Hướng dẫn cách chụp ảnh bằng máy tính Win 10

Bạn muốn tìm cách chụp ảnh bằng máy tính Win 10! Bạn muốn biết cách chụp ảnh máy tính Win 10 nhưng chưa biết cách! Hãy tham khảo bài viết này nhé!

Bài viết này Gem Xanh sẽ giới thiệu cách chụp ảnh trên máy tính Win 10, đơn giản, dễ dàng, dễ làm và thực hiện chi tiết.

Hướng dẫn cách chụp ảnh bằng máy tính Win 10

Trước hết, để có thể chụp ảnh trên máy tính chạy hệ điều hành Win 10 thì tốt nhất bạn nên dùng Laptop, hoặc máy tính để bàn có gắn thiết bị kết nối Webcam. Đối laptop thì tùy thuộc camera trước của tùy loại máy sẽ cho ra chất lượng ảnh khác nhau nhưng với máy tính để bàn thì khác, bạn có thể trang bị những chiếc webcam tốt nhất để mang lại những bức ảnh có chất lượng tốt nhất.

Hướng dẫn cách chụp ảnh bằng máy tính win 10
Hướng dẫn cách chụp ảnh bằng máy tính Win 10


Thời điểm này, các công cụ hỗ trợ video call ngày càng đa dạng, việc gọi điện, họp hành và học tập trực tuyến là điều thực sự cực kì thiết yếu. Và việc chup ảnh bằng máy tính Win 10 chưa bao giờ dễ dàng đến thế.

Nhưng trước hết, hãy tham khảo các hướng dẫn về cách chụp ảnh máy tính Win 10 dưới đây.

Kiểm tra thiết bị camera máy tính Win 10

Như các bạn đã biết, hiện nay những laptop lúc mua về đều sẽ được trang mắc phải sẵn những thiết bị ngoại vi như loa và webcam. Đôi lúc chúng ta gọi webcam và nó chính là một thiết bị giúp chụp ảnh bằng máy tính nhanh chóng.

Vậy muốn kiểm tra camera máy tính Win 10 thì làm thế nào?

Một điều bạn nên để ý là camera của laptop có độ phân giải tương đối thấp, chỉ khoảng 2MP cho tùy model máy. Vì thế, đừng kì vọng camera laptop hoàn toàn có thể chụp được những bức ảnh tuyệt vời. Giúp kiểm tra camera laptop Win 10, chúng ta sẽ dùng công cụ Webcam Test sau.

Truy cập Webcam Test

Cách kiểm tra camera laptop win 10
Hướng dẫn cách chụp ảnh bằng máy tính Win 10
Kiểm tra camera laptop win 10 - ảnh 02
Hướng dẫn cách chụp ảnh bằng máy tính Win 10

Sau lúc vào trang web trên, các bạn sẽ được hỏi xin cấp quyền truy cập vào camera laptop. Các bạn bấm đồng ý nhé nhằm nó tự khởi hoạt động công cụ kiểm tra bật camera laptop Win 10. Chỉ trong khoảng vài giây là bạn sẽ có kết quả test camera laptop xem có đơn giản hay không và hiện kết quả cho bạn xem thêm bên dưới.

Cách mở camera trên máy tính Win 10

Giống như bao ứng dụng từ Window khác, ứng dụng Camera trên Windows 10 hoàn toàn có thể được khởi chạy bằng rất nhiều cách. Có một cách khá hay đó là mở camera trên laptop Win 10 thông qua trợ lý ảo Cortana.

Bước 1. chúng ta hãy nhấp thanh Start menu, nhập vào bàn phím cụm từ “camera” và chọn vào ứng dụng Camera hiện ra ở kết quả tìm kiếm.

Tìm kiếm ứng dụng camera trong start menu
Hướng dẫn cách chụp ảnh bằng máy tính Win 10

Nếu đây là lần đầu chúng ta khởi hoạt động ứng dụng Camera laptop Win 10, ứng dụng cũng có thể yêu cầu chúng ta cho phép nó sử dụng webcam và micrô cũng như nơi của bạn. Các bạn hãy cho phép nó truy cập vào đông đảo các thiết bị và tính năng này. Sau đó, chúng ta sẽ thấy khung ảnh hiển thị những gì ở phía trước của webcam.

