Hướng dẫn cách chặn thiết bị truy cập wifi trên Samsung, iPhone 2022

Tìm cách chặn thiết bị truy cập wifi trái phép là việc nên làm, nó nếu có quá nhiều dùng chung một mạng wifi gia đình bình thường thì sẽ khiến nó bị chậm, lag hay có khi không truy cập được luôn.

Nếu bạn đang cảm thấy nghi ngờ mạng wifi nhà mình đang có vấn đề do chất lượng đột nhiên giảm, đường truyền có dấu hiệu bất thường thì rất có thể mạng wifi nhà bạn đang bị truy cập trái phép bởi người khác.

Cách chặn thiết bị truy cập wifi hiệu quả 2022

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn thực hiện việc chặn truy cập wifi thông qua hai cách chính đó là chặn bằng điện thoại hoặc dựa vào cài đặt của model wifi gia đình bạn ví dụ mạng VNPT, FPT, hoặc Viettel.

1. Cách chặn thiết bị truy cập wifi trên samsung

Đối với các dòng điện thoại Samsung, Oppo hay gọi chung là hệ điều hành Android thì bạn nên áp dụng cách này.

Bước 1: Truy cập vào CHPlay trên điện thoại

Bước 2: Tìm ưng dụng – phần mềm ngăn chặn truy cập wifi trái phép có tên là “Wifi Router Mastertại đây.

Chan truy cap wifi

Bước 3: Tiến hành cài đặt như thông thường

Bước 4: Mở ứng dụng sau đó bấm vào “Ai đang sử dụng WiFi của tôi?” để kiểm tra xem có ai đang truy cập bất hợp pháp wifi nhà bạn không cũng như có bao nhiều thiết bị đã kết nối với wifi nhà bạn.

Bước 5: Nếu xác định được thiết bị lạ đang truy cập trái phép wifi thì bạn chọn  “Chặn “Lạ” thiết bị trong Cài đặt Router”.

Cach chan truy cap wifi
Đây là cách chặn thiết bị truy cập wifi trên android khá hiệu quả.

Bước 6: Lúc này bạn sẽ được chuyển đến trang đang nhập cấu hình wifi. Ở bước này bạn cần thực hiện theo phần chặn truy cập wifi trên các model của Viettel, VNPT ở phần 2.

2. Cách chặn thiết bị truy cập wifi trên iphone

Phương pháp chặn điện thoại truy cập wifi này chỉ có thể áp dụng trên thiết bị iPhone, IPad hay các thiết bị thuộc hệ điều hành IOS. Cách là như sau:

Bước 1: Truy cập vào Appstore và tìm kiếm từ khóa là “Fing” hoặc tải phần mềm tại đây. Đây là một ứng dụng cho phép chặn truy cập wifi trái phép khá hiệu quả.

Huong dan chan truy cap wifi

Bước 2: Tiền hành cài đặt ứng dụng Fing.

Bước 3: Mở ứng dụng lên. Tiến hành quét và kiểm tra tất cả các thiết bị đang truy cập wifi của bạn.

Chặn truy cập wifi bằng địa chỉ mac
Chặn truy cập wifi bằng địa chỉ mac

Bước 4: Tiến hành tắt các thiết bị đang truy cập wifi của nhà bạn, riêng thiết bị đang dùng để thực hiện quét và chặn truy cập wifi thì nên giữ lại.

Bước 5: Tìm ra các địa chỉ MAC đang truy cập trái phép và tiến hành chặn.

Bước 6: Vào trang đăng nhập quản trị wifi để thực hiện chặn wifi. (Áp dụng theo cách 3, 4, và 5 tùy theo model wifi đang sử dụng).

