Ứng dụng các công ty blockchain ở Việt Nam 2022

Bạn đang tìm hiểu về các công ty blockchain ở Việt Nam hay nói đúng hơn là các công ty do người Việt Nam sáng lập ra. Lý do là vì tại thời điểm này đầu tư tiền ảo chưa được coi là hình thức đầu tư hợp pháp vì vậy đa số các công ty blockchain Việt Nam đa số đăng ký thành lập ở nước ngoài là chủ yếu.

Nói như vậy không có nghĩa là blockchain ở Việt Nam không phát triển, vì theo nhiều chuyên gia blockchain Việt Nam đang ghi lại những dấu ấn lớn đối với cộng đồng blockchain thế giới.

Cụ thể là trong báo VOV có một bài nói về chủ đề này “Blockchain có nhiều tiềm năng nhưng Việt Nam ứng dụng đến đâu?”.

  Tiềm năng của Blockchain ở Việt Nam

  VOV.VN – Người Việt đã ghi dấu phần đông tên tuổi trên bản đồ blockchain thị trường, song toàn thể mới phần mềm vào game, tiền điện tử trong lúc tiềm năng để phát triển công nghệ chuỗi khối blockchain còn khá lớn.

  Ứng dụng blockchain ở việt nam
  ứng dụng blockchain ở việt nam

  Theo ông Nguyễn Văn Khoa, chủ tịch Hiệp hội phần mềm và phục vụ CNTT Việt Nam (Vinasa), kỷ nguyên tăng trưởng tiếp theo của Internet trên phạm vi thế giới sẽ bao trùm bởi bốn xu hướng: metaverse (siêu vũ trụ ảo), web3.0, trí tuệ nhân tạo (AI) và blockchain. Thời gian qua, những khoa học này bắt đầu mang sự lớn mạnh mạnh mẽ. Trong đó, ở lĩnh vực blockchain, Việt Nam đã ghi nhận 1 số tên tuổi và sở hữu chỗ đứng nhất định trên “bản đồ” blockchain trái đất.

  Ứng dụng các công ty blockchain ở việt nam 2022
  Ứng dụng các công ty blockchain ở Việt Nam 2022

  Ông Nguyễn Văn Khoa, người có quyền lực cao VINASA

  Cụ thể, trong top 200 siêu thị blockchain trên thế giới mang 5-7 công ty do người Việt sáng lập… Khoảng 10 startup (doanh nghiệp khởi nghiệp) của người Việt Nam trong lĩnh vực blockchain với vốn hóa trên 100 triệu USD, riêng “kỳ lân” khoa học Kyber Network của Lưu Thế Lợi đã nhận được 52 triệu USD từ hơn 21.000 nhà thêm vốn to lớn nhỏ tại hơn 100 quốc gia trong chiến dịch gọi vốn. Tháng 10/2021 gần đây, Sky Mavis, doanh nghiệp lớn mạnh tựa game blockchain đình đám Axie Infinity của CEO Nguyễn Thành Trung đã gọi vốn được 152 triệu USD…

  ngoại trừ đó, có tỷ lệ tiêu dùng Internet ở Việt Nam là 73% (lớn hơn chủ yếu đối chiếu những nước đang tăng trưởng khác) và là nước đi đầu toàn cầu về chỉ số bằng lòng tiền điện tử, blockchain, sắp gấp 5 lần người tiêu dùng ở Mỹ. Điều này cho thấy người Việt vô cùng nhạy khoa học mới, có mặt thế mạnh lớn trong việc thúc đẩy xu hướng mới ở Việt Nam.

  Quá mới bắt buộc người trẻ như bước chân vào “cánh rừng”

  Ông Trần Dinh, CEO AlphaTrue cho rằng, blockchain ko chỉ là thị trường tiềm năng tại Việt Nam mà ngành khoa học này còn có thể giúp Việt Nam ghi dấu ấn với các cường quốc trên cuộc sống.

  “Công nghệ blockchain đang mở ra phổ thông cơ hội, nhưng vì còn quá mới, phổ thông người trẻ muốn bắt đầu làm vào lĩnh vực này sẽ thấy như bước chân vào “cánh rừng”, vô cùng buộc phải những hiểu biết từ các người đi trước”, ông Dinh cho hay.