Bước 2. nhằm chụp ảnh bằng camera laptop Wins 10, bạn chỉ việc nhấp vào biểu tượng hình máy ảnh trên khung hình hiện ra.

Chụp ảnh bằng camera laptop win 10
Hướng dẫn cách chụp ảnh bằng máy tính Win 10

Thậm chí các bạn còn hoàn toàn có thể quay phim bằng camera của laptop nữa đấy! Muốn quay video chỉ việc nhấp vào biểu tượng máy quay nho nhỏ nằm bên cạnh nút chụp ảnh nhằm chuyển sang chế độ video. Bấm quay để ghi lại video, bấm lần nữa để stop và lưu video là xong!

Quay video bằng camera laptop win 10
Hướng dẫn cách chụp ảnh bằng máy tính Win 10

như vậy, mình đã hướng dẫn bạn bật camera laptop Windows 10.

Hoặc bạn cũng có thể nhấp vào liên kết này để mở trực tiếp tính năng máy ảnh của máy tính Win 10.

Bấm vào đây.

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình trên win 10

Hướng dẫn cách chụp ảnh máy tính win 10
Hướng dẫn cách chụp ảnh máy tính win 10

bí quyết chụp màn hình laptop win 10 là một trong thông tin được các sử dụng để ý và tìm kiếm trong trình tự người sử dụng. Nếu bạn đang lưu ý đến thông tin hữu ích này, đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé!

1. Chụp ảnh màn hình laptop win 10 người dùng phím tắt nhanh trên bàn phím

để chụp ảnh màn hình laptop win 10 bạn có thể người dùng các tổ hợp phím tắt phổ biến sau đây.

1.1. Giải pháp chụp ảnh màn hình laptop win 10 bằng phím PrtScn

Cách chụp màn hình laptop win 10 dùng phím prtscn
Hướng dẫn cách chụp ảnh bằng máy tính Win 10

– nhằm tiến hành chụp rất nhiều màn hình laptop win 10 của bạn, hãy nhấn phím “Print Screen” (đôi lúc được gắn nhãn “PrtScn” tùy thương hiệu).

– khi đó ảnh chụp màn hình trên laptop sẽ không nên lưu dưới dạng tệp, nhưng nó sẽ bị được sao chép vào bộ nhớ tạm. Hãy mở một công cụ chỉnh sửa chữa hình ảnh (như Microsoft Paint), dán ảnh chụp màn hình vào trình chỉnh sửa và lưu tệp từ đó.

– chúng ta cũng có thể đặt nút PrtScn giúp mở Snip & Sketch bằng cách cài đặt sau: Đến “Settings” > “Ease of Access” > “Keyboard” và bật sử dụng nút “PrtScn” nhằm mở chụp màn hình trong “Print Screen Shortcut”.

1.2. Phương pháp chụp màn hình laptop win 10 bằng tổ hợp phím Windows + Print Screen

– để chụp phần lớn màn hình laptop win 10 của các bạn và tự động lưu ảnh chụp màn hình, các bạn thực hiện như sau:

+ Nhấn phím “Windows + Print Screen”.

+ lúc đó màn hình laptop sẽ nhanh chóng mờ đi nhằm thông báo rằng các bạn vừa chụp ảnh màn hình thành công.

+ Ảnh chụp màn hình sẽ được lưu vào thư mục “Pictures” > “Screenshots folder

Cách chụp màn hình laptop win 10 dùng tổ hợp phím windows + print screen

1.3. Phương pháp chụp ảnh màn hình laptop win 10 với tổ hợp phím Windows + H

– Nếu bạn muốn chi sẻ màn hình được chụp với bạn bè, hãy sử dụng tổ hợp phím Windows + H. Nó sẽ bị chỉ để chụp lại toàn bộ màn hình cùng khi với việc mở Windows Share để chúng ta cũng có thể ngay lập tức chia sẻ với bạn bè mình qua Facebook, email, Twitter, OneNote,…

1.4. Người dùng tổ hợp phím Windows + shift + S

– Phím tắt “Windows + shift + S” (hoặc nút chụp màn hình công nghệ mới trong “Action Center”) cũng là một cách chỉ để chụp ảnh chụp màn hình với Snip & Sketch.