3. Cách chặn thiết bị truy cập wifi viettel

Để có thể thực hiện chặn truy cập wifi viettel trái phép thì bạn có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng nhập trang quản trị mạng Viettel bằng cách:

 • Dùng thiết bị máy tính, laptop, điện thoại truy cập mạng wifi đang cần chặn.
 • Truy cập vào địa chỉ IP là 192.168.1.1.
 • Sử dụng tên đăng nhập là “Admin” để tiến hành đăng nhập
 • Điền mật khẩu nằm sau model của thiết bị wifi nếu không được bạn liên hệ 1800.8119 để được hướng dẫn lấy mật khẩu đăng nhập.
 • Cuối cùng, nhấn login để tiến hành đăng nhập trang quản trị mạng Viettel.
Cách chặn truy cập wifi viettel
cách chặn truy cập wifi viettel

Bước 2: Kiểm tra danh sách địa chỉ MAC đang truy cập wifi của bạn bằng cách:

Chan truy cap wifi viettel
 • Tìm kiếm và nhấp vào “Advanced setup” trên giao diện quản trị
 • Bên thanh menu trái tìm và chọn “Status”, tiếp đến chọn “DHCP Release” để hiển thị danh sách thiết bị lạ đang truy cập wifi. Và lưu lại bằng cách ghi hoặc copy vào file Notepad.
Chan truy cap mang wifi viettel

Bước 3: Tiến hành chặn truy cập wifi Viettel:

Chan wifi
 • 1: Tìm đến menu “Wifi Setup” sau đó chọn vào phần “Wifi Setting”.
 • 2: Trong mục “Wifi Setting” bạn tìm chọn đến phần “Wireless MAC Address Filter
 • 3: Trong “Wireless MAC Address Filter” bạn bật chế độ “Activated”. (Như hình)
 • 4: Nhập địa chỉ MAC truy cập trái phép vào phần “MAC Address #1”, “MAC Address #2”,…
 • 5: Bấm “Apply” để hoàn thành chặn thiết bị truy cập wifi viettel.

Lưu ý: Nếu bạn muốn bỏ chặn wifi đối với một thiết bị nào đó thì cũng có chỉ cần xóa địa chỉ đó đi và Apply là được.

4. Cách chặn truy cập wifi fpt


Bước 1: Bạn tiến hành đăng nhập trang quản trị của mạng FPT

– Mở Smartphone hoặc máy tính và kết nối vào Wifi mình đang dùng.

– Chọn mở một trình duyệt Web bất kỳ và nhập vào thanh công cụ dải địa chỉ IP là: 192.168.1.1.

– Tiến hành đăng nhập với user là “admin”, đối với mật khẩu đăng nhập bàn tìm ở phần mặt phía sau của modem Wifi, hoặc có thể liên hệ tổng đài hỗ trợ khách hàng là : 19006600 để được cấp lại mật khẩu sau đó chon “Login”.

Bước 2: Xem địa chỉ MAC của những linh kiện đang kết nối vào Wifi

– Chọn “Gateway Staus”, sau đó các bạn chọn “Device Table” để xem những thiết bị đang kết nối vào mạng Wifi. Lúc này, bạn sẽ thấy danh sách người bắt Wifi nhà chúng ta qua địa chỉ MAC như sau:

Kiểm tra mác chặn kết nối wifi fpt

– Tắt những thiết bị đang người sử dụng Wifi trong nhà để lọc ra địa chỉ MAC của các thiết bị lạ. Lúc này các địa chỉ IP và MAC hiển thị là địa chỉ của linh kiện lạ, bây giờ ta nhớ các địa chỉ MAC này.

Bước 3: Thực hiện chặn truy cập trái phép từ các thiết bị lạ

– Trong trang quản trị bạn tìm và chọn vào menu “Security Setup” , tiếp đến  bạn hãy chọn vào mục “Parental Control” sau đó Click chọn vào mục “Blocking List” nhằm thực hiện chặn truy cập Wifi theo địa chỉ MAC trái phép.

– Tiếp theo, các bạn tiến hành cài đặt những thông số như sau để tiến hành chặn truy cập Wifi:

+ Mục 3: Ở mục này, trong o Device bạn nhấn chọn địa chỉ MAC của thiết bị muốn chặn.

+ Mục 4: Ngày trong tuần bạn có nhu cầu chặn kết nối, nhiều lúc thì bạn nên chọn tất các nhiều ngày trong tuần.

