Hướng dẫn cách chỉnh camera iPhone không bị ngược khi chụp #1

Đây là bài viết hướng dẫn cách chỉnh camera iPhone không bị ngược khi chụp và cũng là cách chỉnh camera iphone rõ nét mà có thể ít ai chỉ cho bạn.

Hướng dẫn cách chỉnh camera iPhone không bị ngược khi chụp

Theo cài đặt mặc định của iPhone, sau lúc chụp ảnh selfie, bức ảnh của chúng ta sẽ mắc phải lật ngược lại, tạo ra góc nhìn tương tự với việc chụp bằng camera sau. Tuy nhiên, tính năng này làm các người không “ưng” với nhan sắc của mình và những nhìn nhìn thấy trước lúc bấm nút chụp.

Hướng dẫn cách chỉnh camera iphone không bị ngược khi chụp
Hướng dẫn cách chỉnh camera iPhone không bị ngược khi chụp

Trên iOS 14, Apple đã bổ sung thêm tính năng hãng bỏ lật ngược ảnh. Chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm thấy chức năng này ở trong Cài đặt > Camera Đối xứng camera trước.

Cách chỉnh camera iphone sáng
Cách chỉnh camera iphone sáng

Bật “Đối xứng camera trước” nhằm chụp ảnh selfie không mắc phải lật ngược

Một khi đã được bật lên, bức ảnh selfie chụp ra trông sẽ giống hệt như lúc chúng ta preview. Từ giờ, bạn sẽ không đề nghị đề nghị người sử dụng những phần mềm bên thứ 3 hoặc chỉnh sửa chữa lại ảnh sau khi chụp nhằm giải quyết băn khoăn này nữa. Đây chính là cách chỉnh máy ảnh iPhone mang lại hiệu quả bất ngờ khi chụp ảnh đấy.

Tuy nhiên, cập nhật này chỉ có sẵn trên các cái iPhone X trở lên. Bên cạnh tính năng mới này, iOS 14 còn đem lại giao diện camera được cấu tạo lại tính năng Quick Take, vòng zoom và khu vực phím tắt được cấu tạo lại, đem lại không gian trải nghiệm chụp ảnh gọn gàng hơn. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo cách chỉnh camera iPhone rõ nét, sáng và đẹp hơn mà không bị mờ thông qua các hướng dẫn dưới đây.

Cách chỉnh camera iPhone rõ nét

Hướng dẫn cách chỉnh camera iphone sắc nét
Hướng dẫn cách chỉnh camera iphone sắc nét

bạn dùng iPhone và mong muốn được chụp được các bức ảnh đẹp từ cái điện thoại iPhone của mình. Ở bài viết dưới đây, Remax sẽ hướng dẫn bạn các mẹo hỗ trợ chụp ảnh đẹp hơn, lung linh hơn bằng camera thường trên iPhone. Mời chúng ta cùng đón đọc!

1. Lấy góc chụp từ trên cao xuống

Thể hãng ảnh chụp từ góc trên cao xuống mà các bạn thường hay gặp nhất đó là chụp ảnh thức ăn, ở góc này chúng ta có thể chụp được hết bề mặt trên của đĩa đồ ăn mà chúng ta gọi. Nhưng một trong các vấn đề lớn nhất mà bạn gặp đề nghị lúc chụp góc này đó là chúng ta sẽ nhìn thấy bóng của bàn tay của các bạn bởi lẽ ánh sáng thường tới từ ở bên trên. Apple khuyên bạn cần phải bật lưới phía bên trong camera lên để mọi thứ được căn chỉnh 1 cách khác lạ.


để hiển thị đường lưới, các bạn chỉ phải truy cập chọn Cài đặt > Camera > Lưới nhằm bật tính năng này.

Meo chup anh bang iphone 03042020

ngay tức thì trên màn hình sẽ hiển thị đường lưới. Chi tiết như sau:

lúc này chúng ta chỉ phải đưa điện thoại lên góc cao để chụp là bạn đã có bức ảnh hoàn hảo rồi.

2. Sử dụng bộ lọc đen trắng

nhiều khi đối tượng chụp của các bạn sẽ làm nên rất chất lượng khi chúng ta sử dụng bộ lọc đen trắng, nổi trội là khi nói đến các đối tượng có rất nhiều sự tương phản. Trong video dưới đây bạn có thể thấy giải pháp bạn tiếp cận nó: chọn bộ lọc màu sắc trắng và đen, hoặc tìm kiếm sự tương phản giữa chủ thể cần lấy nét và nền phía sau rồi đó nhấn chụp.

Trên trang web hướng dẫn chụp ảnh của Apple, chúng ta sẽ tìm thấy nhiều video hơn về cách tạo ra các bức ảnh và video đẹp mắt.

Meo chup anh bang iphone 1 03042020
Cách chỉnh máy ảnh iphone để có một bức ảnh đẹp

3. Chụp ảnh bằng phím âm lượng

Giao diện camera của iPhone cực kỳ trực quan để làm cho các người dù không biết chụp ảnh có thể cho ra những bức ảnh đẹp. Ngoài ra, bạn cũng có thể với cách chụp ảnh bằng nút âm lượng. Ảnh chúng ta chụp với iPhone sẽ được lưu tự động trong cuộn camera. Ở đó bạn cũng có thể xem, chỉnh sửa chữa, phóng to, gửi ảnh qua email hoặc đặt ảnh làm cho hình nền. IPhone cũng tự động lưu thông tin nơi để sau này bạn có thể xem trên bản đồ vị trí ảnh đó được chụp.