– Màn hình laptop win 10 của bạn sẽ mờ đi và bạn sẽ thấy menu nhỏ của Snip & Sketch ở đầu màn hình, tiếp đó công cụ sẽ cho phép bạn chọn với loại ảnh chụp màn hình theo mong muốn

Cách chụp màn hình laptop win 10: dùng tổ hợp phím windows + shift + s

1.5. Chụp ảnh màn hình laptop Win 10 bằng Windows Logo + Nút giảm âm lượng

– Nếu sử dụng một thiết bị Windows Surface, chúng ta cũng có thể sử dụng nút vậy lý để thực hiện bí quyết chụp màn hình laptop win 10, giống như phương pháp bạn chụp lại màn hình ở các mẫu điện thoại thông minh hoặc tablet khác.

– giúp làm cho được điều này, chúng ta giữ nút chạm Windows Logo ở dưới cùng của màn hình Surface và sau đó bấm nút giảm âm lượng ở cạnh cạnh chiếc table. Màn hình sẽ tối đi trong một thoáng chốc và hình chụp sẽ được lưu lại tự động trong thư mục “Pictures” > “Screenshots

1.6. Dùng tổ hợp phím Alt + Print Screen

– để chụp ảnh màn hình nhanh của cửa sổ đang làm việc, hãy người sử dụng phím tắt “Alt + PrtScn”.

– Tổ hợp phím này sẽ chụp ảnh cửa sổ hiện đang hoạt động của chúng ta và sao chép ảnh chụp màn hình vào bộ nhớ tạm. Chúng ta sẽ cần mở ảnh trong trình chỉnh sửa chữa ảnh nhằm lưu ảnh này.

Cách chụp màn hình laptop win 10 dùng tổ hợp phím alt + print screen

Xem thêm: 5 cách tăng độ sáng màn hình laptop tối ưu nhất, nhanh chóng

2. Phương pháp chụp màn hình laptop win 10 bằng Snip & Sketch

– Snip & Sketch là một công cụ trợ giúp chụp ảnh chụp màn hình thuận tiện và lập tức hơn cả. Từ cửa sổ Snip & Sketch, nhấp vào nút “New” ở ở bên trên cạnh trái nhằm khởi động chụp màn hình.

– khi cửa sổ Snip & Sketch biến mất và ở vị trí của nó, các bạn sẽ thấy một menu nhỏ ở đầu màn hình cho phép bạn chọn hãng ảnh chụp màn hình bạn muốn chụp – hình chữ nhật, dạng tự do hoặc toàn màn hình.

– Sau lúc chụp ảnh màn hình, ảnh được tải vào Snip & Sketch, bạn có thể chỉnh sửa theo ý muốn. Bạn có thể tải và lưu ảnh vào thiết bị.

Cách chụp màn hình laptop win 10 bằng snip & sketch

3. Chụp màn hình laptop win 10 bằng Snipping tool

– Công cụ Snipping Tool đã hình thành từ phiên bản Windows Vista, chúng ta cũng có thể gõ Snipping tool trên thanh tìm kiếm phía dưới màn hình nhằm tìm và khởi chạy công cụ này. Nhằm người sử dụng, nhấp vào nút “New” ở góc trên bên cạnh trái công cụ.

– bạn có thể lựa chụp ảnh theo vùng mong muốn hoặc chụp phần lớn màn hình, đồng thời cũng có thể chỉnh sửa chữa ảnh sau khi chụp màn hình.

bí quyết chụp màn hình laptop win 10 bằng Sniping tool:

– Bước 1: Đối với Windows 10: các bạn vào Start gõ “Snipping Tool” là công cụ sẽ hiện ra.

