Hướng dẫn cách làm điện thoại realme mượt hơn

Bạn muốn tìm cách tăng tốc điện thoại realme! Bạn muốn chiếc điện thoại Realme không bị lag!..v.v Bài viết này Gem Xanh sẽ hướng dẫn cách làm điện thoại realme mượt hơn mà bạn có thể tự làm được.

Hướng dẫn cách làm điện thoại realme mượt hơn

Sau một dài ngày người dùng cái điện thoại Realme của chúng ta bỗng dưng làm việc chậm, lướt web ì ạch, chuyển đổi ứng dụng cực kỳ chậm. Nhiều người đang loay hoay không biết yêu cầu xử lý như thế nào? Nội dung bài viết này Nguyễn Gia Mobile sẽ hướng dẫn cho chúng ta cách tăng tốc cho điện thoại Realme.

Hướng dẫn cách làm điện thoại realme mượt hơn
Hướng dẫn cách làm điện thoại realme mượt hơn

Vậy đâu là nguyên nhân khiến cho điện thoại hoạt động chậm, phản hồi ứng dụng phải chờ lâu? Giải quyết lỗi này bằng phương pháp nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn cách làm điện thoại realme mượt hơn
Hướng dẫn cách làm điện thoại realme mượt hơn

Nguyên nhân khiến cho điện thoại Realme hoạt động chậm:

cũng có thể nguyên nhân tới từ dùng do chúng ta cài quá hầu hết ứng dụng nặng, khiến cho bộ nhớ của máy mắc phải đầy. Việc này làm máy bắt buộc load hết tất cả ứng dụng trước khi làm việc khiến cho mắc phải đơ máy, lag máy.

Máy mắc phải lỗi phần mềm hoặc hệ điều quá cũ cũng làm giảm hiệu suất của máy dẫn tới cpu không hoạt động hết áp suất cũng làm cho máy hoạt động chậm.

Một nguyên nhân nữa là đa số người dùng phải có thói quen sử dụng xong ứng dụng đều không tắt ứng dụng ẩn. Đây chính nguyên nhân chính khiến điện thoại bị đầy bộ nhớ ram, hết bộ nhớ ram trống để hoạt động.

Bí quyết giúp tăng tốc cho điện thoại Realme:

hiện nay, có nhiều biện pháp để giải quyết lỗi này từ rất nhiều chuyên gia. Nhưng tổng hợp và xử lý cho nhiều khách hàng thời gian vừa qua, Nguyễn Gia Mobile sẽ hướng dẫn cho bạn 3 biện pháp tăng tốc cho điện thoại Realme tối đa.

Tăng tốc cho điện thoại realme

Tăng tốc cho điện thoại Realme

bí quyết 1: tháo gỡ bớt ứng dụng không cực kì thiết yếu khiến cho trống bộ nhớ trong, xóa các hình ảnh và tệp lưu trữ không cực kì thiết yếu nhằm trống bộ nhớ ngoài và xóa bộ nhớ cache. Nếu dữ liệu nào cũng quan trọng cực kì thì chúng ta chép hết ra máy tính hoặc thẻ nhớ ngoài.

tháo gỡ ứng dụng các bạn làm như sau: vào cài đặt => ứng dụng => chọn ứng dụng không cần thiết cực kì và gỡ ứng dụng.Gỡ bỏ ứng dụng

tháo gỡ ứng dụng

Xóa bộ nhớ cache: vào cài đặt => bộ nhớ trong => xóa dữ liệu đã lưu bộ nhớ cache => chọn ok nhằm thực hiện xóaXóa bộ nhớ cache

Xóa bộ nhớ cache

biện pháp 2: cập nhật hệ điều hành hiện đại cho điện thoại, đây là bí quyết cũng vô cùng hiệu quả cho những model thấp người sử dụng lâu ngày chưa nâng cấp. Bản cập nhật mới đều có các bản vá giúp tăng tốc hiệu suất của máy, giúp điện thoại của các bạn hoạt động nhanh lẹ hơn.

Cập nhật các bạn làm như sau: vào cài đặt => thông tin thiết bị => tải về bản cập nhật.Cập nhật phần mềm

Cập nhật phần mềm

cách 3: tắt ứng dụng hoạt động ẩn hay còn gọi là ứng dụng nền. Bạn có thể người dùng app: “Greenify”, để sử dụng tắt ứng dụng ẩn thì bạn không đề nghị đề nghị root máy.

Sau khi cài đặt app, bạn bắt đầu Greenify => chọn dấu “+” trên giao diện để chọn ứng dụng hoạt động nền => chọn “v” giúp tắt ứng dụng hoạt động ẩn.Tắt ứng dụng chạy nền sử dụng app greenify

Tắt ứng dụng hoạt động nền người sử dụng app Greenify

bạn có thể đưa ứng dụng lối tắt ra màn hình chính giúp sử dụng cho tiện, cứ mỗi lần chúng ta buộc phải là nhấn Greenify sẽ tự tắt ngay hết các ứng dụng chạy nền. Các bạn làm cho như sau: chọn menu greenify=> tạo lối tắt ngủ đông => ngủ đông ngay.

Tạo lối tắt cho greenify

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button

Adblock Detected

Trang website này đang chạy quảng cáo từ Google