Dưới đây là bí quyết chụp ảnh bằng phím âm lượng:

Tìm và nhấp vào hình Camera trên màn hình chính của điện thoại iPhone hoặc  máy iPad. Lưu ý, biểu tượng này nhìn giống như  hình  ống kính máy ảnh.

Vuốt sang trái hoặc yêu cầu nhằm chọn chế độ chụp. Ví dụ chế độ bình thường, vuông, panorama hoặc chân dung. Chế độ chụp chân dung chỉ có trên những linh kiện sở hữu camera kép như iPhone 7 Plus, 8 Plus hay iPhone X mà thôi.

Chọn một chủ đề mà bạn muốn chụp ảnh, lấy ví dụ như một người nào đó chẳng hạn. Sau đó nhìn trên màn hình xem bạn có thể cảm nhận chủ thể rõ ràng không.
Nhấn những nút âm lượng ở cạnh bên của iPhone. Người dùng nút âm lượng giúp chụp ảnh vô cùng hữu ích nếu chúng ta chụp ảnh selfie.

Ảnh đã chụp sẽ hình thành ở góc dưới bên trái màn hình. Nhấn vào nó nếu bạn muốn xem ảnh ngay tức thì. Ngoài ra,, bạn sẽ cũng có thể tìm thấy những bức ảnh sau này bộ sưu tập camera. Nếu chúng ta đã bật tính năng Thư viện ảnh iCloud, chúng ta cũng sẽ nhìn thấy đông đảo những ảnh trên các linh kiện Apple khác của bạn.

4. Lấy nét đối tượng

Với camera của iPhone, chúng ta có thể chọn chính xác đối tượng nào bạn có nhu cầu lấy nét. Đôi khi điều này sẽ gây ra tự động, vì thế Apple sẽ phân tích hình ảnh và thấy rằng bạn có nhu cầu chụp ảnh một con ngựa hoặc phong cảnh giúp từ đó, lấy nét cho chính xác.

Meo chup anh bang iphone 2 03042020
Hướng dẫn cách chỉnh camera iphone bị mờ

Nếu bạn muốn tập trung vào 1 phần khác của bức ảnh, bạn có thể khiến cho điều này bằng phương pháp nhấn vào nó trong giao diện chụp ảnh.

chúng ta cùng chiêm ngưỡng các bức ảnh được lấy nét tự động trên iPhone dưới đây nhé:

Sforum – Trang thông tin mới nhất 1-69 các mẹo giúp chụp ảnh bằng camera thường trên iPhone đẹp hơn – Phần 1 Sforum – Trang thông tin mới nhất 3-27 các mẹo giúp đỡ chụp ảnh bằng camera thường trên iPhone đẹp hơn – Phần 1

5. Tùy biến độ phơi sáng của ảnh thông qua camera iPhone

bằng phương pháp nhấn vào màn hình, bạn cũng có thể điều chỉnh độ phơi sáng. Nếu một phần nào đó của bức ảnh rất tối, chúng ta cũng có thể nhấn vùng tối đó nhằm cải thiện độ phơi sáng. Khi này, các bạn nhận thấy một biểu tượng hình mặt trời nằm trên một thanh trượt, kéo thanh trượt này lên để tăng độ sáng hoặc kéo xuống để giảm sáng cho khu vực chúng ta chọn.


Kết quả cuối cùng là phần tối của bức ảnh sẽ được đẩy sáng lên và những phần khác của bức ảnh cũng có thể bị phơi sáng quá mức (cháy sáng), bởi đó bạn cần phải thử nghiệm một chút giúp tìm sự cân bằng phù hợp giữa ánh sáng và bóng tối trong bức ảnh của các bạn trước lúc chụp. Đây chính là cách chỉnh camera cách chỉnh camera iphone sáng hơn và đẹp hơn.

6. Xem các bộ lọc ảnh trong thời điểm thực

trong những lúc chụp ảnh, bạn hãy vuốt từ dưới lên để xem các bộ lọc ảnh khác nhau ngay thời điểm chụp. Bạn cũng có thể thấy hiệu ứng của bộ lọc ảnh được áp dụng tức thì, từ đó giúp cho bạn biết được là bộ lọc đó có yêu thích với các gì mà các bạn chụp hay không.

7. Mở ứng dụng Camera nhanh hơn

Có 1 số tùy chọn nhằm giúp bạn mở ứng dụng Camera nhanh lẹ hơn nữa. 

Qua Control Center: vuốt từ bên dưới màn hình lên trên nhằm mở Control Center và nhấn vào biểu tượng Camera.
Qua Siri: hãy đề nghị Siri mở ứng dụng Camera bằng cách nói: “Hey Siri, Open Camera”, lưu ý là bạn phải thiết lập Siri trước đã nhé.

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button

Adblock Detected

Trang website này đang chạy quảng cáo từ Google