Cách giải phóng dung lượng bộ nhớ Gmail hiệu quả 2022

Bạn đang tìm cách giải phóng dung lượng bộ nhớ gmail hiệu quả nhất! Bạn muốn giải phóng dung lượng bộ nhớ gmail nhưng chưa biết cách làm! Hãy tham khảo bài viết này ngay nhé!

Gmail là công cụ gửi mail không tính tiền được dùng thông dụng . Dẫu thế, sau một thời gian sử dụng thì dung lượng Gmail bị đầy, bạn sẽ không gửi hay nhận được E-Mail. Vậy làm sai để giải phóng dung tích Gmail? Cùng theo dõi nội dung bài viết để biết 4 cách giải phóng dung tích Gmail đơn giản dễ dàng & sớm nhất nhé!

Cách giải phóng dung lượng bộ nhớ gmail hiệu quả 2022
Cách giải phóng dung lượng bộ nhớ Gmail hiệu quả 2022

Bài viết này sẽ chỉ dẫn 4 cách giải phóng dung tích Gmail trên máy vi tính Dell Inspiron 14 chạy Windows 10, chúng ta cũng có thể triển khai gần giống cho các dòng máy tính xách tay, máy vi tính khác chạy Windows, macOS.

Xem thêm:

Những cách giải phóng dung lượng bộ nhớ Gmail 2022

Cách giải phóng dung lượng bộ nhớ gmail hiệu quả nhất
4 cách giải phóng dung lượng bộ nhớ gmail hiệu quả nhất

1. Tiến hành xóa các tệp được đính kèm trong Email trên Gmail

Các tệp đính kèm trong Email thường có dạng như PDF, Word, Excel… thông thường chúng sẽ được chứa trong các Email bạn nhận được hay Email bạn gửi đi luôn chiếm một phần dung tích lớn trong bộ nhớ lưu trữ của Gmail. Để giải phóng dung tích Gmail, bạn nên xóa các tệp đính kèm trong Thư điện tử không còn sử dụng nữa.

Hướng dẫn nhanh cơ bản

Bạn cần phải tiến hành nhập vào phần tìm kiếm với cú pháp  “filename:PDF” >  Sau đó, hãy nhấn chuột phải vào mail có chứa tệp tin được đính kèm > Cuối cùng, bạn chọn Xóa để hoàn thành.

Cách giải phóng dung lượng chi tiết:

Bước 1: Bạn tiến hành mở Gmail của mình, sau đó, tại thanh tìm kiếm bạn hãy nhập lệnh “filename kèm định dạng file” ví dụ như: “filename:PDF”. Ngoài ra, chúng ta có thể thay đổi tên định dạng của tệp  PDF bằng những định dạng khác như: mp3, MP4, jpg,…

Nhập lệnh tìm kiếm: filename:pdf
cách giải phóng dung lượng bộ nhớ gmail hiệu quả nhất

Bước 2: Nhấn chuột phải vào các Thư điện tử chứa tệp đính kèm không sử dụng và chọn Xóa.

Chọn tệp đính kèm muốn xóa.

2. Xóa các file có trong Email theo kích thước tùy chọn

Gmail hỗ trợ bạn tìm kiếm file theo kích thước để biết được tệp đính kèm nào đang chiếm nhiều dung lượng. Sau đó, bạn hãy lựa chọn & xóa các tệp đính kèm có dung lượng lớn trong Gmail không sử dụng nữa để giải phóng dung tích Gmail.

Hướng dẫn nhanh

Bạn cần gõ vào ô tìm kiếm cú pháp  “Larger:1MB”  > Sau đó, bạn nhấn chuột phải vào mail chứa tệp đính kèm > Cuối cùng, hãy chọn Xóa để hoàn thành giải phóng dung lượng bộ nhớ gmail .

Hướng dẫn chi tiết cụ thể

Bước 1: Tại giao diện Gmail bạn tìm  thanh tìm kiếm sau đó tiến hành nhập mã lệnh Larger kèm dung lượng cụ thể chi tiết, Ví dụ như: “Larger:1MB” hoặc cũng có thể thay đổi  theo ý muốn của bạn.

Nhập mã lệnh larger kèm dung lượng cụ thể

Bước 2: Nhấn chuột phải vào các Email chứa tệp đính kèm có dung tích lớn> Chọn Xóa.

Xóa các email chứa file đính kèm có dung lượng lớn

3. Dọn thùng rác và thư mục Spam

folder thùng rác và thư mục Spam chiếm không ít dung tích của Gmail. Gmail vẫn hỗ trợ người dùng tự động hóa xóa thư trong thùng rác sau 30 ngày. Tuy nhiên, nếu dung lượng Email đã đầy, bạn hãy vào dọn thùng rác & các folder Spam ngay nhé!

Hướng dẫn nhanh

Tiến hành gõ vào ô tìm kiếm  cú pháp sau: “in:spam” hoặc “in:trash” > Sau đó, bạn bấm xóa thư trong hai thư mục này.

Chỉ dẫn cụ thể chi tiết

Bước 1: Tại giao diện Gmail trên thanh tìm kiếm nhập mã lệnh in:spam trên thanh công cụ để tìm folder Spam hoặc lệnh in:trash để xóa folder trong thùng rác.

Gõ tìm kiếm in:spam hoặc  in:trash

Bước 2: Chọn tất cả các thư chọn Xóa lâu dài hơn.

Dọn thùng rác và thư mục spam

4. Giải phóng dung tích Gmail bằng cách xóa Thư điện tử cũ, Email đã đọc

sau thời điểm thực hiện 3 cách trên, dung tích Gmail trống không được giải phóng nhiều thì bạn hãy tiến hành thêm cách xóa các Email cũ & Thư điện tử đã đọc. Bạn hãy mở folder này, tiếp nối lọc những E-Mail cũ và cũng đã đọc mà không quan trọng, không sử dụng nữa và xóa những Thư điện tử này đi.

Hướng dẫn nhanh

Bạn cần phải gõ vào ô tìm kiếm cú pháp “older_than:1y” >  Sau đó chọn thư đã đọc, không quan trọng > Cuối cùng bạn bấm chọn Xóa.

Hướng dẫn cụ thể chi tiết

Bước 1: Tại giao diện Gmail trên thanh tìm kiếm nhập mã lệnh older_than:1y trên thanh công cụ để tìm những thư cũ trong vòng 1 năm. Ký hiệu 1y nghĩa là một năm, chúng ta cũng có thể thay thành các ký hiệu khác như: 1m (1 tháng), tương tự: w= week: tuần, d= day kèm theo một số bất cứ.

Tìm kiếm thư cũ trong vòng 1 năm

Bước 2: Bạn cần phải chọn vào mục “thư đã đọc”, không quan trong >Sau đó chọn Xóa.

Xóa các thư không quan trọng, đã đọc

Trên đấy là bài viết hướng dẫn bạn 4 cách giải phóng dung tích Gmail dễ dàng và đơn giản và phổ cập nhất trên máy tính. Mong muốn nội dung bài viết đó sẽ hữu dụng cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button

Adblock Detected

Trang website này đang chạy quảng cáo từ Google