).
 4. Sau khi máy ảnh bắt đầu lại, menu cài đặt ngày và giờ sẽ hiển thị. Hãy khiến cho theo hướng dẫn trên màn hình để làm xong các cài đặt ban đầu.

Tạm kết

Hy vọng với các hướng dẫn trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc reset chiếc máy ảnh Canon A6000 về cài đặt gốc nhanh hơn.

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button

Adblock Detected

Trang website này đang chạy quảng cáo từ Google