Hướng dẫn cách giảm kích thước file ảnh trên iPhone và Mac #1

Bạn muốn tìm cách giảm kích thước file ảnh trên iPhone và máy tính sử dụng hệ điều hành Mac của hãng Apple?

Hãy tham khảo bài viết về thủ thuật này của Gem.

Với các mẫu iPhone mới, đôi khi ảnh chụp đều có dung lượng hơi lớn và các hình ảnh đó thích hợp cho việc in ấn. Nhưng khi cần chia sẻ, bạn nên giảm kích thước file ảnh để diễn biến tải lên các dịch vụ lưu trữ hoặc chuyển file nhanh chóng hơn. Vì thế nếu bạn có nhu cầu chuyển các bức ảnh từ Android sang iPhone hoặc Mac và suy nghĩ cắt giảm kích thước ảnh, hãy thực hiện theo một trong biện pháp dưới đây.

Giảm kích thước file ảnh trên iPhone

Không có biện pháp nào để giảm kích thước file ảnh trên iPhone. Các bạn thậm chí không thể nào xem kích thước file ảnh từ ứng dụng Photos mặc định mà đề nghị lưu ảnh vào ứng dụng Files giúp xem kích thước. Nhưng hãy xem các giải pháp dưới đây để giảm kích thước file ảnh trên iPhone khi đề nghị.

Hướng dẫn cách giảm kích thước file ảnh trên iphone và mac #1
Hướng dẫn cách giảm kích thước file ảnh trên iPhone và Mac #1

đổi thay định dạng chụp ảnh của camera

Định dạng hình ảnh và video đa dạng nhất cũng có thể là lý do tại sao ảnh chụp chiếm quá các dung lượng. Apple đã giới thiệu định dạng hình ảnh High-Efficiency Image Container (HEIC) tiên tiến như một tùy chọn thay vì sử dụng định dạng JPEG phổ biến. HEIC mang đến hình ảnh rất chất lượng nhưng có kích thước nhỏ hơn so với định dạng JPEG. Thực hiện theo các bước dưới đây giúp đổi thay định dạng chụp ảnh của camera trên iPhone.

Bước 1: Mở ứng dụng Settings trên iPhone > Camera.

Bước 2: Chọn tùy chọn Formats, sang cửa sổ mới chọn High Efficiency từ menu sau.

Mẹo giảm kích thước file ảnh trên iphone và mac (1)

như vậy từ giờ trở đi, iPhone sẽ dùng định dạng HEIC nhằm lưu ảnh chụp giúp đỡ tiết kiệm dung lượng và giảm kích thước file ảnh. Tuy nhiên, các bức ảnh ở định dạng này vẫn có dung lượng khá to. Nếu muốn giảm thêm dung lượng những file ảnh, các bạn sẽ rất cần người dùng ứng dụng của bên thứ ba.

sử dụng ứng dụng Image Size

Như tên của ứng dụng cho thấy, Image Size cho phép chúng ta đổi thay kích thước hình ảnh thành bất kỳ kích thước nào bạn muốn 1 cách mau chóng và một cách đơn giản. Bạn cũng có thể chỉ định định dạng đầu ra bằng một trong những bốn đơn vị đo lường sau: pixels, millimeters, centimeters hoặc inches tùy theo nhu cầu. Thực hiện theo những bước dưới đây.

Bước 1: Tải xuống ứng dụng Image Size trên iPhone tại đây. Hoặc bạn cũng có thể kích hoạt ứng dụng App Store trên iPhone, tìm tải và cài đặt ứng dụng Image Size cho điện thoại.

Bước 2: Mở ứng dụng và cho phép Image Size truy cập thư viện.

Bước 3: Chọn ảnh buộc phải thay đổi kích thước từ ứng dụng Photos.

Bước 4: Chọn Pixel từ menu trên và nhập chiều rộng ảnh vào ô Width, chiều cao vào ô Height mong muốn được cho ảnh xuất ra.

Mẹo giảm kích thước file ảnh trên iphone và mac (2)

Bước 5: Sau đó người sử dụng các tùy chọn Save, Share, Email hoặc Print ở dưới cùng để xuất hình ảnh.

thế mạnh rõ ràng nhất của Image Size chính là biện pháp chúng ta cũng có thể biết được dung lượng ảnh trước và sau khi giảm khi lưu hình ảnh.

Gửi hình ảnh cho chính chúng ta trên WhatsApp hoặc Telegram

nếu để ý bạn sẽ thấy rằng phần lớn những file media như ảnh hoặc video khi dùng trên những ứng dụng mạng xã hội, ứng dụng nhắn tin phải có kích thước nhỏ hơn những tệp gốc lúc được chia sẻ. Có nghĩa là lúc bạn tải ảnh lên mạng xã hội hoặc những ứng dụng nhắn tin và tải xuống lại, kích thước tệp sẽ giảm đáng kể. Chúng ta có thể đưa vào sử dụng biện pháp này cho tất cả ảnh và video giúp giảm kích thước của chúng trên iPhone.

Mẹo giảm kích thước file ảnh trên iphone và mac (3)

để thực hiện, chúng ta có thể mở ứng dụng WhatsApp (hoặc ứng dụng nhắn tin bất kỳ) trên iPhone, tạo một nhóm và khởi động gửi ảnh cho chính các bạn. Chúng ta có thể lưu chúng từ WhatsApp trên iPhone hoặc người sử dụng ứng dụng WhatsApp trên máy tính giúp tải hình ảnh xuống với kích thước đã giảm.

Giảm kích thước ảnh trên máy Mac

nhằm giảm kích thước ảnh trên máy Mac, diễn biến thực hiện khó hiểu hơn so với trên iPhone. Lý do là phương pháp tích hợp giúp giảm kích thước tệp hình ảnh trên Mac dùng phức tạp hơn. Ngoài ra chúng ta có thể đổi thay loại tệp hình ảnh bằng ứng dụng Image Viewer mặc định trên máy Mac. Thực hiện các theo bước dưới đây.

Bước 1: Gửi ảnh từ iPhone sang Mac bằng AirDrop hoặc chọn iCloud, Google Photos hoặc OneDrive.

Bước 2: Mở hình ảnh bằng chế độ xem trước hình ảnh mặc định trên Mac.

Bước 3: Sau đó truy cập menu File > Export trên thanh menu.

Mẹo giảm kích thước file ảnh trên iphone và mac (4)

Bước 4: macOS sẽ cần bạn chọn vị trí và hãng tệp. Bên dưới tùy chọn hãng tệp, các bạn đều có một thanh trượt để giảm kích thước hình ảnh.

Mẹo giảm kích thước file ảnh trên iphone và mac (5)

Bước 5: người sử dụng thanh trượt Quality để giảm kích thước của file ảnh theo sở thích và hệ điều hành sẽ tính toán kích thước tệp sau khi giảm cho bạn. Cuối cùng bấm nút Save lúc làm xong.

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button

Adblock Detected

Trang website này đang chạy quảng cáo từ Google