  Ứng dụng các công ty blockchain ở việt nam 2022
  Ứng dụng các công ty blockchain ở Việt Nam 2022

  Blockchain kiên cố giúp Việt Nam ghi dấu ấn sở hữu các cường quốc trên trái đất (Ảnh: KT)

  Theo CEO AlphaTrue, để ngành blockchain lớn mạnh bền vững, startup cần mang 1 “niềm tin chính nghĩa” vào kỹ thuật thay vì lợi nhuận. Ba sản phẩm công nghệ nhà hàng khởi nghiệp lĩnh vực này đề nghị chú ý khi muốn thử sức là mua được xu hướng và sản phẩm muốn làm cho – chi tiết con người – nguồn lực.

  “Nếu muốn hái quả ngọt từ blockchain, startup yêu cầu ở lại trong thế giới đủ lâu. Bởi là khoa học mới cộng có sự biến động của thế giới, liên doanh khởi nghiệp dễ rơi vào thời điểm “thăng hoa” hoặc “địa ngục” chỉ trong tích tắc”, ông Dinh cho hay.

  Giới chuyên gia giới thiệu thông tin, việc ứng dụng blockchain vào toàn cầu mới diễn ra khoảng 4 năm. Không chỉ game, rộng rãi mảng khác ở Việt Nam chắc chắn áp dụng là quản lý tài chính, địa ốc… giúp xây dựng thương hiệu 1 trái đất công khai, minh bạch. Song tới thời điểm trên sự thật, lĩnh vực được phần mềm blockchain lại chưa được khai thác hết. Các chuyên gia nhận định, trong sau này, người tiêu dùng có thể thấy kỹ thuật này hiện diện phần đông hơn trong thị trường.

  Ngân hàng việt nam ứng dụng blockchain
  ngân hàng việt nam ứng dụng blockchain

  “Blockchain trong thời gian sau giống như internet vào Việt Nam năm 1997, sẽ xâm nhập vào gần như các lĩnh vực kinh tế, xã hội và đời sống. Chưa sở hữu ngành nào lớn mạnh mạnh như công nghệ thông tin và trong kỹ thuật thông tin thì ko lĩnh vực nào sẽ phát triển nhanh bằng blockchain. Đây là công nghệ mới, do vậy còn đa phần “đất” để cảm hứng và startup”, Tiến sỹ Đặng Minh Tuấn, Trưởng Lab Blockchain, Học viện khoa học Bưu chính Viễn thông và là tác fake bộ gõ Vietkey mô tả.

  nổi trội hơn về blockchain chắc hẳn “bay hơi dần”

  Theo các chuyên gia, Việt Nam đang sở hữu nhiều kiểu thế mạnh khi đứng đầu trong lĩnh vực blockchain, nhưng các ưu điểm này theo thời gian chắc “bay tương đối dần”.

  Ứng dụng blockchain tại việt nam
  ứng dụng blockchain tại việt nam

  Nguồn nhân lực phục vụ cho lĩnh vực blockchain còn quá thiếu và yếu.

  “Dù lĩnh vực blockchain đã với dấu ấn nhất định trên trường quốc tế, song nếu chúng ta ko tận dụng thời gian thì chắc đánh mất tính năng nổi bật và lỡ mất nhịp sóng để “nhảy cóc” tăng trưởng tương tự như để lỡ cơ hội lúc Internet vào Việt Nam”, ông Tuấn bày tỏ.

  Hành lang pháp lý cho những siêu thị hoạt động trong lĩnh vực kỹ thuật mới chưa sở hữu, nhân lực dịch vụ cho ngành này quá thiếu và yếu… Đây sẽ là bài toán buộc phải chọn ra lời giải của Việt Nam để tiến lên những bước cao hơn trong việc lớn lên và thành lập 1 ngành công nghiệp tỷ USD nhờ công nghệ blockchain.

  Năm 2021 có thể được xem là một năm “thảm hoạ” mang nhiều kiểu ngành và lĩnh vực khác nhau, nhưng lại là sự bùng nổ có cuộc sống blockchain. Việt Nam đã chứng kiến sự vụt sáng của các thế giới, các khái niệm mới, như DEFI, GAMEFI, và sắp nhất là NFT-Metaverse.

  những chuyên gia nhận định, để tận dụng tính năng nổi bật và bứt phá trong cuộc đua, nên đẩy mạnh tăng trưởng cơ sở hạ tầng khoa học, ưu tiên vững mạnh lĩnh vực đang mang nổi trội hơn so với, thu hút thêm nhân lực trình độ cao, hoàn thiện khung pháp lý cho blockchain và những ứng dụng liên quan như tiền điện tử, trò chơi điện tử…/.