Cách chụp màn hình laptop win 10 bằng snipping tool bước 1

– Bước 2: Tại giao diện của Snipping Tool, nhấp vào mũi tên bên cạnh buộc phải chữ Mode, các bạn sẽ thấy 4 tùy chọn chụp ảnh màn hình máy tính, hãy chọn tùy chọn mà bạn có nhu cầu giúp chụp màn hình:

+ Free-form Snip: Chụp ảnh tự do, viền ảnh là đường các bạn khoanh trên màn hình

+ Rectangular Snip: Chụp ảnh thành một khung hình chữ nhật

+ Window Snip: Chụp một cửa sổ đang mở

+ Full-screen Snip: Chụp toàn màn hình

Cách chụp màn hình laptop win 10 bằng snipping tool bước 2

Xem thêm: 5+ cách chụp màn hình laptop cực dễ, tốt không phải phần mềm

4. Chụp ảnh laptop win 10 bằng phần mềm

Sau đây là những phần mềm chụp màn hình laptop win 10 miễn phí và phổ biến hiện nay. Mời bạn xem thêm

4.1. Chụp ảnh màn hình laptop win 10 với Lightshot

– Phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính Lightshot hỗ trợ thêm những tùy chọn chỉnh sửa ảnh chụp, tải ảnh lên những dịch vụ giúp chia sẻ hình ảnh với người khác qua Twitter, Facebook, Pinterest,…

– Lightshot trợ giúp bạn cũng có thể lập tức chụp được ảnh màn hình không chỉ có vậy chỉnh sửa hình trực tiếp ngay trên phần mềm. Lightshot cũng trợ giúp tính năng chụp ảnh theo khu vực bạn chọn và nếu suy nghĩ bạn cũng có thể đổi thay nơi chụp khác thuận tiện.

cách chụp màn hình laptop win 10 bằng Lightshot

– Bước 1: bạn vào “Start menu”, gõ lightshot, rồi chọn công cụ trong kết quả tìm kiếm giúp mở Lightshot (biểu tượng hình lông vũ).

– Bước 2:

+ Nhấp vào biểu tượng Lightshot hoặc phím tắt giúp dùng.

+ Nhấn chuột vào biểu tượng, chương trình sẽ làm mờ màn hình

+ dùng chuột quét phạm vi khu vực bạn muốn chụp.

+ những công cụ chỉnh sửa ảnh sẽ hiện ra bên cạnh đề nghị cùng các tính năng save, upload, copy, paste.

Cách chụp màn hình laptop win 10 bằng lightshot

– Bước 3: người dùng nút “Save” cạnh dưới thanh công cụ giúp lưu ảnh vào máy tính của bạn, đặt tên, chọn vị trí lưu, chọn định dạng ảnh rồi ấn “Enter” giúp làm xong thao tác.

4.2. Giải pháp chụp ảnh màn hình laptop win 10 bằng Snagit

– Snagit là một ứng dụng chụp màn hình máy tính của công ty phần mềm TechSmith. Dùng có thể điền thêm ghi chú trên những bức ảnh chụp màn hình, người sử dụng biểu tượng mũi tên hoặc các biểu tượng khác để tô đậm nội dung mà bạn muốn mọi người lưu ý đến.

– Đây là phần mềm chụp màn hình desktop được xây dựng dựa trên các nhu cầu xử lý hình ảnh thỉnh thoảng và bạn có thể sử dụng phần mềm này nhằm quay video màn hình máy tính.

bí quyết chụp màn hình laptop win 10 bằng Snagit

– Bước 1: bắt đầu “Snagit” bằng cách tích vào biểu tượng Snagit ở trên cùng màn hình. Tiếp đó, nhấn vào biểu tượng như trong hình minh họa. Sau đó ,tính năng chụp ảnh sẽ hiện ra. Các bạn chụp ảnh bằng phương pháp kéo chuột giúp định vị kích cỡ ảnh chụp. Sau lúc kéo xong nhả chuột ra là được.

– Bước 2: Sau khi chụp xong, phần mềm sẽ tự động chuyển các bạn sang thư mục “Snagit Editor” giúp chỉnh sửa chữa và thiết lập thông số bức ảnh chụp.

Cách chụp màn hình laptop win 10 bằng snagit bước 2

– Bước 3: Sau khi tùy chỉnh xong, chúng ta lưu bức ảnh chụp lại là được. Bạn cũng có thể lưu bức ảnh của mình bằng 2 chế độ là “Save” và “Save as“.

– Bước 4: Sau khi lựa chọn định dạng file save xong. Một cửa sổ “save as” hiện ra và phải bạn lựa chọn thư mục lưu trữ và định dạng file ảnh.