+ Cuối cùng, bạn click vào Add để hoàn thành thiết lập chặn truy cập wifi FPT.

Một số phần mềm ngăn chặn truy cập wifi trái phép

1. Network Scanner

Network Scanner cho phép bạn quét tất cả những dòng thiết bị laptop, điện thoại cảm ứng thông minh đã kết nối WiFi chùa của chính bản thân mình trong time 2 phút. Trong tình huống WiFi có tương đối nhiều Địa Chỉ liên kết cùng một lúc, Network Scanner sẽ thống kê toàn bộ user đang liên kết tại thời điểm lúc đó.

truy cập phần mềm, chúng ta cũng có thể bước đầu kiểm tra ai đang truy cập WiFi trái phép chỉ với vài làm việc dễ dàng và đơn giản. Bằng phương pháp này, Who Uses My WiFi sẽ cung ứng tất cả dữ liệu về thiết bị được kết nối với bộ định tuyến, IP và các thông báo khác. Trải qua ứng dụng, bạn dễ dàng và đơn giản chặn các thiết bị hoặc người dùng truy cập WiFi trái phép đáng tiếc.

2. Ứng dụng Network Scanner và WiFi Scanner

một phần mềm khác ngăn chặn truy cập WiFi trái phép là Network Scanner và WiFi Scanner. Phần mềm vận động bằng cách quét Mã Sản Phẩm WiFi & hiển thị danh sách các thiết bị được liên kết. Tiếp nối, bạn có thể loại toàn bộ các thiết bị hiện tại đang sử dụng Internet trái phép. Với mỗi thiết bị hiển thị thông báo gồm Địa chỉ cửa hàng IP, tên điện thoại cảm ứng hay Phường đang liên kết, nếu bắt gặp ADD lạ, bạn nên chặn ngay lập tức.

Thêm vào đó, Network Scanner & WiFi Scanner còn có công dụng đổi mật khẩu mạng WiFi bất ngờ, nhưng chỉ giúp cho hệ điều hành và quản lý Android.

3. WiFi Scanner & Analyzer

lựa chọn tiếp sau được chấp nhận bạn kiểm tra thông báo ai đang sử dụng WiFi chùa của bạn là WiFi Scanner và Analyzer. Gần giống 2 phần mềm nêu trên, WiFi Scanner và Analyzer sẽ quét và liệt kê toàn bộ những thiết bị đang liên kết với mạng WiFi đồng thời hiển thị những thông tin như tên dòng thiết bị, IP, Địa chỉ cửa hàng Mac, …

4. Who Steals My WiFi

ưu thế của Who Steals My WiFi là năng lực chuyên môn xem cụ thể chi tiết mọi dòng thiết bị hiện đang liên kết với mạng WiFi nhà của bạn. T Who Steals My WiFi hiển thị toàn bộ thông báo về bộ định tuyến gồm dữ liệu kết nối, vận tốc,… Từ đó, Smartphone tự động được phát hiện là đã được phê duyệt kết nối, và bạn không cần thiết phải tìm nó trong danh sách sau khi nghiên cứu.

5. WiFi Blocker – Ứng dụng dành riêng cho iPhone

Một nhắc nhở giành riêng cho người tiêu dùng iPhone muỗn chặn đứng truy vấn WiFi trái phép là phần mềm WiFi Blocker. WiFi Blocker hoàn toàn có thể dừng lại truy vấn mạng cho 1 số thiết bị nhất định hoặc chúng ta có thể chọn riêng thiết bị nào được dùng mạng WiFi của bản thân mình trên Apple iPhone.

không chỉ có vậy, phần mềm cung ứng cách đặt mật khẩu phức tạp hơn cho Modem WiFi nhằm mục tiêu bảo đảm bộ định tuyến khỏi các liên kết trái phép. Nếu bạn cho rằng có không ít thiết bị được liên kết với Wi-Fi mặc định, thì bạn có thể điều chỉnh danh sách tất cả thiết bị đó trong phần mềm.

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button

Adblock Detected

Trang website này đang chạy quảng cáo từ Google