  Thị trường blockchain Việt Nam đang phát triển như thế nào?

  Nhờ chính sách ngày càng thuận lợi và mức độ quan tâm của liên doanh tăng, trái đất Blockchain dự báo tiếp tục tích cực.

  “Chúng tôi đặt ước mơ thành nhà hàng tỷ USD”, ông Nguyễn Tuấn Quỳnh, giám đốc Saigon Book nói về dự án mới của mình tại 1 tọa đàm hôm 16/3 do Metalook và Saigon Innovation Hub tổ chức.

  ấy là doanh nghiệp con vận hành một phần mềm podcast và audiobook với phần mềm công nghệ chuỗi khối (Blockchain). Dự kiến thành lập chuẩn xác tháng sau, sáng tạo cơ bản của ông Quỳnh là, một nền tảng để người nức danh hoặc có năng lực cấp dưỡng nội dung audio có thể sống được bằng nghề này bằng biện pháp trao đổi những lắp thêm nội dung audio dưới dạng NFT (tài sản số không thể thay thế hiện diện trên chuỗi số).

  “Chặng đường sẽ cực kỳ dài nhưng tôi đã đi được những bước thứ 1. Bên tôi hướng tới nội dung bằng cả các tiếng nói khác và với mô hình ra nước ngoài”, ông cho biết thêm.

  Hay như TS Nguyễn Trần Phi Yến, người đứng đầu truyền thông Fan8.Club – 1 thứ trong hệ sinh thái Beowulf Blockchain thuộc tập đoàn công nghệ Beowulf, cho hay đang ấp ủ 1 dự án mang một triệu NFT đặt phòng khách sạn 4-5 sao ở Việt Nam mang Crystal Bay. “Blockchain ko phải gì ấy của thời gian sắp tới nữa mà nó đã có những sản phẩm thực sự”, bà Yến đề cập.

  Dự án blockchain việt nam
  dự án blockchain việt nam

  các chuyên gia chia sẻ tại tọa đàm chiều 16/3. Ảnh: Metalook

  Năm qua và đầu năm nay, toàn cầu Blockchain ở Việt Nam gây phổ biến dồn vào khi những tên tuổi to lớn toàn bộ trong lĩnh vực DeFi (tài chính phi tập trung) và GameFi (kết hợp giữa game và DeFi) như Axie Infinity, Coin98, Ancient8 và Summoner Arena lôi kéo vốn của các quỹ đầu tư như Binance Labs, Dragonfly và Coinbase. Tuy nhiên, các gì đang diễn ra cho thấy có triển vọng để toàn cầu Blockchain tăng diện tích ko kể các lĩnh vực này.

  Ông Phạm Phước Nguyên, người có quyền lực cao khoa học số của Coin98, cho rằng với Blockchain phần mềm cho rộng rãi người, nhiều lựa chọn doanh nghiệp không còn là thời gian sau quá xa vời. 1 Ví dụ là ứng dụng cho các chương trình thành viên thân thiết (Royal Membership). Còn bà Phi Yến quan sát triển vọng ở trái đất NFT ngành giải trí, dịch vụ cộng đồng người hâm mộ.

  Theo một báo cáo của TechSci Research, thị trường Blockchain Việt Nam được đoán trước phát triển hai con số quá trình 2023-2027. Hãng nghiên cứu này đánh giá, nhu cầu ngày càng nâng cao với mạng 5G từ các ngành công nghiệp chính của đất nước, bao gồm chăm sóc sức khỏe, năng lượng, giao thông vận tải và sản xuất, cũng được đề nghị để trở nên phố tuyệt vời, dự kiến thúc đẩy vững mạnh toàn cầu Blockchain Việt Nam trong 5 năm đến.

  Ông Nguyễn Thanh Nam, người có quyền lực cao OneBlock Labs, cho rằng Blockchain sở hữu phổ thông phần mềm và nhà hàng chắc chắn mua những ngành hơi cởi mở và không vướng phổ thông thủ tục để làm cho như phần mềm trong truy xuất xuất xứ nông sản hay lớn lên các trình duyệt web bảo vệ quyền riêng tư người dùng hiệu quả hơn hay thậm chí là ứng dụng cho chính phủ số.