Cách chụp màn hình laptop win 10 bằng snagit bước 4

4.3. Chụp ảnh màn hình laptop win 10 bằng FastStone Capture

– FastStone Capture là một ứng dụng mạnh mẽ gồm nhiều tính năng đáng lưu ý nhưng lại vô cùng nhẹ. Giao diện trực quan, các phím chức năng hiển thị rõ ràng trên FastStone Capture là ưu điểm của chương trình.

phương pháp chụp màn hình laptop win 10 với FastStone Capture

– Bước 1: Tải và cài đặt “FastStone Capture

Cách chụp màn hình laptop win 10 bằng faststone capture bước 1

+ Nếu các bạn nào chưa có thì hãy download FastStone về người dùng.

+ bạn nhấn vào biểu tượng thước phim (Screen Recorder)

– Bước 2: lúc đó hộp thoại “Screen Recorder” hiện lên đều có những tùy chọn cho bạn

+ Window/ Object: Quay một cửa sổ hay một đối tượng mà các bạn chọn

+ Rectangular Area: Quay một vùng với kích thước mà chúng ta chọn

+ Full Screen Without Taskbar: Quay toàn màn hình không có thanh Taskbar

+ Full Screen: Quay đông đảo mành hình (Ở chế độ này bạn sẽ hiển thị được mọi thứ trên màn hình)

+ Record: khởi động quay lại màn hình

+ Options: những lựa chọn cài đặt

+ Exit: thoát ra khỏi chế độ quay màn hình

Cách chụp màn hình laptop win 10 bằng faststone capture bước 2

– Bước 3: Ở phần Options có tương đối rất nhiều sự lựa chọn cho chúng ta. Các bạn cũng có thể tùy chỉnh tốc độ khung hình, chất lượng dịch vụ của hình ảnh, nhiều lần đổi thay tổ hợp phím tắt “Ctrl+F11” trong “Hotkey

Cách chụp màn hình laptop win 10 bằng faststone capture bước 3

– Bước 4: nhằm khởi động quay các bạn click vào “Record“, giúp duy trì công việc chọn “Start

Cách chụp màn hình laptop win 10 bằng faststone capture bước 4

– Bước 5: Sau lúc bạn đã chọn “Start” rồi thì “FastStone Capture” sẽ tự động quay lại màn hình cho các bạn. Nếu bạn muốn kết thúc nhấn “Resume“. Giúp lưu lại chọn “Save“, và chọn “Discard” nhằm đi ra khỏi quá trình và không lưu lại.

Cách chụp màn hình laptop win 10 bằng faststone capture bước 5

+ Trong trình chỉnh sửa chữa của FastStone, bạn có thể đổi kích thước ảnh, cắt ảnh, chèn bản quyền (watermark), thêm mũi tên, chú ham mê, các hiệu ứng khác biệt và 1 số tính năng khác nữa.

Ngoài bí quyết chụp màn hình laptop win 10 với 3 phần mềm chụp ảnh màn hình laptop trên đây, bạn có thể tìm hiểu thêm những ứng dụng khác như: Lightscreen, Picpick, Ashampoo Snap, Screenpresso, ScreenHunter Pro, HyperSnap, CyberLink YouCam, Camtasia, Jing, Skitch, Greenshot, TinyTake,…

5. Cách chụp ảnh màn hình laptop win 10 bằng Gamer Bar

để có thể người sử dụng thanh “Game bar”, các bạn thao tác như sau:

Bước 1: Nhấn phím “Windows + phím G” nhằm bắt đầu thanh Game bar.

Bước 2: Nhấp vào nút chụp màn hình trong thanh Game bar hoặc dùng phím tắt mặc định “Windows + Alt + PrtScn” để chụp ảnh chụp màn hình toàn màn hình.

Bước 3: để đặt lối tắt bàn phím chụp màn hình thanh Game bar của riêng chúng ta, hãy thực hiện như sau: vào “Settings” > “Gaming” > “Game bar”. Sau một khoảng thời điểm sao lưu, bật Game bar từ trang cài đặt này bằng phương pháp đảm bảo an toàn bạn đã bật tính năng “Record game clips”, “screenshots, and broadcast using Game bar”.

Với các thông tin về giải pháp chụp màn hình laptop win 10 trên dây, chúc bạn lựa chọn được 1 cách thích hợp và thực hiện thành công.

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button

Adblock Detected

Trang website này đang chạy quảng cáo từ Google