Hướng dẫn cách khắc phục lỗi IE máy giặt LG chi tiết nhất 2022

Việc sử dụng máy giặt khá tiện lợi nhưng khi xuất hiện lỗi IE thì đa số chúng ta đều không biết cách xử lý. Vậy nên bài viết này mình sẽ giới thiệu và hướng dẫn cách khắc phục lỗi IE máy giặt LG một cách chi tiết nhất. Hy vọng bạn đọc sẽ hài lòng về bài viết này.

Máy giặt LG là một thương hiệu nổi tiếng vì vậy nên người sử dụng các thiết bị của hàng này cũng khá nhiều vì vậy việc xuất hiện lỗi IE trên các thiết bị máy giặt LG là không hiếm gặp.

Xem thêm:

  Nhận biết lỗi IE máy giặt LG:

  Hướng dẫn cách khắc phục lỗi ie máy giặt lg chi tiết nhất 2022
  Hướng dẫn cách khắc phục lỗi IE máy giặt LG chi tiết nhất 2022

  – Sau khi mở nguồn và bấm chọn chính sách giặt nếu máy như bình thường sau khi 1 -2 phút mâm giặt quay để cân chọn mực nước, và nếu như máy giặt LG nhà bạn đang  gặp phải lỗi IE thì sau vài phút nước không cấp máy giặt & màn hình xuất hiện lỗi IE trên màn hình thông báo.

  – Thời hạn máy giặt Hãng LG báo lỗi IE nhanh hay chậm là tùy được coi là dòng máy, với máy giặt LG cửa trên thì thời gian báo lỗi IE nhanh hơn so với máy giặt Hãng LG cửa trước.

  – Khi màn hình hiển thị của máy giặt Hãng LG xuất hiện thông báo lỗi “IE” chứng tỏ máy giặt Hãng LG của mái ấm gia đình bạn đang bị gặp một số vấn đề đối với nguồn cấp nước vào máy giặt LG chưa được ổn định gây khó dễ vận động giặt đồ.

  Nếu bạn đã xác định được máy giặt LG bị lỗi IE rồi thì chúng ta sẽ tiến hành tìm nguyên nhân và khắc phục nó thôi! 

  Tại sao máy giặt LG xuất hiện lỗi IE?

  Hướng dẫn cách khắc phục lỗi ie máy giặt lg chi tiết nhất 2022
  Hướng dẫn cách khắc phục lỗi IE máy giặt LG chi tiết nhất 2022

  – Máy giặt Hãng LG báo lỗi IE do không tồn tại nước cấp: Lỗi IE trên máy giặt LG thường xảy ra do máy giặt không được cấp nước từ đường ống hay bồn chứa.

  – Lỗi IE do van cấp nước: Van cấp nước rất có thể bị đứt hỏng hoặc bị tắc

  + Van cấp nước máy giặt LG là lỗi hư hỏng thịnh hành, vì độ bền van cấp nước chỉ sử dụng ở một thời gian nhất định thì van có khả năng sẽ bị hỏng và cần phải sửa chữa thay thế van mới.

  + Lỗi IE trên máy giặt LG thường xuất hiện do tấm lưới lọc của van cấp nước bị tắc. Tại mỗi van cấp nước sẽ sở hữu được 1 tấm lọc để cản cặn bẩn, rong rêu hay vật thể lạ lấn sân vào đường ống, máy giặt tránh gây hại.

  – Lỗi IE do nguồn nước cấp vào máy giặt yếu: Lỗi IE do nguồn nước cấp áp lực yếu dẫn đến nước được cấp vào thiết bị máy giặt nhà bạn quá ít hoặc đôi khi nước không được cấp đến. Đó là Vì Sao báo lỗi IE thông dụng, nguồn nước yếu dẫn đến thời hạn cấp nước kéo dãn nên máy báo lỗi.

  – Lỗi IE xuất hiện do hỏng board mạch: Việc hỏng board cũng có thể là lý do dẫn đến việc van cấp nước không nhận được lệnh mở để nước vào trong máy giặt.

  – Hỏng cả van cấp nước & board mạch: một vài tình huống máy giặt báo lỗi IE là do hư cả van cấp nước và board mạch. Lúc này rất có thể do board mạch bị hư hỏng nên đã dẫn đến nguồn điện cấp cho van cao hoặc thấp hơn mức quy định là 220V gây ra tình trạng cháy van cấp nước.

  Hướng dẫn cách khắc phục lỗi ie máy giặt lg chi tiết nhất 2022
  Hướng dẫn cách khắc phục lỗi IE máy giặt LG chi tiết nhất 2022

  Cách khắc phục lỗi IE máy giặt LG:

  – Bước 1: Bạn nên kiểm tra nguồn nước cấp trực tuyến vào máy giặt xem có xuất hiện vấn đề gì xảy ra không  để có hướng giải quyết và xử lý phù hợp. Tiếp tục, bạn kiểm tra bồn chứa nước & đường ống dẫn nước vào máy giặt để chắc chắn là chúng vẫn đang còn nước và truyền được nước.

  – Bước 2: Bạn tiến hành kiểm tra xem những van cấp nước ở bồn chứa & van cấp nước vào máy giặt xem có bị khóa, hư hỏng hay ùn tắc gì hay không. Nếu bị khóa thì lúc này bạn nên tiến hành mở ra để nước được cấp vào máy giặt, nếu bị hỏng thì nên sửa chữa ngay để đảm bảo việc sinh hoạt hàng ngày trong gia đình không bị xáo trộn. Sau khoản thời gian khắc phục xong thì khởi động lại xem lỗi IE máy giặt Hãng LG đã giải quyết và khắc phục được chưa.

  – Bước 3: Nếu lưới lọc tại các van cấp nước bị ùn tắc thì nên tháo phin lọc ra & lau chùi và vệ sinh thật sạch rồi lắp lại van cấp nước. Xem xét không nên vứt bỏ lưới lọc đi vì mỗi van sẽ có 1 lưới lọc phù hợp, sử dụng lưới lọc mới rất có thể chưa phù hợp dẫn đến nhiều tai hại trong tương lai.

  Hướng dẫn cách khắc phục lỗi ie máy giặt lg chi tiết nhất 2022
  Hướng dẫn cách khắc phục lỗi IE máy giặt LG chi tiết nhất 2022

  – Trong trường hợp van cấp nước bị hỏng bạn nên nhờ tới việc trợ giúp của thợ sửa chữa để xác định đúng mực xem van có hỏng thật sự hay không & có thể sửa được không nhằm mục đích tiết kiệm chi phí sửa chữa.

  – Trong trường hợp máy giặt bị hỏng board mạch tinh chỉnh khiến máy giặt LG báo lỗi IE thì bạn nên liên hệ bên bh hoặc các kỹ thuật viên có trình độ bổ trợ sửa chữa thay thế tận nơi. Bạn không nên tự mình giải quyết và khắc phục hay thay thế vì có thể khiến tình hình hư hỏng trên máy giặt LG trở nên hư hại nặng thêm.

  Với những thông tin về cách nhận biết, nguyên nhân và cách khắc phục lỗi IE máy giặt LG chi tiết vừa rồi hy vọng bạn sẽ thấy hài lòng. 

  Xem thêm:

  Mã Code: 7689

  Bài viết liên quan

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.

  Back to top button

  Adblock Detected

  Trang website này đang chạy quảng cáo từ Google