  “Chính phủ đã có nhiều lựa chọn phấn đấu áp dụng kỹ thuật để cập nhật dữ liệu toàn dân. Trường hợp tiêu dùng thêm Blockchain thì dĩ nhiên khai thác nhiều tiềm năng, tạo ra bước nhảy vọt”, ông Nam giới thiệu.

  Ông Huỳnh Kim Tước, chủ tịch Saigon Innovation Hub, cũng đồng tình thị trường truy xuất khởi thủy nông sản ứng dụng Blockchain là rất to. Đơn vị này cũng đang tìm mọi cách tạo điều kiện kết nối những startup Blockchain có tổ chức hành chính để ứng dụng trong chuyển đổi số.

  Năm 2020, Blockchain là một trong những lĩnh vực khoa học nằm trong danh mục ưu tiên nghiên cứu, lớn lên và phần mềm cho Cuộc bí quyết mạng công nghiệp lần vật dụng 4 theo quyết định của Chính phủ.

  Tại tọa đàm, ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó cục trưởng phụ trách Cục dùng cho phía Nam, Bộ kỹ thuật và khoa học cho biết trong năm này, bộ này sẽ ưu tiên thực hiện chính sách thí điểm cho một vài siêu thị đang chạy dự án Blockchain khả thi, đem lại lợi ích cho xã hội chi tiết sắc nét.

  Theo ông Cường, quanh đó lĩnh vực tiền số và tài sản số mà Việt Nam vẫn đang chí lý tìm hiểu rõ kiểu “dò đá qua sông” giống như rộng rãi quốc gia, những lĩnh vực khác được khuyến khích. “Blockchain phần mềm phổ biến lĩnh vực khác nhau như truy xuất khởi thủy và logistics được Trung Quốc làm rất tốt”, ông ví dụ.

  Tuy nhiên, dấn thân vào thị trường Blockchain cũng có những rào cản nhất định. 1 trong những thử thách hàng đầu mang nhà hàng và các startup là giá tiền nhân lực. “Khi nên lập trình những ứng dụng truyền thống thì siêu dễ nhưng để xây dựng 1 app phần mềm Blockchain thì giá bán cực kỳ to lớn, gấp 4-5 lần bình thường”, ông Nguyễn Tuấn Quỳnh cho biết.

  Ông Nguyễn Thanh Nam cũng xác định, mặt bằng lương IT đã cao hơn đa dạng ngành khác, chưa nói đến việc tuyển được 1 đội làm Blockchain am hiểu ngầm thế giới và sở hữu đạo đức tốt để ko khai thác những lỗ hổng thì cực kỳ khó khăn.

  “Do đó, theo tôi, công việc ươm tạo nhân lực phải đặt ưu tiên bậc nhất. Việc ươm tạo Chắn chắn không kéo mặt bằng giá xuống nhưng nếu phổ thông lập trình viên mang năng lực ngang nhau thì sẽ giúp toàn ngành đi lên”, ông Nam mô tả thông tin.

  Theo ông Vũ Anh Tuấn, Tổng thư ký Hội tin học TP HCM, giám đốc Vườn ươm siêu thị ứng dụng Quang Trung cho rằng, liên doanh chắc hẳn nghĩ đến bí quyết thuê nhân viên chức vụ để chia sẻ nguồn lực, thay vì tuyển cứng nhân sự Blockchain trong bối cảnh thiếu người và mức giá lương cao như ngay bây giờ.

  một thách thức khác là hạ tầng kỹ thuật giả dụ doanh nghiệp muốn phần mềm Blockchain. Về điểm này, Tiến sĩ Phi Yến cho rằng siêu thị kiên cố lựa chọn những nền tảng Blockchain sẵn có để xây dựng các cách kinh doanh theo đòi hỏi.

  “Chỉ trong thời gian ngắn nữa thôi, trái đất sẽ chứng kiến những nền tảng Blockchain cơ bản được nhiều loại trên những kho ứng dụng Microsoft hay Amazon mà liên doanh cứng cáp lựa chọn phù hợp”, ông Nguyễn Ngọc Dũng, người có quyền lực cao Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam, chia sẻ.

  Theo ông, lúc đấy, cơ hội thành công bởi Blockchain trong công ty sẽ ngang ngửa nhau khi các kiến thức cơ bản đều được hiểu ngầm đúng và được đưa vào khung pháp lý bài bản từ cơ quan nhà nước.

  Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng cũng không buộc phải lạm dụng Blockchain như 1 dạng ăn theo xu thế. “Chúng ta cũng phải tỉnh táo, không hề khi nào cũng yêu cầu Blockchain. Với những đồ vật làm bình thường là đủ rồi”, ông Phạm Phước Nguyên khuyến nghị.

  Đại diện Coin98 cho rằng muốn chơi cuộc chơi khổng lồ, tỷ USD trên toàn cầu thế giới thì startup yêu cầu nhìn các máy giá trị dài lâu và giải quyết vấn đề thị trường. Còn trường hợp dự án bình thường mà thêm 1 chút Blockchain thì ko hiệu quả.

  Những khó khăn mà các công ty blockchain ở Việt Nam gặp phải

  Chiều 16/3 tại Thành phố Hồ Chí Minh, nơi tập trung ứng dụng tiến bộ công nghệ và công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (Sihub) và công ty Cổ phần OneBlock Labs tổ chức tọa đàm “Tiềm năng blockchain Việt Nam và phần mềm tài chính công nghệ trong doanh nghiệp thực tế” và tạo ra ấn phẩm chuyên đề về blockchain lần thứ nhất tại Việt Nam-Metalook.

  Theo ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Cục trưởng phụ trách Cục công tác phía Nam thuộc Bộ kỹ thuật và khoa học, cộng đồng blockchain (công nghệ chuỗi khối) Việt Nam vững mạnh mạnh mẽ trong 5 năm qua, tuy nhiên ứng dụng blockchain còn giảm thiểu. Hiện blockchain ứng dụng toàn thể trong lĩnh vực tài chính, nổi bật là tài sản số, tiền số; đây là lĩnh vực Việt Nam và rộng rãi quốc gia đang “dò đá qua sông” cần phải thận trọng. Doanh nghiệp đừng quá Đánh mạnh vào 1 lĩnh vực (tài chính), mà bỏ quên những tiềm năng ứng dụng khác như truy xuất nguồn gốc trong nông nghiệp, logistics, lĩnh vực hậu cần…

  Ông Nguyễn Mạnh Cường cho biết Bộ công nghệ và công nghệ đã sở hữu định hướng nhằm tư vấn lớn lên ứng dụng công nghệ blockchain trong các lĩnh vực kinh tế-xã hội; trong ấy ưu tiên thí điểm cho một vài công ty triển khai dự án blockchain khả thi, đem lại lợi ích cho xã hội rõ rệt. Những hoạt động nghiên cứu, phần mềm kỹ thuật và công nghệ mới sẽ tạo động lực cho nền kinh tế số lớn mạnh, góp phần phục hồi kinh tế chớp nhoáng và sở hữu khả năng tạo đà vững mạnh đặc thù trong các năm tiếp theo.

  Trước làn sóng bùng nổ của kỹ thuật trái đất cộng sự nhạy bén nắm bắt hướng phát triển mới, số đông phần mềm blockchain trong công ty đã chủ yếu triển khai thời gian qua. MB Bank, Vietcombank… đã tuyên bố một ứng dụng blockchain trong hoạt động đổi chác tài chính; 1 vài chuỗi cấp dưỡng, lĩnh vực nông nghiệp cũng đang đưa blockchain vào thí điểm…

  Tuy nhiên, kế bên một vài dự án crypto (tiền điện tử) và blockchain Việt Nam đặc trưng như Axie Infinity, Coin98, Kyber Network, TomoChain, KardiaChain… hấp dẫn nguồn vốn đầu tư nước bên cạnh vào lĩnh vực này, thì hầu hết những phần mềm blockchain tại thị trường Việt Nam vẫn chưa đạt được thành công tính năng hot.

  [Việt Nam sở hữu 6 đại diện tham dự Olympic Blockchain Quốc tế]

  các chuyên gia khuyến cáo nhà hàng trong nước nên mang sự đầu tư nghiêm túc về bản chất việc phần mềm kỹ thuật để đạt hiệu quả cao thay vì chạy đua theo xu thế. Các thêm tiền để phát triển không ưng ý có mô hình kinh doanh sẽ tốn kém, thiếu hiệu quả và không phát huy được sức mạnh kỹ thuật này.

  Ông Nguyễn Thanh Nam, người có quyền lực cao Hội đồng quản trị OneBlock Labs cho rằng phần mềm blockchain vẫn hơi mới mang doanh nghiệp trong nước. Doanh nghiệp buộc phải thứ kiến thức đủ sâu cả về tài chính, công nghệ lẫn kinh doanh để có thể đang chạy hiệu quả mô hình doanh nghiệp.

  Trong lúc ấy, ông Vũ Anh Tuấn, Tổng Thư ký Hội tin học Thành phố Hồ Chí Minh cho hay bài toán về phát triển nguồn nhân lực vẫn luôn là thách thức khổng lồ bắt buộc đề nghị vượt qua, quanh đó rào cản pháp lý đang tránh tiềm năng phát triển blockchain Việt Nam.

  quanh đó ra, lan rộng chuyên gia cũng chỉ ra hạ tầng khoa học là rào cản khổng lồ lúc triển khai các ứng dụng blockchain trong doanh nghiệp. Bởi vậy, liên doanh Chắn chắn lựa tìm những nền tảng blockchain sẵn mang để từ đó xây dựng buộc phải những bí quyết buôn bán hữu hiệu theo mô hình của mình mà ko cần đề nghị thêm vốn vào hạ tầng kỹ thuật ban đầu, vốn tốn kém và siêu thách thức.

  Tại buổi lễ này, OneBlock Academy (thành viên của OneBlock Labs) đã xuất hiện ấn phẩm Metalook. Đây là ấn phẩm chuyên đề về blockchain đầu tiền tại Việt Nam, phát hành hàng tháng sở hữu bản song ngữ Việt-Anh.

  Ấn phẩm phân phối các kiến thức về crypto, blockchain; giúp tăng nhận thức cộng đồng về trái đất tiền tệ khoa học số cũng như những xu thế công nghệ mới đang diễn ra trên trái đất, đồng thời đưa ra những cảnh báo về rủi ro, thách thức trong lĩnh vực này từ thực tế./.

  Blockchain do người Việt Nam sáng lập

  Axie Infinity (AXS), Coin98 (C98) hay TomoChain (TOMO) là ba trong số những đồng tiền mã hóa đáng chú ý trên cuộc sống mà người Việt sáng lập.

  Axie Infinity (AXS)

  Axie Infinity là 1 dự án game tích hợp blockchain, do nhà hàng Sky Mavis tăng trưởng từ năm 2017. Công ty sở hữu trụ sở tại TP HCM. Trên sách trắng của dự án, người sáng lập Axie Infinity là Nguyễn Thành Trung (sinh năm 1992) cộng 1 người Việt khác tên Tú Đoàn cũng dự vào mang tư giải pháp người đứng đầu nghệ thuật và thiết kế game. COO, CTO của dự án là người nước bên cạnh.

  Ứng dụng blockchain ở việt nam
  ứng dụng blockchain ở việt nam

  Điểm tính năng hot của Axie Infinity là cho phép khách hàng cứng cáp “chơi game để kiếm tiền”.

  Game Axie Infinity cũng được lớn mạnh từ năm 2017, lấy sáng kiến mới từ trò chơi Pokemon và 1 dự án NFT là Crypto Kitties, nhưng cho phép quý khách có thể “chơi để kiếm tiền”. Người chơi sẽ với một đội thú cưng “ảo” – được gọi là Axie. Từ các Axie này, người chơi sẽ đưa đi chiến đấu, nhân giống, hoặc thu thập các thú hiếm để sưu tầm. Phần thường nhận về từ việc chiến đấu thắng, hoặc bán Axie là những đồng tiền mã hóa và có thể bán lấy tiền.

  Đồng AXS do Axie Infinity phát hành thuộc chiếc mã thông báo ERC-20, được khởi chạy trên chuỗi khối Ethereum và được trao đổi trên nhiều loại sàn giao diện tiền điện tử lớn. Theo số liệu trên Coinmarketcap tính tới tối 26/7, giá đồng tiền này hiện ở mức 36,5 USD. Vốn hóa thế giới của đồng tiền số này hiện ở 2 tỷ USD. Ở thời điểm cao nhất, tối 24/7, mỗi đồng AXS sở hữu giá 45,6 USD.

  Coin98 (C98)

  Coin98 là dự án mang 100% đội ngũ đa phần là người Việt Nam được thàng lập năm 2017. Đội ngũ sáng lập gồm Lê Thanh và Nguyễn Thế Vinh. Trên sách trắng, ông Thanh được giới thiệu thông tin là 1 người sở hữu nhiều năm kinh nghiệm về blockchain và hiện tham gia 1 số dự án Crypto. Trong lúc đấy, ông Vinh hiện đóng vai trò là người quản lý bộ phận kĩ thuật của Coin98.

  Người đồng sáng lập coin98 lê thanh.

  Người đồng sáng lập Coin98 Lê Thanh. Ảnh: Coin98.

  Coin98 thuộc hệ sinh thái tài chính phi quan tâm (DeFi), hiện hỗ trợ hơn 20 mạng lưới như Ethereum, Binance Smart Chain, Solana, Avalanche, Near… Các thiết bị gồm sàn Giao dịch phi sử dụng rộng rãi Coin98 Exchange, ví Coin98 Wallet và hệ thống quản lý tài sản Coin98 Portfolio. Riêng đồng C98 đã bắt đầu trao đổi trên 1 số sàn tiền số, như Binance, sở hữu giá ngay thời điểm hiện tại một,4 USD mỗi đồng. Giá trị vốn hóa trái đất của C98 đạt 300 triệu USD.

  TomoChain (TOMO)

  Đội ngũ sáng lập và vận hành tomochain.

  Đội ngũ sáng lập và đang chạy TomoChain.

  TomoChain được xem là một trong những nền tảng blockchain thứ nhất của Việt Nam nhận được sự Đánh mạnh và thêm tiền để phát triển của nhiều lựa chọn quỹ trên cuộc sống. Trên trang giới thiệu thông tin, TomoChain được sáng lập bởi Long Vuong, Le Ho, Son Nguyen và các thành viên khác cũng là người Việt Nam. Trụ sở nhà hàng đặt tại Hà Nội.

  TomoChain ra mạng lưới chính thức cho đồng tiền riêng (mã TOMO) vào năm 2018, sau đó được niêm yết trên nhiều kiểu sàn trao đổi như Binance, FTX, KuCoin… Hiện tại, giá của đồng tiền này là 2,75 USD mỗi đồng, vốn hóa toàn cầu đạt 250 triệu USD.

  Kyber Network (KNC)

  Đội ngũ phát triển của kyber network. Ảnh: kyber network.

  Đội ngũ lớn mạnh của Kyber Network. Ảnh: Kyber Network.

  Kyber Network xây dựng thương hiệu vào 2017 bởi ba thành viên, trong đó sở hữu hai người Việt là Lưu Thế Lợi và Trần Huy Vũ, người còn lại là Yaron Velner hiện nắm vai trò CTO. Ông Lợi và ông Vũ từng được vinh danh trong 30 gương mặt dưới 30 tuổi riêng biệt nhất châu Á ngành Tài chính năm 2017 do Forbes bình chọn. Trong danh sách cố vấn của Kyber Network còn tạo nên của Vitalik Buterin – người sáng lập Ethereum (ETH).

  Token KNC của Kyber Network được niêm yết trên phần đông sàn giao hoán sở hữu giá ngay bây giờ là một,46 USD mỗi đồng, vốn hóa đạt sắp 300 triệu USD. Vào lúc đỉnh điểm hồi tháng 5, token này có giá 3,7 USD, nâng vốn hóa trái đất lên gần 800 triệu USD.

  KardiaChain (KAI)

  Đội ngũ phát triển kardiachain.

  Đội ngũ vững mạnh KardiaChain.

  KardiaChain là một nền tảng nhấn mạnh vào tương tác và phân phối cách blockchain cho các doanh nghiệp và chính phủ. Dự án này vững mạnh vào năm 2018 sở hữu phần lớn đội ngũ là người Việt, mở màn là Trí Phạm và Huy Nguyễn.

  KAI, token của KardiaChain, hiện với giá niêm yết trên 1 số sàn là 0,055 USD mỗi đồng, vốn hóa trái đất đạt 140 triệu USD. Trong giai đoạn đỉnh điểm đầu tháng 5, đồng này có giá 0,15 USD, giúp vốn hóa toàn cầu đạt hơn 300 triệu USD.

  Xem thêm:

  Bài viết liên quan

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.

  Back to top button

  Adblock Detected

  Trang website này đang chạy quảng cáo từ Google